Apple Watch là một phụ kiện của điện thoại iPhone nhưng trên sản phẩm này vẫn có rất nhiều tiện ích hoạt động độc lập mà không cần có iPhone. Đó là chức năng gì?

Máy nghe nhạc
 
Những tính năng hữu ích Apple Watch hoạt động độc lập không cần iPhone
 
Apple Watch có sẵn 6,2GB dung lượng lưu trữ, trong đó 2GB dùng để lưu trữ các bài hát. Bạn đồng bộ các bài hát với Apple Watch qua iPhone và ứng dụng Apple Watch, hoặc máy Mac hay iTunes. Khi các bài hát của bạn được đồng bộ, bạn có thể nghe nhạc miễn phí khi ghép đôi Apple Watch với tai nghe Bluetooth. Trong ứng dụng Apple Watch Music, bạn cần tới Force Press và chọn “Source”. Sau đó Apple Watch hoạt động như một máy nghe nhạc iPod.
 
Thiết bị tập thể dục
 
Những tính năng hữu ích Apple Watch hoạt động độc lập không cần iPhone
 
Apple đã tích hợp sẵn hai ứng dụng tập thể dục có tên gọi Activity và Workout và cả hai ứng dụng này hoạt động mà không cần đến sự hỗ trợ của điện thoại iPhone. Bạn cũng có thể đo nhịp tim. Activity theo dõi bước đi, thời gian đứng và hoạt động tập luyện. Workout cho phép thiết lập thời gian mỗi lần tập thể dục để đo tốc độ, khoảng cách, nhịp tim và ước tính lượng calo tiêu tốn cho mỗi hoạt động khác nhau. Điều duy nhất bạn không thể làm khi không ghép nối với iPhone là theo dõi đi bộ hoặc chạy kèm theo GPS (chức năng này đòi hỏi phải có iPhone). Các ứng dụng tập thể dục của bên thứ ba không sử dụng được mà không có iPhone. Bởi vì trên thực tế, tất cả các ứng dụng của bên thứ ba không phải do Apple tạo ra thì cần ghép đôi Apple Watch với iPhone thì mới có thể hoạt động được.
 
Apple Pay
 
Những tính năng hữu ích Apple Watch hoạt động độc lập không cần iPhone
 
Mỗi khi bạn thiết lập thẻ tín dụng đối với Apple Pay để hoạt động trên Apple Watch, chúng sẽ hoạt động ngay cả khi không ghép nối với điện thoại iPhone. Kích đúp vào nút phẳng ở bên và bạn có thể bấm thanh toán tại bất kỳ cửa hàng nào hỗ trợ Apple Pay. Thật dễ sử dụng. Nếu đồng hồ được tháo ra khỏi cổ tay, bạn sẽ cần phải nhập mật mã để sử dụng trở lại. Vì Apple Pay không sử dụng số thẻ tín dụng thực tế của bạn, bạn có thể hủy chúng khỏi điện thoại iPhone và tắt chức năng Apple Pay trên Apple Watch ngay cả khi đồng hồ không kết nối mạng.
 
Passbook
 
Những tính năng hữu ích Apple Watch hoạt động độc lập không cần iPhone
 
Bạn có thể lưu trữ thẻ, vé và thẻ quà tặng trong Passbook ở dạng mã QR và đó là sự thay thế tuyệt vời cho Apple Pay đối với rất nhiều các cửa hàng và dịch vụ. Thật dễ để mở thẻ và vé của bạn, và mã QR còn hiện thị rõ ràng hơn để quét mã dễ dàng.
 
Hình ảnh
 
Những tính năng hữu ích Apple Watch hoạt động độc lập không cần iPhone
 
Có một ứng dụng album ảnh nhỏ trên Apple Watch lưu trữ lên tới 500 bức ảnh từ thư viện của điện thoại hoặc trên iCloud. Thật khó để xem các bức ảnh trên màn hình nhỏ của Apple Watch nhưng đó lại là sự thay thế dễ thương cho các ảnh để ví nhỏ nhắn của bạn.
 
Báo thức, hẹn giờ, đồng hồ thế giới, đồng hồ bấm giờ…
 
Những tính năng hữu ích Apple Watch hoạt động độc lập không cần iPhone
 
Apple có nhiều ứng dụng đồng hồ và hẹn giờ ngoài mặt đồng hồ cách điệu làm việc khi iPhone của bạn ngắt kết nối với đồng hồ. Bạn có thể sử dụng Apple Watch giống như một chiếc đồng hồ đầy đủ chức năng hoặc đồng hồ báo thức. Bạn có thể sử dụng toàn bộ mặt đồng hồ để hiển thị thời gian.
 
Đọc tin nhắn, xem các cuộc gọi gần đây và thậm chí cả thư thoại offline
 
Những tính năng hữu ích Apple Watch hoạt động độc lập không cần iPhone
 
Bạn không thể thực hiện các cuộc gọi mà không ghép đôi với iPhone nhưng bạn có thể nhìn thấy ai đã gọi gần đây và đọc các văn bản đã gửi. Thậm chí bạn có thể nghe các thư thoại. Apple Watch đồng bộ thư thoại trực quan và hầu hết trong số chúng hoạt động trên đồng hồ ngay cả khi bạn bật chế độ máy bay (Airplane). Bạn không thể nhận các tin nhắn mới mà không kết nối Apple Watch với điện thoại iPhone nhưng ít nhất bạn có thể xem tất cả các nội dung trên khi không ghép nối Apple Watch với iPhone.
 
Hy vọng rằng, một ngày nào đó, Apple Watch sẽ sử dụng ăng-ten Wi-Fi của chúng để có được dữ liệu riêng hoặc có thể ghép đôi với các thiết bị khác như Apple).
Theo: Vnmedia
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 19-04-2015
Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video, dự báo thời tiết chiếm tỉ lệ lớn trong danh sách phần mềm hay nhất cho iPhone vừa ra mắt.
Thủ Thuật | 19-04-2015
Một công ty Thụy Sĩ vừa ra mắt thiết bị đặc biệt có tên SIMore giúp biến những chiếc điện thoại 1 SIM thông thường (kể cả iPhone) thành một chiếc điện...
Tin Game | 19-04-2015
Là một trong những game mới của nhà phát hành thành danh trên thị trường di động - Kabam, cuối cùng Spirit Lords đã tới tay game thủ trên toàn thế giới...
Tin tức | 19-04-2015
Cùng với Android, iOS của Apple là hệ điều hành di động phổ biến nhất ngày nay. iOS không phải qua một đêm đã thành công mà phải trải qua đoạn đường dà...
Tin tức | 18-04-2015
Cách đây hơn 1 tuần, Apple đã phát hành iOS 8.3 nhưng phiên bản này vẫn tồn tại 3 lỗi cố hữu khiến người dùng iPhone, iPad cảm thấy bực mình.
Tin tức | 18-04-2015
Nhiều khả năng phải tới cuối năm nay iPad màn hình lớn mới trình làng vì Apple đang gặp khó ở khâu linh kiện màn hình.
Thủ Thuật | 17-04-2015
Một tính năng thú vị nhưng ít người biết đến, đó là sử dụng cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S6 để đăng nhập vào website. Ngày hôm nay, Van sẽ hướn...
Tin Game | 17-04-2015
Từ đơn giản cho tới phức tạp, chắc chắn những trò chơi này sẽ lấy đi của bạn... không ít thời gian.