Những thói quen sử dụng iPhone thường ngày có thể bất ngờ gây hại tới sự riêng tư và thông tin cá nhân của bạn.

Các thiết bị di động như iPhone thường chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân của bạn, và bạn thường nghĩ chúng hoàn toàn được bảo mật bởi bạn đã đặt mật khẩu màn hình rất kĩ càng? Chớ chủ quan. Mặc dù chúng ta không phải đối mặt với đầy rẫy những cạm bẫy như trên các mạng xã hội, nhưng với một thiết bị được kết nối Internet, việc bị rò rỉ thông tin là điều không khó xảy ra. Nếu bạn là một người cẩn thận và thực sự quan tâm đến sự riêng tư của mình, hãy thay đổi ngay vài thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến bảo mật cho máy sau đây.

1. Không bật chức năng Find My iPhone 

Chức năng vô cùng hữu ích này đã được ra đời với nỗ lực tìm lại iPhone cho bạn ở mọi lúc, mọi nơi, khi bạn có dấu hiệu đã bỏ quên hoặc không thể tìm ra chiếc iPhone của mình. Vậy mà nhiều người dùng lại thực sự không quan tâm đến chức năng này và trót lơ đãng không bật lên. Một tính năng mới cũng đã được bổ sung trên iOS 7 yêu cầu nhập mật khẩu chính xác cho iCloud mới có thể tắt chức năng này. Vì vậy, nếu như bạn thực hiện đầy đủ những cài đặt trên, bạn sẽ không phải lo lắng chiếc iPhone sẽ “biến mất mãi mãi” mỗi khi bạn trót đánh mất. 
 

2. Để mở chức năng Microphone

Chức năng Microphone tưởng chừng vô hại nhưng điều nguy hiểm là iOS cho phép tất cả các ứng dụng tiếp cận Microphone của bạn. Nếu bạn không muốn các app nghe trộm cuộc nói chuyện của mình, hãy đi tắt chức năng này ở từng app một. Cụ thể, hãy mở Settings -> Privacy -> Microphone và tắt hết tất cả tính năng xâm nhập của các app trong danh sách.
 

3. Để mở Safari Autofill

Safari cho iOS cũng như phiên bản cho web đều có một chức năng ghi nhớ password, thông tin thẻ tín dụng hay lịch sử lướt web. Trình duyệt này sẽ tự động điền vào đường link địa chỉ khi bạn nhập các từ ngữ quen thuộc với những thông tin trên, bao gồm cả thông tin danh bạ. Nếu không muốn bị tra lại tất cả lịch sử duyệt web hay bị mất mật khẩu, hãy vào ngay Settings > Safari > Passwords & Autofill để tắt chức năng này.
 

4. Không sử dụng chế độ duyệt web riêng tư. 

Chức năng này của Safari sẽ ngăn chặn các web lạ sử dụng cookies để xâm nhập vào lịch sử duyệt web của bạn. Bật chế độ này bằng cách mở Safari trên iPhone hoặc iPad, nhấn “Show Pages” và chọn “Private” để khởi động chế độ duyệt web riêng tư. 
 

5. Để mở chức năng Frequent Locations

Frequent Locations là một tính năng của iOS 7 cho phép dò tìm mọi nơi bạn đi đến. Nếu không muốn bị theo dõi mọi “đường đi nước bước”, hãy vào Go to Settings > Privacy > Location Services > System Services > Frequent Locations. Tại đây bạn có thể xóa hết lịch sử nơi bạn từng đến và tắt chức năng Frequent Location.
 

6. Không sử dụng Touch ID (lời khuyên bổ sung cho người dùng iPhone 5s)

Touch ID là tính năng chỉ mới có mặt trên iPhone 5 cho phép người dùng thay vì sử dụng mật khẩu để mở khóa, có thể dùng vân tay của bản thân thay thế. Hãy vào Settings > General > Touch ID & Passcode (trên iOS 7.1 trở lên) hoặc Passcode & Fingerprint (trên iOS 7) để quét vân tay vào tùy chỉnh này.

Những thủ thuật thực sự rất có ích phải không? Nếu bạn không muốn bị theo dõi, hãy bắt đầu thay đổi thói quen dùng iPhone ngay từ bây giờ. 

 
Theo: Mobay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 27-08-2014
Bẻ khóa HĐH đồng nghĩa với việc phải đối mặt với hiểm nguy. Song người dùng Android cơ bản đã không mấy an toàn nên việc bẻ khóa không còn là một việc...
Thủ Thuật | 27-08-2014
Người dùng smartphone nói chung và chị em dùng iPhone nói riêng thường nhờ đến ứng dụng Camera360 để làm đẹp cho các bức ảnh “tự sươ...
Tin tức | 27-08-2014
Theo thông tin mới nhất từ Apple thì chương trình đổi pin cho iPhone 5 cũng sẽ được áp dụng ở Việt Nam từ ngày 9/9 này.
Tin tức | 26-08-2014
Một lỗ hổng an ninh trên iPhone có thể sẽ khiến người dùng bị mất tiền mà không hề hay biết do máy tự động gọi điện đến một số lạ nào đó.
Tin tức | 25-08-2014
Một nguồn tin mới, cho biết Samsung sẽ là có trong danh sách những công ty cung cấp phần cứng cho Apple, mặc dù giữa Apple và Samsung luôn có nhiều bất...
Tin Game | 24-08-2014
Trò chơi chạy tốc độ cùng 2 nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng Batman & The Flash: Hero Run hứa hẹn đem tới cho game thủ trải nghiệm ‘Endless Runner’ mới...
Tin tức | 24-08-2014
Các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad hay Mac phải trải qua một chặng đường dài để có được thiết kế tối giản nổi tiếng như ngày nay.
Tin App | 23-08-2014
Một ứng dụng mang tên Normal sẽ cho bạn biết chính xác app nào đang ngốn nhiều pin nhất, giúp bạn quản lý bộ nhớ cực hiệu quả!