Điện thoại nhanh hết pin, bị cho là người thích khoe của hay phụ kiện chính hãng đắt đỏ là ba trong số những nỗi niềm người dùng iPhone nào cũng hiểu.

Người dùng iPhone, các bạn có cảm thấy 7 điều được liệt kê sau đây là rất quen thuộc?
 
1. Thời lượng pin không tốt
 
Những nỗi niềm chỉ người dùng iPhone mới hiểu
 
Thời lượng pin vẫn là một điểm yếu nhãn tiền của những chiếc iPhone. Mặc dù thuộc phân khúc cao cấp với giá bán rất cao nhưng thực tế cho thấy thời lượng pin trên iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus thậm chí còn thua cả một vài thiết bị... giá thấp. Chính vì điều này mà không ít lần Samsung, đối trọng lớn nhất của Apple, gọi người dùng iPhone là những "kẻ bám tường" (ý chỉ bám lấy chiếc ổ điện).
 
2. Phụ kiện chính hãng đắt đỏ
 
Từ tai nghe, cục sạc cho tới cáp Lightning đi kèm iPhone đều có giá bán khá cao. Thực tế này khiến người dùng iPhone bị hỏng hoặc mất phụ kiện, nếu không đành lòng dùng các sản phẩm đến từ bên thứ ba, lại phải "đau đớn" rút kha khá hầu bao của mình. Đơn cử là một chiếc tai nghe earpod của Apple hiện nay cũng đã có giá lên tới xấp xỉ 800.000 VND. So với người dùng các loại smartphone khác, việc "đứt sạc" với người dùng iPhone nghiêm trọng hơn rất nhiều.
 
3. Luôn dùng ốp lưng
 
Rất nhiều người dùng iPhone có trang bị ốp lưng cho chiếc điện thoại của mình. Bên cạnh lý do sở thích, có lẽ không ít người dùng ốp lưng bởi họ cần "nâng" iPhone "như nâng trứng". Không phải ngẫu nhiên mà thị trường ốp lưng cho iPhone lại tấp nập và sôi động với nhiều chủng loại, mẫu mã hơn hẳn thị trường ốp lưng cho các dòng sản phẩm khác đến vậy. Có cung thì có cầu thôi mà!
 
4. Dùng iPhone không phải người yêu công nghệ... đích thực
Những nỗi niềm chỉ người dùng iPhone mới hiểu
 
Dùng iPhone không phải người yêu công nghệ... đích thực là nhận định thường xuyên được nhắc đến nhất mỗi khi smartphone Android và iPhone được đặt lên bàn cân so sánh. Một trong những lý do cho điều này đến từ việc Android mang đến cho người dùng khả năng tùy biến cao hơn hẳn so với iPhone mặc dù bắt đầu từ iOS 8 Apple rõ ràng đã cởi mở hơn rất nhiều. Người dùng iPhone thường phản bác lại bằng bằng chứng cho thấy nếu jailbreak iPhone, khả năng tùy biến của iPhone cũng chẳng kém hơn là bao. Hơn nữa, nếu muốn thực sự tùy biến Android thì người dùng cũng phải... root máy đấy thôi!
 
5. iOS có những chỗ... phức tạp đến mức không cần thiết
 
Ai bảo iOS dễ sử dụng có lẽ nên thử tạo một đoạn nhạc chuông cho iPhone bằng đoạn nhạc mình yêu thích. Tác vụ tưởng chừng như rất đơn giản này cũng yêu cầu bạn thực hiện tới... 16 bước.
 
6. Bị cho là... khoe của
 
Với giá trị của máy cao, phiên bản đắt nhất có thể có giá trị gấp rưỡi những thiết bị cao cấp khác, người dùng iPhone không ít lần bị "đánh đồng" là những người thích khoe của khi ôm khư khư chiếc điện thoại của mình nơi công cộng.
 
7. Hết dung lượng lưu trữ
 
Trong khi yêu cầu bộ nhớ trống của iOS ngày càng lớn, các ứng dụng, trò chơi hay ngày càng nặng thì rõ ràng việc không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ thực sự là một "cực hình" với người dùng những chiếc iPhone với dung lượng bộ nhớ trong 16GB. Bạn sẽ phải suy đi tính lại xem lên xóa ảnh nào, cài ứng dụng gì, chơi game nào nhẹ mà hay... Có thể sẽ rất đau đầu đấy!
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 01-04-2015
Snow Roll là một game mobile mới đơn giản nhưng cũng gây nghiện và được đánh giá là có thể gây ức chế hơn cả Flappy Bird.
Tin tức | 01-04-2015
Galaxy Note 4, Galaxy S6, Lumia 930, Xperia Z3 hay Nexus 6 là những thiết bị có camera được đánh giá cao hơn Apple iPhone 6 trong nhiều bài thử nghiệm....
Tin tức | 01-04-2015
Bên cạnh thiết kế mới, iPhone 7 trong concept này còn được trang bị hệ thống camera kép đầy hứa hẹn.
Tin tức | 31-03-2015
Hãy tưởng tượng rằng vào một ngày trong sự kiện của Apple, Tim Cook bước trở lại sân khấu với một bộ điều khiển màu trắng và nói "Oh thêm một điều nữa"...
Thủ Thuật | 31-03-2015
Sau khi cập nhật lên bản iOS 8.3 nhiều người dùng iPhone 5 đã phàn nàn với chúng tôi về việc iPhone 5 gặp lỗi không nhận thẻ SIM. Do đó, trong bài viết...
Tin tức | 30-03-2015
Chỉ bán hàng thôi vẫn chưa bao giờ là đủ với Apple, bởi trong thời gian tới, Táo Khuyết sẽ còn bắt tay với Foxconn trong chương trình "đổi iPhone" tại...
Tin tức | 30-03-2015
iPad vẫn là dòng máy tính bảng hàng đầu hiện nay. Nhưng làm thế nào để lựa chọn phiên bản iPad phù hợp với nhu cầu sử dụng mới là câu chuyện đáng bàn....
Thủ Thuật | 30-03-2015
Bạn muốn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi của iPhone ngay trên máy tính Mac? OS X và iOS tích hợp sẵn tính năng này cho phép bạn gọi điện trên Mac mà không...