Không ai có quyền buộc bạn phải dùng thiết bị chạy iOS hay Android và rất nhiều người cũng đã thường xuyên sử dụng qua lại hay thậm chí là cả hai hệ điều hành di động lớn nhất thế giới này cùng lúc. Tuy nhiên với một số người dùng Android, việc chuyển sang iOS có thể gây một số bực mình.

1. Chia sẻ trên iOS không thể so sánh với Android

Không nghi ngờ gì, sự thay đổi gây khó chịu nhất cho người dùng Android khi đến với iPhone và iPad là cách chia sẻ các hoạt động trên iOS. Nói một cách đơn giản, so với Android, iOS gần như bị cấm cửa khi muốn chia sẽ một thứ gì đó. Chẳng hạn như bạn không thể chia sẻ một bức ảnh từ ứng dụng camera lên Dropbox hoặc Google Drive trực tiếp từ các thư viện trong khi Android có thể làm điều này dễ dàng.

Những điều khiến tín đồ Android phát điên khi chuyển sang iOS

Chia sẽ khó khăn

2. Hệ thống thông báo khó hiểu

Thanh thông báo đã có trên Android từ những ngày đầu, và iOS chỉ mới được bổ sung tính năng này gần đây. Tuy nhiên, hai thanh thông báo của hai hệ điều hành này khác nhau một trời một vực. Thanh thông báo của iOS có ba tab là tab “Today” dùng để thông báo thời tiết, cập nhật chứng khoán, tab “All” với tất cả các thông báo của bạn, và một tab “Missed” sẽ chứa các thông báo bỏ qua. Nhưng điều khó hiểu là thông báo nào sẽ có mặt ở tab “All” và khi nào sẽ có trong tab “Missed”.

Những điều khiến tín đồ Android phát điên khi chuyển sang iOS

Hệ thống thông báo khó hiểu

3. Không có chế độ nằm ngang cho nhiều ứng dụng

Gần như mọi thứ đều có thể chuyển sang nằm ngang trên Android, nhưng trên iOS nhiều ứng dụng đã từng có trên Android lại không có chức năng chuyển sang chế độ nằm ngang.

Những điều khiến tín đồ Android phát điên khi chuyển sang iOS

Mất chế độ nằm ngang

4. Không có số liệu thống kê pin

Một số người dùng có thể nghĩ rằng đây không phải là một cái gì đó thực sự quan trọng, nhưng bạn sẽ thấy sự cần thiết của tính năng này khi muốn phát hiện ra ứng dụng đang ngốn pin của mình. Trong Android, bạn có thể dễ dàng phát hiện một ứng dụng như vậy bằng tính năng thống kê mức dùng pin của các chương trình trên máy trong mục Setting nhưng trong iOS, việc này hoàn toàn khó khăn.

Những điều khiến tín đồ Android phát điên khi chuyển sang iOS

Không có thống kê pin

5. Không có nút "Xóa tất cả" trong thanh thông báo

Bạn sẽ phải xoá từng thông báo trong thanh thông báo vì đơn giản là không có cách nào để xóa tất cả các thông báo từ tất cả các ứng dụng. Thậm chí một vài thông báo ứng dụng sẽ buộc bạn phải nhấn hai lần để xoá.

Những điều khiến tín đồ Android phát điên khi chuyển sang iOS
 
Không có nút xoá nhanh
Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 30-08-2014
Việc vệ sinh cho điện thoại, iPad khá dễ dàng, tuy nhiên có vài thói quen sẽ ngấm ngầm phá hỏng thiết bị.
Thủ Thuật | 30-08-2014
Việc sao lưu và khôi phục dữ liệu cho các thiết bị iOS là việc làm quan trọng mà người dùng nên làm thường xuyên, điều này đảm bảo cho mọi dữ liệu của...
Tin tức | 29-08-2014
Ngay từ bây giờ, người dùng Việt đã có thể được hỗ trợ thay pin miễn phí cho tất cả những máy iPhone 5 được mua dưới dạng chính hãng tại Việt Nam.
Tin tức | 29-08-2014
Những thói quen sử dụng iPhone thường ngày có thể bất ngờ gây hại tới sự riêng tư và thông tin cá nhân của bạn.
Tin tức | 27-08-2014
Bẻ khóa HĐH đồng nghĩa với việc phải đối mặt với hiểm nguy. Song người dùng Android cơ bản đã không mấy an toàn nên việc bẻ khóa không còn là một việc...
Thủ Thuật | 27-08-2014
Người dùng smartphone nói chung và chị em dùng iPhone nói riêng thường nhờ đến ứng dụng Camera360 để làm đẹp cho các bức ảnh “tự sươ...
Tin tức | 27-08-2014
Theo thông tin mới nhất từ Apple thì chương trình đổi pin cho iPhone 5 cũng sẽ được áp dụng ở Việt Nam từ ngày 9/9 này.
Tin tức | 26-08-2014
Một lỗ hổng an ninh trên iPhone có thể sẽ khiến người dùng bị mất tiền mà không hề hay biết do máy tự động gọi điện đến một số lạ nào đó.