Đã được gần 2 tháng từ khi Apple vá lỗ hổng trên iOS 8.0 – 8.1.2 và phát hành công khai iOS 8.2 và hàng loạt những bản beta để chuẩn bị cho iOS 8.3. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những cơ hội của việc jaibreak:

Những điều cần biết về Jaibreak iOS 8 2
 
Quá khứ:
 
Như chúng ta đã biết, Apple đã phát hành iOS 8 ngày 17 tháng 9 năm ngoái iOS 8.1 vào ngày 20 tháng 9. Vào ngày 22 tháng 10, nhóm Pangu đã phát hành công cụ jaibreak cho cả 2 firmware này.
 
1 tháng trước, Apple đã phát hành iOS 8.1.1, vá lỗ hổng được khai thác bởi Pangu. Nhưng gần như ngay lập tức, một nhóm hacker dưới tên TaiG đã phát hành công cụ jailbreak cho iOS 8.1.1 -8.1.2.
 
Tuy nhiên, công cụ jailbreak của TaiG chỉ hoạt động trên Windows, và đây là lúc PP jailbreak nhảy vào cuộc. Và vào ngày 18 tháng 1, họ đã chính thức phát hành phần mềm PP cho MAC có thể jailbreak iOS 8.1.2.
 
Và sau đó, Apple đã phát hành bản cập nhật 8.1.3, vá các lỗ hổng còn lại trên các công cụ jailbreak.
 
Hiện tại:
 
Vẫn chưa có công cụ jailbreak nào được phát hành kể từ khi Apple tung ra bản cập nhật 8.1.3 vào ngày 27 tháng 1 (trừ 8.2 beta 2), và bây giờ là 8.2. Chúng ta không thể nói chắc được rằng iOS 8.2 sẽ được jailbreak, và với iOS 8.3 đang được thử nghiệm có thể chúng ta sẽ không thấy động tĩnh gì trong một khoảng thời gian nữa.
 
Nhưng vào tuần này, Semaphore đã phát hành phiên bản beta của công cụ hỗ trợ hạ cấp TinyUmbrella(TU). Và với việc phát hành TU, có thể là tín hiệu cho chúng ta thấy sớm thôi, chúng ta có thể hạ cấp firmware bằng tay – điều mà rất lâu rồi mà chúng ta chưa thể làm.
Và với việc nhóm TaiG tổ chức Hội Nghị Bảo Mật Thiết Bị Di Động vào ngày 27 tháng 3. Có tin đồn rằng nhóm sẽ nhân sự kiện này giới thiệu công cụ jailbreak iOS 8.2, và kể cả khi điều đó không xảy ra thì vẫn còn rất nhiều hacker trên thế giới sẵn sàng làm việc này.
 
Tương lai:
 
Hiện tại, vẫn chưa có công cụ nào jailbreak iOS 8.1.3 và 8.2. Tất cả công cụ jailbreak 8.1.3 và 8.2 trên mạng đều là lừa đảo. Nếu có sẽ được chúng tôi cập nhật ngay lập tức trên trang web này.
 
Như đã nói ở trên, tương lai của jailbreak rất tuơi sáng. Chúng ta đã có nhiều team bắt tay vào việc khai thác lỗ hổng và rất nhiều nhà phát triển vẫn cập nhật các tweak của họ vào viết ra những tweak mới.
 
Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem.
Theo: Cydia
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 21-03-2015
Theo giới phân tích, dù mẫu smartwatch đầu tiên của Apple vẫn đang gặp khó trong khâu sản xuất song Táo khuyết đã sẵn sàng để tung ra phiên bản Watch 2...
Đánh giá | 21-03-2015
iPhone tạo ra một folder ảnh riêng sau mỗi 100 bức hình người dùng chụp. Điều này vô tình khiến người dùng gặp khó trong việc tìm, chọn ảnh khi kết nối...
Tin tức | 20-03-2015
Thông tin về chiếc vòng đeo Reserve Strap kiêm bộ đế sạc pin không dây cho Apple Watch đã thực sự khiến nhiều người kỳ vọng vào Apple Watch.
Tin tức | 20-03-2015
Chiếc Mi Note bản vỏ tre sở hữu cái tên khá dài: Mi Note Natural Bamboo Edition. Máy được bán với giá tương đương 370 USD tại Trung Quốc.
Tin tức | 20-03-2015
Ngay khi có tin đồn iPhone thêm phiên bản màu hồng, nhà thiết kế Martin Hajek đã dựng lên mô hình chiếc iPhone mang màu sắc độc đáo này.
Tin tức | 20-03-2015
Tag Heuer có kế hoạch trình làng chiếc smartwatch cao cấp mang đậm chất đồng hồ Thụy Sĩ nhằm cạnh tranh với Apple Watch, theo tin tức của Reuters ngày...
Tin Game | 20-03-2015
Tựa game đưa người chơi tham gia vào cuộc chiến bảo vệ đế chế La Mã khỏi cơn thịnh nộ của các vị thần trên đỉnh Olympus.
Tin tức | 19-03-2015
Khoảng 40% người dùng iPhone tại Mỹ dự tính sẽ mua chiếc đồng hồ thông minh mới của Apple, theo một khảo sát của Reuters.