Không bao giờ tắt máy hoặc làm sạch màn hình của iPhone là điều mà hầu hết người dùng iPhone đều mắc phải.

Những dấu hiệu rằng bạn đối xử tệ với chiếc iPhone của mình
Người dùng nên đối xử tốt hơn với chiếc iPhone của mình.
 
Đối với không ít người, chiếc iPhone vừa là người bạn thân thiết, lại là một tài sản vô giá. Tuy nhiên, đôi khi người dùng vẫn chưa biết cách chăm sóc cho iPhone bằng những cách đơn giản nhất, như những biểu hiện dưới đây:
 
Không bao giờ tắt máy
  
Người dùng nên tắt hoàn toàn chiếc iPhone của mình theo một chu kỳ nhất định (có thể sau mỗi 15 - 30 lần sạc), nếu không pin của máy sẽ “chết” nhanh hơn. Nhiều người có xu hướng sử dụng iPhone như một chiếc đồng hồ báo thức vào ban đêm. Nếu vậy, bạn nên mua một chiếc đồng hồ báo thức rẻ tiền, và thỉnh thoảng tắt hoàn toàn iPhone để pin của máy và các phần mềm được làm mới hoàn toàn.
 
Luôn bật Wi-Fi và Bluetooth
 
Luôn bật Wi-Fi và Bluetooth nhưng không sử dụng đến một (hoặc cả 2) sẽ gây lãng phí pin. Với tính năng Control Center hiện tại, người dùng chỉ mất 1-2 thao tác để bật Wi-Fi hoặc Bluetooth, do đó, hãy tắt chúng đi nếu bạn không thực sự cần đến.
 
Dùng iPhone ở nơi nhiệt độ khắc nghiệt
 
iPhone không được thiết kế để sử dụng ở những nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt. Apple khuyến khích người dùng sử dụng iPhone ở dải nhiệt độ từ 0 độ C cho đến 35 độ C. Hãy cố gắng tránh sử dụng iPhone ở những nơi có điều kiện nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng, hoặc ít nhất để nó trong túi quần, tránh để những yếu tố bên ngoài tác động đến máy.
 
Sạc qua đêm
 
Để máy sạc qua đêm là điều nhiều người thường làm, nhưng đó không phải là một ý tưởng tốt. Mặc dù pin của iPhone và phần lớn smartphone hiện nay đều có cơ chế tự ngắt khi máy sạc đầy, nhưng việc cắm sạc quá lâu vẫn gây chai pin.
 
Dùng sạc không rõ nguồn gốc
 
Sạc do Apple sản xuất có thể đắt, nhưng an toàn. Sử dụng sạc từ một bên thứ 3 không những gây hại cho iPhone mà thậm chí còn có nguy cơ gây cháy nổ. Để hạn chế vấn đề này, Apple thậm chí còn lập ra một chương trình cho phép người dùng tại một số nước như Mỹ và châu Âu đổi sạc rởm lấy sạc chính hãng với mức giá chỉ bằng một nửa giá niêm yết hồi tháng 10/2013.
 
Không làm sạch máy
 
Theo một số nghiên cứu, màn hình iPhone (đã sử dụng lâu) thậm chí còn bẩn hơn cả bồn cầu toa lét. Apple khuyến cáo người dùng nên làm sạch màn hình của máy thường xuyên bằng vải mềm. Hiện nay, trên thị trường còn có một số sản phẩm giúp làm sạch iPhone bằng tia UV.
 
Không cài mật khẩu
 
Theo Apple, một nửa số người dùng iPhone hiện nay không cài mật khẩu (passcode). Điều này sẽ rất tai hại nếu bạn chẳng may làm mất máy. Toàn bộ thông tin cá nhân của bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp. Đặt mật khẩu là một cách đơn giản để bảo vệ sự riêng tư cho mình.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 11-01-2015
Bảo mật vân tay Touch ID của Apple là một công cụ bảo mật tiện lợi.
Tin tức | 10-01-2015
Vỏ case cho iPhone 6 có kích sóng và case cho iPad hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE kèm pin dung lượng cao được xem là 2 sản phẩm công nghệ nổi bật dành cho...
Tin tức | 10-01-2015
Không như các phụ kiện case kiêm chân đế thông thường, Logitech AnyAngle không giới hạn khả năng tùy chỉnh góc nghiêng khi sử dụng iPad.
Tin tức | 10-01-2015
Mới đây, ibattz đã chính thức giới thiệu thiết bị cực kì độc đáo của mình tại CES 2015.
Thủ Thuật | 10-01-2015
Với một vài ứng dụng thay thế có thể dễ dàng tải về từ App Store, một chút sáng tạo và thậm chí một chút sơn, bạn có thể biến chiếc iPhone 5 của mình g...
Tin tức | 10-01-2015
Nhà máy sản xuất màn hình này sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.
Tin tức | 10-01-2015
Thị phần smartphone trên thế giới có những thay đổi lớn sau khi Apple cho ra mắt hai chiếc iPhone màn hình lớn.
Tin tức | 10-01-2015
Hãng iON (Mỹ) vừa giới thiệu tại Việt Nam các thiết bị số đặc biệt có thể biến iPhone, iPad thành máy chơi "game thùng" cổ điển, bàn DJ hay một chiếc đ...