Chưa bao giờ có một công ty kiếm được nhiều tiền như Apple với 18 tỷ USD lợi nhuận hàng quý. Nhưng điều này còn xa so với con số điên rồ nhất mà Tim Cook, ông chủ của thương hiệu Apple vừa kiêu hãnh tiết lộ

Lợi nhuận kỷ lục, chưa bao giờ chứng kiến tại bất cứ nơi nào, trong bất kỳ công ty nào hay trong bất kỳ ngành nào... Lợi nhuận đạt được hàng quý do Apple công bố ngày 27/1 là một con số khủng. Dưới đây là 11 con số mà Tim Cook tiết lộ khiến toàn thế giới phải kinh ngạc. Nó thể hiện những chiến công đáng nể do những người kế nhiệm xứng đáng của Steve Jobs (người đứng đầu hãng Quả táo khuyết) làm nên.
 
Những con số cho thấy Nhà Táo là bá chủ thế giới
 
1. 18 tỉ USD lợi nhuận
 
Đi lên từ con số gần như bằng không, hãng quả táo đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong lịch sử ngành công nghệ. Hãng này làm người ta phải kinh ngạc với 18 tỉ USD (tương đương với 16 tỷ euro) lợi nhuận thu về trong vòng 3 tháng, tức là họ lãi được khoảng 2.047 euro mỗi giây qua đi. Trong vòng một giờ, Apple đã nắm chọn hơn 7 triệu euro lợi nhuận. Nhưng 18 tỉ USD, đó cũng là một nửa ngân sách quốc phòng của Pháp và nhiều hơn một tỷ USD so với ngân sách Bộ nội vụ của nước này.
 
2. 178 milliards USD tài sản
 
Nhưng quan trọng hơn, khoản lợi nhuận 18 tỷ này đã làm giàu hơn tài sản tích lũy của hãng quả táo hiện nay. Với 178 tỷ USD giá trị tài sản, Apple, hãng do Steve Jobs thành lập, có khả năng tài chính gần bằng 480 công ty niêm yết trong S&P 500, chỉ số thị trường chứng khoán New York trong đó bao gồm 500 công ty có số vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán.
 
3. 553 USD
 
Đây là lợi nhuận của Apple đem về (đóng góp) hàng quý cho một người dân Mỹ. Nói cách khác, Tim Cook đã quyết định chia sẻ lợi nhuận của công ty mình với những người đồng hương của mình.
 
4 . 8 năm bán 1 tỷ iPhone
 
Câu hỏi : Mất bao lâu để Apple (vẫn duy trì tốc độ này) bán được chiếc iPhone thứ 1 tỷ của mình ? Câu trả lời : 8 năm ngắn ngủi mà thôi. Để so sánh, McDonald phải cần đến 23 năm để bán đạt được số lượng bánh mì kẹp thịt bán được như vậy. Đối với Ronald, không có gì là chắc chắn, nhưng đối với Tim Cook, điều đó sẽ được thực hiện sớm.
 
5. 1 tỉ thiết bị tiêu thụ
 
Trong lúc đợi doanh số bán hàng của iPhone lên đến con số 1 tỉ, Tim Cook thông báo rằng thương hiệu của mình, với tất cả các sản phẩm công nghệ, đã tiêu thụ được hơn con số tượng trưng này. Năm 2014, hãng quả táo đã chính thức đạt được doanh số bán 1 tỷ thiết bị đầu cuối.
 
6. 100 triệu thiết bị bán trong quý IV/2014
 
Tất cả các sản phẩm công nghệ chạy iOS, có nghĩa tính cả điện thoại thông minh iPhone, máy tính bảng iPad, máy tính Mac, thêm cả máy nghe nhạc iPod và ti vi Apple TV, hãng quả táo bán được hơn 100 triệu thiết bị trong quý cuối cùng của năm 2014.
 
7. 34.000 iPhone/giờ
 
Trong số các thiết bị bán chạy của Apple, iPhone đứng đầu danh sách. Tim Cook, ông chủ của thương hiệu quả táo, đã tranh thủ khoe cơ hội khoe siêu phẩm với chữ "i" của mình : mỗi giờ trôi qua, khoảng 34.000 iPhone ra khỏi kệ hàng.
 
8. Điện thoại thông minh : thứ 2 cho Apple
 
Tuy nhiên, với những con số vừa công bố ở trên, chúng ta có quên rằng về mặt doanh số bán điện thoại thông minh, Apple vẫn chỉ đứng thứ 2. Cho đến nay, hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc, Samsung, vẫn giữ ngôi vương với 78 triệu smartphone tiêu thụ so với 75 triệu của Apple.
 
9. 40%
 
Tuy nhiên, người ta có thể đặt cược rằng công ty Hàn Quốc đổi vị trí đứng đầu của mình với lợi nhuận mà đối thủ cạnh tranh chính của họ đạt được. Lợi nhuận trung bình của Apple chiếm gần 40% giá thành bán ra của sản phẩm.
 
10. 650 tỉ euro giá trị cổ phiếu
 
Tại lễ công bố, giá cổ phiếu của Apple tăng vọt. Gái trị vốn hóa thị trường của hãng này vượt quá 650 tỉ euro. Rõ ràng, Apple là công ty đắt nhất trên thế giới.
 
11. Tháng 4/2015
 
Cuối cùng, đối với những người tự hỏi điều gì sẽ diễn ra sau đó, câu trả lời sẽ có vào tháng 4 tới. Đây là thời điểm Tim Cook chọn để chính thức ra mắt đồng hồ kết nối của hãng có tên là Apple Watch. Từ nay đến thời điểm đó, công ty sẽ vẫn kiếm được thêm hàng tỷ USD.
Theo: Hanoimoi.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 28-01-2015
Ngày càng nhiều ứng dụng có ích trên các kho ứng dụng hỗ trợ người dùng smartphone trong công việc lẫn cuộc sống, một trong những ứng dụng mới xuất hiệ...
Tin tức | 28-01-2015
Các nhà phát triển đã tận dụng lợi thế cho phép tùy biến trên Android để tạo ra các launcher cũng như công cụ giúp hệ điều hành này trông giống với iOS...
Thủ Thuật | 28-01-2015
Ngoài trời chỉ hơn 10 độ C nhưng bạn buộc phải tháo găng tay để nhận một cuộc gọi. Với 4 mẹo dưới đây bạn không cần phải để bàn tay mình chịu giá rét m...
Tin tức | 28-01-2015
Rất nhiều người trên thế giới sử dụng iPhone vì vậy nếu không muốn “đụng hàng” hãy sắm cho mình một trong năm loại ốp lưng độc và dị dưới đây.
Tin tức | 28-01-2015
Với chương trình đổi máy của Xiaomi, người dùng iPhone 5S có thể đổi lấy một chiếc Mi Note mới, trong khi iPhone 6, 6 Plus có thể đổi lấy Mi Note Pro....
Tin Game | 27-01-2015
Cùng đến với những tựa game mobile miễn phí hay nhất trên đã ra mắt các game thủ trên toàn thế giới.
Tin tức | 27-01-2015
Có tin đồn cho rằng Samsung sẽ vẫn là nhà sản xuất bộ vi xử lý cho iPhone thế hệ tiếp theo (Có thể là iPhone 6S)
Thủ Thuật | 27-01-2015
Restore là quá trình làm sạch lại phần mềm của thiết bị với việc cài lại bộ firmware ban đầu hoặc mới hơn cho máy. Restore cũng có thể hiểu như quá trì...