Một số đại lý cấp 2 đang cho bán sản phẩm iPhone 6s chính hãng với giá khoảng 18 triệu đồng, thấp hơn 900.000 đồng so với giá niêm yết.

Vừa về nước ít ngày, giá bán iPhone 6s chính hãng đã có sự phân hoá. Nếu như các đại lý cấp một giữ máy ở mức giá từ 18,89 triệu đồng (iPhone 6s 16 GB) thì một số đại lý cấp 2 đã chủ động giảm giá máy để thu hút khách hàng. Cụ thể, giá bán của máy tại nhiều nơi hiện ở mức xấp xỉ 18 triệu đồng cho bản 16 GB. Các bản dung lượng 64 GB và 128 GB hay iPhone 6s Plus đều được bán với mức giảm phổ biến khoảng 1 triệu đồng.

Nhiều nơi phá giá iPhone 6s chính hãng

Giá bán iPhone 6s chính hãng tại một hệ thống bán lẻ ở Hà Nội. Ảnh chụp màn hình

Việc một dòng máy khi về nước bị bán phá giá không phải chuyện mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, với dòng sản phẩm iPhone, quy định của hãng và nhà phân phối có phần chặt chẽ hơn. Các năm trước, giá iPhone thường chỉ bị phân hoá sau một khoảng thời gian khá dài sau khi máy về nước. Tuy nhiên trong năm nay, iPhone 6s chính hãng đã loạn giá ngay khi mới lên kệ.

Chia sẻ với Zing.vn, nhiều đại lý khẳng định, iPhone 6s chính hãng là sản phẩm có doanh số tốt nhất trong tất cả các thế hệ iPhone về Việt Nam từ trước đến nay. Những đại lý lớn có số lượng người mua trong đợt đầu lên đến vài nghìn chiếc. Trong khi đó, sức mua tại các đại lý nhỏ cũng khá tốt. Sức bán mạnh mẽ của iPhone 6s chính hãng có được một phần do các chiến dịch truyền thông mạnh mẽ của các đại lý. Ngoài ra, nguồn hàng năm nay cũng dồi dào, giúp cho đơn vị bán lẻ chủ động hơn trong việc kinh doanh.

Nhiều nơi phá giá iPhone 6s chính hãng

Ngồn cung iPhone năm nay dồi dào hơn nhiều so với các năm trước. Ảnh: Thành Duy

Mặc dù iPhone chính hãng có sức bán tốt, doanh số của máy xách tay vẫn khá ổn định. Một đơn vị kinh doanh cả 2 mặt hàng này cho hay, tỷ lệ máy chính hãng so với xách tay bán ra là 30/70. Mức chênh khá lớn về giá được cho là nguyên nhân chính khiến máy xách tay vẫn có doanh số ổn định trên thị trường. Hiện tại, giá bán của iPhone 6s 16 GB xách tay ở mức dưới 16 triệu đồng - chênh 2-3 triệu so với máy chính hãng.

Ngoài ra, thông tin về việc iphon6s chính hãng bị nghi lỗi hở sáng màn hình cũng khiến người mua có phần dè dặt hơn. Trước thông tin trên, đại diện nhà phân phối khẳng định, chỉ một lượng nhỏ máy iPhone chính hãng tại Việt Nam gặp lỗi này. Các kỹ thuật viên cũng cho biết, lỗi hở sáng màn hình không phải là lỗi lớn trên smartphone.

Theo: Zing.vn
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 12-11-2015
Nhà phân tích thị trường từng đưa ra rất nhiều dự đoán "trúng phóc" về sản phẩm Apple mới đây đã khẳng định rằng iPhone 7 và thậm chí là cả iPhone 8 cũ...
Tin tức | 11-11-2015
Nếu CEO quá cố của Apple Steve Jobs được nhớ đến là người đã đưa Apple vươn tầm thế giới, thì Steve Wozniak chính là bộ óc kỹ thuật vĩ đại giúp Apple t...
Thủ Thuật | 11-11-2015
iPhone đã có sẵn những bài nhạc chuông riêng khá hay, tuy nhiên nếu nghe mãi cũng bị nhàm và khá đụng hàng. Bài viết sẽ hướng dẫn dùng iTools để cài th...
Tin tức | 11-11-2015
Mặc dù doanh số đã sụt giảm một chút so với khoảng thời gian 3 tháng trước đó, Apple hiện vẫn nắm giữ ngôi vị số 1 của thị trường smartphone Mỹ.
Tin Game | 10-11-2015
Colopl Rune Story còn được biết đến với một cái tên khác là White Cat Project, đây là một tựa game nhập vai hành động vô cùng thành công của hãng Colop...
Tin tức | 10-11-2015
Chuyện gì sẽ xảy ra khi "đốt lốp" xe mô tô trên bề mặt Iphone 6S Rose ?
Tin tức | 10-11-2015
Từ chỗ là những siêu phẩm di động với giá bán 13-15 triệu cách đây nửa năm, hiện tại người dùng chỉ phải bỏ ra khoảng 8 triệu để sở hữu 2 sản phẩm này....
Tin Game | 10-11-2015
Vậy là sau nhiều lần trì hoãn thì mới đây, Fireproof Games đã chính thức đưa The Room Three đặt chân lên kho ứng dụng App Store.