Nhiều người dùng iPhone mất tiền không đáng vì lỗi màn hình đen DFU

Màn hình đen hay còn gọi là lỗi DFU là một trong những lỗi hay gặp với người dùng iPhone. Đây là lỗi có thể tự xử lý khá dễ dàng nhưng nhiều người dùng iPhone không biết, thường ra các cửa hàng nhỏ lẻ nhờ sửa chữa và phải trả phí cho việc khá đơn giản này.

ới lỗi DFU, nhiều cửa hàng nhận sẽ sửa miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn đem máy ra các cửa hàng nhỏ lẻ thì có thể sẽ mất phí, từ một đến vài trăm nghìn đồng để khắc phục, sửa chữa lỗi.

Những người chưa biết gặp lỗi màn hình đen DFU sẽ rất hoang mang bởi thiết bị không thể sử dụng được nữa ngay cả khi khởi động lại. Tuy nhiên, đây là một lỗi đơn giản, bạn có thể tự khắc phục được. VnReview sẽ hướng dẫn bạn xử lý khi gặp tình huống iPhone gặp lỗi DFU.

Nhiều người dùng iPhone mất tiền không đáng vì lỗi màn hình đen DFU

Lỗi DFU là một trong những lỗi phổ thông mà bạn sẽ có thể bắt gặp trong quá trình sử dụng. Khi gặp lỗi này, thiết bị của bạn sẽ bị chuyển sang màn hình đen, không có cách nào mở được máy lên, ngay cả khi bấm giữ nút nguồn hay nút Home cũng đều không thấy thiết bị hoạt động. Nguyên nhân của lỗi này có thể do phần mềm: do hệ điều hành đang bị lỗi hoặc xung đột các phần mềm cài đặt trên thiết bị. Cách khắc phục để sử dụng bình thường thiết bị là bạn sử dụng tính năng restore trên iTunes.

Trước tiên bạn cần tải về và cài đặt iTunes trên máy tính của mình. Bạn có thể tải về iTunes tại trang chủ của Appe.

Sau khi đã tải và cài đặt iTunes trên máy tính, bạn kết nối điện thoại với máy tính và ấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây, sau đó thả tay ở nút nguồn ra và vẫn giữ nút Home. Khi iTunes trên máy tính báo đang nhận phần cứng điện thoại thì bạn có thể bỏ giữ nút Home.

Nhiều người dùng iPhone mất tiền không đáng vì lỗi màn hình đen DFU

Ấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây, sau đó thả tay ở nút nguồn ra và vẫn giữ nút Home

Khi đã nhận được phần cứng của thiết bị đang kết nối vào máy, iTunes sẽ hiển thị thông báo thiết bị đang ở chế độ recovery và yêu cầu bạn chọn lựa cách khôi phục máy tự động.

Nhiều người dùng iPhone mất tiền không đáng vì lỗi màn hình đen DFU

Thông báo khi iTunes nhận ra iPhone

Nếu bạn chưa từng có một bản sao lưu nào trên máy tính, hãy để cho iTunes tự động tải về một phiên bản mới và cài đặt lại thiết bị như mới. Hoặc bạn có thể bấm phím Shift trên bàn phím và bấm chuột vào nút Restore trên iTunes và sau đó tìm đến file sao lưu trước đây của bạn để khôi phục lại các cài đặt cũ.

Nhiều người dùng iPhone mất tiền không đáng vì lỗi màn hình đen DFU

Bấm phím Shift trên bàn phím bà bấm chuột chọn vào Restore iPhone

Bạn cần đợi một thời gian cho thiết bị cài đặt, thiết lập lại, sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo khởi động và bạn có thể tiếp tục sử dụng iPhone của mình.

Ngoài lỗi do phần mềm, một số sản phẩm iPhone cũng gặp lỗi DFU do phần cứng, phổ biến là chết main. Đối với trường hợp này, tốt nhất bạn nên mang các trung tâm bảo hành để sửa chữa. Chúc các bạn thành công.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 29-04-2016
Trong khi iPhone 6s hay 6s Plus gần như giữ nguyên giá trong vài tháng qua thì các model đời cũ hoặc máy qua sử dụng đã giảm cả triệu đồng những ngày g...
Thủ Thuật | 29-04-2016
Bạn có tin rằng iPhone 6/6s có thể trụ vững qua 36 giờ chơi video? Điều này sẽ thành sự thật nếu bạn dùng case Fat Battery mod.
Tin tức | 28-04-2016
Doanh số 2 sản phẩm chủ đạo của Apple là iPhone và iPad đều sụt giảm gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin tức | 27-04-2016
Theo một chuyên gia hàng đầu về các rủi ro chính trị toàn cầu với các tập đoàn, việc Trung Quốc cấm cửa iBook Store và iTunes Movies...
Tin tức | 27-04-2016
Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo (KGI) thì iPhone 7 sẽ không sử dụng nút Home cứng truyền thống nữa. Thay vào đó, máy sẽ được trang bị nút H...
Tin tức | 27-04-2016
Dự kiến iPhone 7 sẽ tung ra vào cuối năm nay và thông tin mới đến từ Sketchy cho biết Apple sẽ trang bị cho sản phẩm của hãng nút home cảm ứng kỹ thuật...
Tin tức | 26-04-2016
Hôm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities tiếp tục đưa ra thông tin về Apple, trong đó có một số dự đoán không thực sự khả quan ở mảng điện...
Tin tức | 26-04-2016
Giữ thiết bị bảo mật, luôn cập nhật các bản vá lỗ hổng, sửa lỗi là điểm khác biệt lớn trong cuộc đua giữa iOS và Android, theo tác giả Ewan Spence từ F...