Có thể táo khuyết đã hoàn thành quá trình thử nghiệm của mình và đang chờ đối tác cung cấp linh kiện hoàn thành việc sản xuất module camera với số lượng lớn.

Trong khi một số nhà sản xuất Android đã thành công trong việc trang bị camera kép trên smartphone (điển hình là HTC và Huawei), Apple vẫn loay hoay với các kế hoạch. Quả táo giữ nguyên camera đơn độ phân giải 8 megapixel trên 4 thế hệ iPhone gần nhất.
 
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa “táo khuyết” đang dậm chân tại chỗ. Báo cáo từ Đài Loan khẳng định, Apple âm thầm thử nghiệm công nghệ camera 2 ống kính trong 3 năm qua, thậm chí lâu hơn. Công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ đưa công nghệ này ra ánh sáng ngay khi các chuỗi cung cấp linh kiện có thể hoàn thành tốt đơn hàng.
 
Nhà Táo tốn nhiều năm thử nghiệm camera kép trên iPhone
iPhone 6, 6 Plus vẫn dùng camera đơn 8 megapixel. Ảnh: Cult of Mac.
 
Business Weekly Taiwan – dẫn lời CEO Xiaru Wen của Altek cho hay, Apple đã phát triển hàng loạt ứng dụng để tận dụng lợi thế của công nghệ camera kép. Trở ngại lớn nhất của hãng chính là đưa công nghệ này vào sản xuất đại chúng. Các chuỗi cung cấp linh kiện của Apple chưa đủ sức sản xuất số lượng lớn module camera kép trong một khoảng thời gian nhất định. Altek chính là công ty sản xuất camera kép cho cả HTC và Huawei.
 
Largan – công ty chịu trách nhiệm sản xuất 80% lượng ống kính camera cho iPhone 6S và 6S Plus cho hay, họ đang làm việc cật lực để tăng gấp đôi khả năng sản xuất. Lắp ghép với yêu cầu của Apple cho việc sản xuất camera kép trên iPhone, có vẻ như thời điểm công nghệ này chính thức ra mắt không còn xa.
 
Tuy nhiên, gần như chắc chắn iPhone 6S và 6S Plus chưa sẵn sàng cho công nghệ camera mới. Tuy nhiên, hãng cũng sẽ nâng cấp mạnh mẽ camera này. Theo một số tin đồn trước đó, iPhone mới từ Apple sẽ dùng camera 12 megapixel, cảm biến Sony .
 
Các mẫu iPhone thế hệ thứ 9 được cho sử dụng cảm biến Force Touch giống MacBook mới, dùng vỏ nhôm Series 7000 siêu cứng giống Apple Watch và RAM 2 GB. Máy có thể ra mắt trong tháng 9, trùng thời điểm với hệ điều hành iOS 9 bản chính thức.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 26-06-2015
Mới đây, Land Rover đã hé lộ một trong tính năng mới sẽ trang bị trên dòng SUV của hãng là khả năng điều khiển xe từ xa thông qua chiếc iPhone.
Thủ Thuật | 26-06-2015
Lỗi iPhone 6 bị màn hình đen, dính DFU làm nhiều người cảm thấy khá khó chịu và không biết làm cách nào để khắc phục triệt để nhất khi mà iPhone của bạ...
Thủ Thuật | 26-06-2015
Bước đầu tiên cũng là bước tốn tiền nhất: 99 USD dành cho phí đăng ký thường niên tại Apple Developer Program.
Thủ Thuật | 26-06-2015
Trong quá trình restore iPhone có khá nhiều bạn gặp lỗi 28. Để khắc phục tình trạng này bạn đọc có thể theo dõi bài viết sửa lỗi 28 khi restore iPhone...
Tin tức | 25-06-2015
Người dùng thiết bị di động của Apple có bộ nhớ trống thấp sẽ dễ dàng nâng cấp hệ điều hành mới nhờ tính năng tự động xóa sau đó cài lại phần mềm.
Tin tức | 25-06-2015
Thời điểm này, giá iPhone 5s lock xuống mức dưới 5,5 triệu đồng tại nhiều cửa hàng.
Tin tức | 25-06-2015
Nút Home là thành phần quan trọng của iPhone song không phải không thể thay thế. “Khai tử” nút Home sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho Apple về mặt thương...
Thủ Thuật | 25-06-2015
iPhone 6 là siêu phẩm của Apple được người dùng đánh giá cao, mức giá để sở hữu được iPhone 6 tại Việt Nam không phải là thấp tuy nhiên không phải nó k...