Nhiều khả năng, Apple tiếp tục giữ lại bản iPhone 16 GB thay vì nâng cấp lên 32 GB. Điều này buộc nhiều người bỏ thêm 100 USD chọn bản 64 GB.

Nếu những hình ảnh rò rỉ gần đây của iPhone 6S chính xác, mẫu iPhone thế hệ tiếp theo vẫn có dung lượng tối thiểu 16 GB. 9to5Mac vừa đăng tải hình ảnh linh kiện của iPhone 6S, một trong số đó là chip nhớ flash dung lượng 16 GB.
 
Đây là tin buồn đối với tín đồ Apple. Năm ngoái, nhiều người không thể cập nhật OTA (Over the Air) lên iOS 8 do máy không đủ dung lượng trống.
 
Dung lượng lưu trữ hạn chế đồng nghĩa người dùng không thể tải các ứng dụng, game dung lượng lớn. iPhone dung lượng 16 GB hiện tại không đủ cho những người có nhu cầu lưu trữ nhiều ảnh, tin nhắn văn bản hoặc các file đa phương tiện.
 
Nhà Táo tiếp tục làm khó người dùng với iPhone 6S
iPhone 6S có dung lượng tối thiệu 16 GB sẽ tiếp tục gây khó cho người dùng. 
 
Hầu hết đối thủ của Apple đều cung cấp smartphone cao cấp dung lượng 32 GB. Một số khác cho phép gắn thẻ nhớ ngoài.
 
Trong khi đó, Apple vẫn cố gắng khiến người dùng hài lòng với iPhone 16 GB. Chẳng hạn, họ ra mắt nền tảng iOS 9 – cho phép cài đặt với dung lượng trống yêu cầu thấp hơn. Hãng cũng cho phép nhà phát triển sử dụng cơ chế có tên “app thinning” để loại bỏ phần không cần thiết trên ứng dụng.
 
Để bảo vệ quan điểm của mình, Apple cho biết họ giữ bản iPhone dung lượng 16 GB bởi người dùng có thể lựa chọn hàng loạt phương pháp lưu trữ online thay vì lưu trực tiếp trên máy.
 
Về cơ bản, ngày càng nhiều người dùng trong chúng ta sử dụng dịch vụ iCloud để lưu trữ tài liệu, ảnh, video, nhạc. Đó là cách những người dùng thông minh lựa chọn để sống trong một môi trường – nơi họ không cần quá nhiều dung lượng lưu trữ cục bộ (trên điện thoại) bởi những dịch vụ đám mây sẽ giảm bớt gánh nặng cho họ. Phil Schiller - Phó chủ tịch phụ trách marketing của Apple.
 
Tuy nhiên, có một vấn đề lớn với logic này.
 
Apple cung cấp 5 GB dung lượng miễn phí trên iCloud, không cần biết khách hàng sử dụng bao nhiêu iPhone, iPad hay máy Mac. Bạn có thể lưu trữ ảnh, tài liệu, video trên iCloud nhưng số dung lượng miễn phí đó cũng dùng để lưu trữ các bản back up cho iPhone. Nếu sử dụng nhiều thiết bị, việc bạn dùng hết 5 GB là điều gần như chắc chắn.
 
Ý đồ của Apple quá rõ ràng. Quyết định này khiến nhiều người bỏ thêm 100 USD để chọn bản 64 GB hoặc ít nhất, bỏ thêm tiền để mua gói iCloud có trả phí. Theo tính toán của các nhà phân tích, Apple có thể kiếm thêm 3 tỷ USD bằng việc ép người dùng chọn bản iPhone 64 GB, thay vì 16 GB.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 07-07-2015
Đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail là cách mà bạn có thể lưu trữ số điện thoại trên gmail phòng khi iPhone của bạn gặp trục trặc nhưng bạn vẫn giữ được t...
Tin tức | 07-07-2015
Hãng xe Hàn Quốc đã chính thức giới thiệu ứng dụng Blue Link tương thích với đồng hồ thông minh Apple Watch, lái xe có thể điều khiển những chức năng n...
Thủ Thuật | 07-07-2015
Trên ứng dụng Apple Music xuất hiện rất nhiều tính năng mới, một trong số đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm (ví dụ như Beats 1 Radio) tuy nhiên có...
Tin App | 07-07-2015
Bàn phím tiếng Việt Laban Key xuất hiện trên các thiết bị iOS 8. Người dùng iPhone, iPad có thể tải về để soạn thảo.
Tin Game | 07-07-2015
Nắm bắt được nhu cầu của game thủ Việt, mới đây nhóm việt hóa game The Dawning đã tiến hành convert phiên bản trên iPad của Yu-Gi-Oh! Duel Generation đ...
Thủ Thuật | 07-07-2015
Tiện ích đơn giản nhưng ít người biết tới, giúp thiết bị tự động ngừng phát nhạc để tiết kiệm pin.
Thủ Thuật | 07-07-2015
Bạn muốn chơi một tựa game nào đó trên iPhone, nhưng game lại chỉ dành cho người dùng tại Mỹ? Bạn muốn cài một ứng dụng hay trên App Store nhưng Apple...
Thủ Thuật | 06-07-2015
Bạn đã biết cách trả lời tin nhắn ngay trên màn hình khóa hay trả lời tin nhắn trên màn hình của một ứng dụng khác chưa?