Câu khẩu hiệu "Thứ duy nhất thay đổi là tất cả mọi thứ" được Apple dùng để quảng bá cho iPhone 6s đã khiến một cửa hàng bán lẻ của China Mobile gặp rắc rối lớn.

Nhà mạng Trung Quốc bị kiện vì quảng cáo iPhone 6s không đúng sự thật

Theo Sina, một luật sư người Trung Quốc mới đây đã đệ đơn kiện chi nhánh Quảng Đông của nhà mạng China Mobile vì thực hiện quảng cáo sai lệch cho chiếc iPhone 6s của Apple. Vị luật sư nói trên, tên gọi He Ganlin, đã mua một chiếc iPhone 6s 128 GB trị giá 6.858 CNY (khoảng 24,2 triệu đồng) từ cửa hàng này sau khi xem mẩu quảng cáo rằng trên iPhone 6s, "Thứ duy nhất thay đổi là tất cả mọi thứ", vốn là câu khẩu hiệu quảng bá mà Apple đề ra khi ra mắt 2 chiếc iPhone mới vào năm nay.

Vấn đề là sau khi sử dụng, He Ganlin đã phát hiện ra rằng "tất cả mọi thứ đã không thay đổi". Vị luật sư này khẳng định iPhone 6s gần như giống hệt về ngoại hình và cũng không thay đổi nhiều về tính năng so với chiếc iPhone 6.

Đồng thời, luật sư Ganlin cũng cho rằng những từ như "duy nhất" và "tất cả mọi thứ" đã vi phạm luật quảng cáo của Trung Quốc, vốn cấm sử dụng những cụm từ tuyệt đối như "tốt nhất", "hoàn hảo" hay "tầm cỡ quốc gia".

Nhà mạng Trung Quốc bị kiện vì quảng cáo iPhone 6s không đúng sự thật

Vị luật sư này hiện đang đệ đơn kiện đòi bồi thường 20.000 CNY (khoảng 70 triệu đồng), tức là gấp 3 lần trị giá của chiếc iPhone 6s mà ông ta đã bỏ tiền ra mua. Toà án Quảng Châu hiện đã chấp nhận xét xử vụ kiện này.

China Mobile hiện chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vụ việc.

Hiện tại, Trung Quốc đang là một trong những thị trường thành công nhất của Apple. Trong sự kiện Ngày Độc Thân vừa qua, người tiêu dùng Trung Quốc đã mua tới 3 triệu chiếc smartphone trên trang bán hàng Tmall của Alibaba.

Theo: VnReview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 24-11-2015
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo chọn iMessage của Apple để liên lạc vì dịch vụ này được mã hóa cao, tránh sự theo dõi của cơ quan tình báo hay tin tặc....
Thủ Thuật | 24-11-2015
Không cần truy cập trang iCloud.com, bạn có thể quản lý các thiết bị đang kết nối với tài khoản iCloud của mình ngay trên iPhone/iPad.
Tin tức | 24-11-2015
iPhone đã tạo nên một ngành kinh doanh cực kỳ béo bở ở Trung Quốc: thu mua iPhone cũ để tân trang, "mông má" lại bán ra thị trường.
Đánh giá | 23-11-2015
iPad Pro mặc dù ra sau iPad Air 2 chỉ một năm nhưng nó có rất nhiều thay đổi về hiệu năng: CPU xung nhịp cao hơn gấp rưỡi, cùng với cải tiến về tiến tr...
Đánh giá | 23-11-2015
Chúng ta đang bước vào những thời điểm cuối cùng của năm 2015, một năm đầy tuyệt vời với rất nhiều chiếc siêu phẩm smartphone ra mắt, chiếc smartphone...
Tin tức | 23-11-2015
Theo Tim Cook - CEO Apple, iPad Pro sẽ khai tử máy tính truyền thống và bày tỏ sự băn khoăn khi “tại sao người dùng lại muốn mua thêm một chiếc máy tín...
Tin tức | 23-11-2015
Đáng chú ý, trong ít ngày tới đây, mẫu smartphone Nexus 5X sẽ chính thức cập bến thị trường dưới hình thức xách tay.
Tin tức | 22-11-2015
Những sản phẩm như iPad Air, iPad 4, iPad mini 2 và 3 hiện có doanh số cao hơn hàng mới tại nhiều nơi.