Bạn cảm thấy tại sao có nhiều iPhone - iPad giá rẻ và thu hút nhiều người muốn mua những sản phẩm này. Chomobi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Trên internet những ngày gần đây xuất hiện những topic rao hàng “Táo” cực hấp dẫn, như iPhone 5C, iPad bản thử nghiệm, hàng móp méo chút ít có giá cực rẻ, chỉ bằng 1/2, thậm chí chỉ bằng ¼ giá bán. Thông tin này khiến không ít người dùng băn khoăn, giá rẻ thì ham thiệt nhưng chất lượng thế nào thì không ai dám chắc….

iPad bản thử nghiệm không có nhiều để bán thương mại tràn lan trên thị trường

Tìm hiểu thông tin về iPad bản thử nghiệm có giá chỉ 2 triệu đồng, trong khi iPhone 5C cũng chỉ khoảng hơn 4 triệu đồng mới thấy, thực ra iPad đó sẽ không có wifi, 3G, tức là không kết nối mạng được. Trong khi đây lại là thế mạnh, hay nói khác hơn là điều kiện bắt buộc phải có trên thiết bị di động.

Với iPhone 5C thì bộ nhớ trong chỉ 5 GB. Trong khi iPhone không có khả năng mở rộng bộ nhớ như hệ điều hành Android. Điều này đồng nghĩa với việc, chỉ tính riêng phần cài đặt hệ điều hành thì đã hết gần ½ dung lượng. Phần dung lượng còn lại quá ít để sử dụng cho các tác vụ đơn giản chứ đừng nói gì đến cài đặt trò chơi, giải trí. Chưa kể, cửa hàng cũng không ghi rõ tình trạng còn hàng hay hết, các điều kiện bảo hành, cách thức mua hàng… Mà với các thiết bị số, vấn đề bảo hành là điều rất cần quan tâm.

iPhone 5C giá cực rẻ vì dung lượng bộ nhớ rất thấp

Một điều đáng nói nữa là nguồn hàng này phần lớn chỉ thấy rao mà không thấy hàng có sẵn để bán. Nói thẳng ra thì đây là chiêu câu khách kiểu mới. Trước hết là iPad. Là thiết bị di động được ưa chuộng, iPad chắc chắn phải có wifi hoặc 3G. Bản thử nghiệm có thể thiếu cái này cái kia nhưng không bao giờ thiếu 2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay. Nếu thiếu thì muốn thử nghiệm hay test khả năng bắt sóng wifi hay kết nối 3G thì phải làm sao? Như vậy, liệu đây có phải là hàng thử nghiệm hay không chắc người dùng cũng rõ.

Còn thông tin rao đang có lượng lớn nguồn iPad bị móp méo chút ít với mức giá hấp dẫn, kỳ thực, móp méo tức là hàng đã qua sử dụng. Nguồn hàng này về cơ bản là nguồn hàng cũ trong nước với đầy đủ các model từ 2, 3, 4. Thậm chí là có luôn cả iPad 1. Song, qua lời dẫn dắt của người bán, một bộ phận người dùng lầm tưởng đây là nguồn hàng móp méo theo kiểu bản thử nghiệm ở nước ngoài nên dù cũ thì vẫn còn ngon và tìm mua.

Thực tế, đây chỉ là chiêu câu khách của người bán để thu hút sự chú ý của người dùng mà thôi. Khi người dùng quan tâm, tìm hỏi thông tin thì người bán sẽ dẫn dụ họ bằng cách tư vấn kiểu như bản thử nghiệm số lượng không nhiều, hàng đã bán hết sạch và khuyên người mua chuyển sang mua bản thương mại, giá có nhỉnh hơn nhưng có đầy đủ tính năng và được bảo hành cũng như được trợ giá vì cửa hàng đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá… Vì vậy, người dùng cần tỉnh táo, cân nhắc thật kỹ để không bị lôi vào vòng quay của người bán.

Theo: Trainghiemso
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 30-08-2014
Không ai có quyền buộc bạn phải dùng thiết bị chạy iOS hay Android và rất nhiều người cũng đã thường xuyên sử dụng qua lại hay thậm chí là cả hai hệ đi...
Thủ Thuật | 30-08-2014
Việc vệ sinh cho điện thoại, iPad khá dễ dàng, tuy nhiên có vài thói quen sẽ ngấm ngầm phá hỏng thiết bị.
Thủ Thuật | 30-08-2014
Việc sao lưu và khôi phục dữ liệu cho các thiết bị iOS là việc làm quan trọng mà người dùng nên làm thường xuyên, điều này đảm bảo cho mọi dữ liệu của...
Tin tức | 29-08-2014
Ngay từ bây giờ, người dùng Việt đã có thể được hỗ trợ thay pin miễn phí cho tất cả những máy iPhone 5 được mua dưới dạng chính hãng tại Việt Nam.
Tin tức | 29-08-2014
Những thói quen sử dụng iPhone thường ngày có thể bất ngờ gây hại tới sự riêng tư và thông tin cá nhân của bạn.
Tin tức | 27-08-2014
Bẻ khóa HĐH đồng nghĩa với việc phải đối mặt với hiểm nguy. Song người dùng Android cơ bản đã không mấy an toàn nên việc bẻ khóa không còn là một việc...
Thủ Thuật | 27-08-2014
Người dùng smartphone nói chung và chị em dùng iPhone nói riêng thường nhờ đến ứng dụng Camera360 để làm đẹp cho các bức ảnh “tự sươ...
Tin tức | 27-08-2014
Theo thông tin mới nhất từ Apple thì chương trình đổi pin cho iPhone 5 cũng sẽ được áp dụng ở Việt Nam từ ngày 9/9 này.