Kể từ khi các bộ vi xử lý trên thiết bị di động trở nên quá mạnh mẽ thì nóng đã trở thành một vấn đề. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất thiết bị đang tìm kiếm các giải pháp để giảm nhiệt độ cho bộ vi xử lý.

Fujitsu có lẽ sẽ là hãng đi đầu trong cuộc chiến giảm nhiệt này vì họ đã tung ra một giải pháp làm mát dựa trên buồng hơi và ống dẫn nhiệt. Công nghệ ống nhiệt đã có sẵn trên một số máy tính bảng và điện thoại, đây là các ống đồng nhỏ chứa đầy một chất lỏng và có thể loại bỏ nhiệt từ các bo mạch.

Người Nhật đã có cách giảm nóng cho smartphone

Hệ thống tản nhiệt mới của Fujitsu

Chúng được sử dụng để di chuyển nhiệt xung quanh các bo mạch và ngăn chặn CPU quá nóng. Các chất lỏng sẽ bốc hơi tại điểm nóng nhất thông qua các ống dẫn nhiệt và ngưng tụ tại điểm lạnh nhất.

Giải pháp của Fujitsu cung cấp khả năng tản nhiệt cao hơn 5 lần so với các giải pháp của đối thủ. Bên cạnh đó, hệ thống của Fujitsu có lợi thế là rất nhỏ gọn với độ dày chỉ 0.6 mm cho khu vực bốc hơi nhiệt và 1 mm cho khu vực ngưng tụ.

Người Nhật đã có cách giảm nóng cho smartphone

Nhiều smartphone sẽ sớm có công nghệ tản nhiệt này

Dĩ nhiên chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để có thể thấy hệ thống giảm nhiệt thú vị này có mặt trên smartphone.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 14-03-2015
Chiều 11/3 (theo giờ Việt Nam), một số dịch vụ trực tuyến quan trọng của Apple đã bị sập nguồn trong suốt gần 12 tiếng, gây ảnh hưởng tới các khách hàn...
Tin tức | 14-03-2015
Phiên bản beta mới nhất của iOS 8.3 vừa được Apple phát hành nhằm bổ sung nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng bàn phím emoji (các biểu tượng bằng hình ảnh)....
Tin tức | 14-03-2015
Người dùng vẫn có thể xem giờ trong vòng 72 tiếng kể từ khi máy báo hết pin.
Tin App | 13-03-2015
Đây là những ứng dụng trả phí thú vị dành cho người dùng iOS với tổng giá trị gần 400 ngàn đồng. Trong thời gian miễn phí, người dùng có thể tải ngay k...
Tin Game | 13-03-2015
Liên tiếp bám trụ trong top những game mới xuất sắc nhất trên App Store, World Zombination là tựa game mà bạn không nên bỏ lỡ.
Tin tức | 13-03-2015
Hãy xem video dưới để biết kèm những tính năng thú vị của IOS mà anh chàng Ralph Theodory muốn chia sẻ
Tin App | 13-03-2015
VSCO Cam là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí với nhiều filter đẹp và các công cụ chỉnh sửa nổi tiếng trên iOS lẫn Android.
Tin tức | 13-03-2015
Chỉ cần nhấp nhẹ trên màn hình hay nhấp “sâu” sẽ tạo ra một sự khác biệt trên iPhone kế tiếp.