Bẻ khóa HĐH đồng nghĩa với việc phải đối mặt với hiểm nguy. Song người dùng Android cơ bản đã không mấy an toàn nên việc bẻ khóa không còn là một việc làm nguy hiểm cần tránh.

Mới hồi tuần rồi, người dùng iOS đã jailbreak được phát hiện lây nhiễm một loại vi rút khác. Nhưng thành thật mà nói, một khi đã chấp nhận jailbreak, bạn phải chấp nhận nguy cơ bị lây nhiễm vi rút từ trên mạng. Vì việc này cũng như hành động người dùng đi ra ngoài cả ngày mà không khóa cửa.

Jailbreak iPhone hay iPad thực sự là một hành động nguy hiểm vì hầu hết các phần mềm độc hại đều có thể giả mạo công cụ jealgreak hợp pháp. Những công cụ độc hại này ngoài việc bẻ khóa iOS của người dùng còn nạp cả spyware và malware vào chính thiết bị được bẻ khóa này. Có thể nói khó mà xác định được đâu là công cụ jailbreak hợp pháp và đâu là giả mạo. Nếu buộc phải thực hiện jailbreak một thiết bị iOS, tốt nhất bạn nên vào trang web Cydia để tìm kiểm những công cụ được đề nghị sử dụng.

Song InfoWorld mới đây cho hay, jailbreak một thiết bị iOS hiện không còn là một hiện tượng như trước đây nữa. Và người dùng nếu muốn tùy biến tối đa các thiết bị di động của mình đều tìm đến lựa chọn thay thế là Android.

Lí giải cho việc này, có thể nói hiện chỉ còn duy nhất công cụ jailbreak (Pangu) cho iOS 7.1, một nền tảng HĐH được khá nhiều người sử dụng ngày nay. Bên cạnh đó, Apple đang khiến việc jailbreak iOS ngày càng khó khăn hơn mỗi khi tung ra một phiên bản HĐH mới. Trong khi đó, Android ngày càng trưởng thành đáng kể và là một nền tảng được thiết kế có thể tùy biến cao. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh ngay trên máy để cài đặt các ứng dụng nằm ngoài kho Play Store của Google.

Android của Google còn được ví von hệt như Windows - nơi mà vi rút và malware là một phần tất yếu của cuộc sống. Ngay cả khi không root (bẻ khóa), một thiết bị Android cũng thực sự chẳng mấy an toàn trước một lượng lớn phần mềm độc hại xuất hiện cả trên kho ứng dụng Google Play. Có lẽ vì vậy mà ngay cả khi bị vi rút sau khi đã root máy, người dùng Android cũng không mấy khó chịu vì điều này.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 27-08-2014
Người dùng smartphone nói chung và chị em dùng iPhone nói riêng thường nhờ đến ứng dụng Camera360 để làm đẹp cho các bức ảnh “tự sươ...
Tin tức | 27-08-2014
Theo thông tin mới nhất từ Apple thì chương trình đổi pin cho iPhone 5 cũng sẽ được áp dụng ở Việt Nam từ ngày 9/9 này.
Tin tức | 26-08-2014
Một lỗ hổng an ninh trên iPhone có thể sẽ khiến người dùng bị mất tiền mà không hề hay biết do máy tự động gọi điện đến một số lạ nào đó.
Tin tức | 25-08-2014
Một nguồn tin mới, cho biết Samsung sẽ là có trong danh sách những công ty cung cấp phần cứng cho Apple, mặc dù giữa Apple và Samsung luôn có nhiều bất...
Tin Game | 24-08-2014
Trò chơi chạy tốc độ cùng 2 nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng Batman & The Flash: Hero Run hứa hẹn đem tới cho game thủ trải nghiệm ‘Endless Runner’ mới...
Tin tức | 24-08-2014
Các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad hay Mac phải trải qua một chặng đường dài để có được thiết kế tối giản nổi tiếng như ngày nay.
Tin App | 23-08-2014
Một ứng dụng mang tên Normal sẽ cho bạn biết chính xác app nào đang ngốn nhiều pin nhất, giúp bạn quản lý bộ nhớ cực hiệu quả!
Tin Game | 23-08-2014
Nhà phát triển game DeNA đã đưa lên Apple AppStore một game hành động có cách chơi tương đối giống Angry Birds, có tên là Pirate Bash với mô hình đấu s...