Theo những thông tin chưa chính thức, có lẽ khoảng 3 tuần nữa Apple sẽ chính thức ra mắt chiếc điện thoại iPhone mới đầu tiên trong năm 2016, iPhone SE. Tuy nhiên quay lại với dòng iPhone chính, người dùng mong đợi gì trên phiên bản kế nhiệm 6s?

Người dùng mong đợi gì trên phiên bản kế nhiệm 6s

Theo thường lệ, có lẽ phải đợi khoảng hơn 6 tháng nữa, khoảng đầu tháng 9 thì Apple mới công bố sản phẩm kế tiếp của iPhone 6s. Dưới đây là một số điểm người dùng mong chờ Apple cập nhật.

Cải thiện thời lượng sử dụng pin

Người dùng mong đợi gì trên phiên bản kế nhiệm 6s

Xu hướng thiết kế điện thoại ngày càng mỏng, tuy nhiên thời lượng pin là yếu tố các nhà sản xuất thường phải đánh đổi. Theo hầu hết các nhà phân tích, iPhone 7 sẽ mỏng hơn 6s hiện tại, đồng nghĩ với thiết bị có thể dày chỉ khoảng 6,0mm đến 6,5mm.

Tuy nhiên ở góc độ người dùng, bạn sẽ muốn iPhone mỏng hơn 1 đến 2mm hay có thời lượng pin đủ để sử dụng trong 1 ngày? Đó chính là yếu tố mà người sử dụng mong chờ Apple có thể cân bằng tốt trong sản phẩm kế nhiệm.

Màn hình OLED

Người dùng mong đợi gì trên phiên bản kế nhiệm 6s

Theo những thông tin gần đây, Apple có thể chuyển sang sử dụng màn hình OLED từ năm 2017. Nhưng nhiều người sử dụng lại mong muốn Apple chuyển sang sử dụng màn OLED trên iPhone càng sớm càng tốt.

Hiện tại màn hình trên iPhone 6s hay iPhone 6s Plus hay những sản phẩm khác của Apple thực sự có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên những lợi ích của màn OLED mang lại có thể làm hấp dẫn người dùng.

Công nghệ lấy nét tự động mới của Samsung

Người dùng mong đợi gì trên phiên bản kế nhiệm 6s

Trong khi phần lớn điện thoại thông minh sử dụng công nghệ lấy nét theo pha, Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đã sử dụng công nghệ dual pixel chia mỗi điểm ảnh thành 2 diode quang (photodiode), mang đến khả năng lấy nét tốt hơn, đặc biệt khi thiếu sáng. Dual Pixel cũng là công nghệ được Canon áp dụng trên nhiều máy ảnh DSLR.
Khả năng kháng nước

Người dùng mong đợi gì trên phiên bản kế nhiệm 6s

Dù Apple chưa từng công bố iPhone 6s/ 6s Plus có khả năng kháng nước, tuy nhiên trong một số thử nghiệm đã cho thấy bộ đôi sản phẩm của Apple vẫn hoạt động tốt khi ngâm nước. iFixit cũng đã từng mở iPhone 6s và phát hiện một số vòng đệm cao su quanh máy để hạn chế ảnh hưởng.

Kháng nước với tiêu chuẩn IP68 là một trong số những tính năng người dùng mong muốn Apple đem lên iPhone 7 để cạnh tranh được với các điện thoại flagship khác trên thị trường.

Mở rộng bộ nhớ lưu trữ

Người dùng mong đợi gì trên phiên bản kế nhiệm 6s

Có thể Apple sẽ điều chỉnh bộ nhớ tối thiểu trên iPhone lên mức 32GB. Ngoài ra Apple có thể sẽ không chấp bao giờ nhận sử dụng thẻ nhớ microSDXC trên iPhone, nhưng nhiều người vẫn mong đợi.

Thiết kế gọn gàng, hoàn thiện hơn

Người dùng mong đợi gì trên phiên bản kế nhiệm 6s

Samsung Galaxy S7 Edge là một trong những thiết bị được đánh giá cao bởi thiết kế nhỏ gọn những vẫn trang bị được màn hình hiển thị lớn. iPhone 6s Plus có màn hình 5,5 inch nhưng vẫn khó có thể sử dụng bằng một tay, S7 Edge có vẻ dễ chịu hơn mặc dù có màn hình tương tự.

Sạc không dây

Người dùng mong đợi gì trên phiên bản kế nhiệm 6s

Sạc không dây không phải tính năng quá quan trọng, nhưng lại là một trong số những tính năng tiện lợi.

Nhiều người sử dụng iPhone hiện tại muốn sử dụng tính năng sạc không dây cần phải dán một miếng nhận sac mỏng ở phía lưng sau đó kết nối với cổng lightning, do đó rất mong chờ Apple có thể đem tính năng này lên iPhone mới.
Theo: BGR
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 04-03-2016
Có cách sử dụng giống hệt cáp kết nối thông thường nhưng đầu kết nối của LMCable lại mang một sáng tạo đột phá.
Tin tức | 04-03-2016
Google cũng sẽ chịu án phạt nặng nề tương tự nếu như chính quyền Pháp đạt được mong muốn của mình.
Tin tức | 04-03-2016
MacRumors vừa dẫn nguồn tin từ trang MyDrivers (Trung Quốc) cho biết iPhone 7 Plus sẽ có tên gọi là iPhone Pro khi được trang bị camera kép. Như vậy nh...
Tin tức | 03-03-2016
Sau những lùm xùm trong giai đoạn gần đây, CEO Apple có thể sẽ phải ngồi tù nếu bất hợp tác với Cục Điều tra Liên bang.
Tin tức | 03-03-2016
Apple đang trong một cuộc đấu pháp lý mang tính lịch sử với Bộ Tư pháp Mỹ xung quanh vấn đề mã hóa và bảo mật...
Tin tức | 03-03-2016
Nguồn tin mới khẳng định iPhone 7 vẫn giữ nguyên thiết kế trên iPhone 6 nhưng mỏng hơn 1 mm và loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm cùng khả năng chống nư...
Tin tức | 02-03-2016
Nhiều khả năng Apple sẽ mang tới một mẫu iPhone Pro bên cạnh iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong sự kiện diễn ra vào tháng 9 năm 2016.
Tin tức | 02-03-2016
Một số nguồn tin cho rằng chiếc iPad 9.7 inch sắp được Apple giới thiệu vào ngày 21/3 tới thực chất là phiên bản thu nhỏ của iPad Pro 12.9 inch tiền nh...