Phía Apple xác nhận một lượng nhỏ người dùng iTunes bị mất file nhạc. Bản thân họ chưa phát hiện ra nguyên nhân nhưng hứa sẽ cập nhật bản iTunes mới vào tuần sau.

Người dùng iTunes mất file nhạc Apple không biết tại sao

Apple thừa nhận việc người dùng iTunes bị mất file nhạc, cho biết sẽ tiến hành cập nhật bản iTunes mới trong tuần tới, bổ sung các biện pháp bảo vệ.

Công ty này xác nhận, trong một tuyên bố trên trang iMore rằng “một nhóm rất nhỏ người dùng thông báo các tập tin nhạc lưu trên máy tính của họ bị xóa bỏ mà không nhận đượcthông báo”. Tuy nhiên, Apple không phát hiện ra lỗi, cho biết họ không hiểu nguyên nhân từ đâu.

Trên thực tế, lỗi này phát sinh từ thời điểm hãng phát hành dịch vụ nhạc số Apple Music năm ngoái. Tuy nhiên, vấn đề chỉ nổi lên khi người dùng có tên James Pinkstone cho đăng blog phàn nàn về vấn đề này. “Apple Music ăn cắp nhạc của tôi. Hoàn toàn nghiêm túc”.

“Chúng tôi thực sự coi trọng vấn đề này bởi chúng tôi hiểu, âm nhạc quan trọng thế nào với khách hàng. Nhóm của chúng tôi đang tập trung để phát hiện nguyên nhân. Chúng tôi không thể khôi phục lại các file gốc nhưng sẽ phát hành một bản iTunes mới đầu tuần sau, bổ sung các biện pháp bảo vệ. Nếu gặp phải vấn đề tương tự, bạn nên liên hệ với AppleCare”, Apple cho biết.

Bài đăng sau đó lan truyền chóng mặt trong cộng đồng người dùng iTunes. Pinkstone cho biết thư viện nhạc với dung lượng 122 GB của mình bỗng nhiên biến mất. Ông đã thông báo với đại diện Apple về việc thư viện nhạc của mình biến mất sau khi đăng ký Apple Music.

Khi đó, phía Apple hồi đáp rằng phần mềm của Apple tự động xóa bản nhạc gốc để thay thế bằng phiên bản sử dụng điện toán đám mây.

“Apple cho biết họ không thể phục hồi lại file gốc”, ông này viết.

Tuy nhiên, phát ngôn chính thức của Apple hôm nay làm rõ việc xóa bỏ file gốc không thuộc tính năng của dịch vụ Apple Music.

Hiện tại, nguyên nhân của lỗi này chưa được xác nhận. Do đó, cho đến khi Apple phát hiện ra lỗi và tìm cách khắc phục, người dùng iTunes nên cẩn trọng với bộ sưu tập nhạc MP3 của mình. Cách tốt nhất là họ nên sao lưu thư viện nhạc, nếu có thể.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 15-05-2016
Bạn đang phân vân chọn mua iPad? Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh iPad Mini và iPad 4 Pro 9.7 thông qua các so sánh về giá cả, thiết kế, phần cứng, thô...
Tin tức | 14-05-2016
Mẫu iPhone mà Apple sẽ ra mắt trong năm 2017 có thể sẽ mang một thiết kế hoàn toàn mới, theo John Gruber. Gruber là người gắn bó rất mật thiết với cộng...
Tin App | 14-05-2016
Một chiếc bàn phím còn hơn là bàn phím. Đó chính là ý tưởng đằng sau bàn phím Gboard mới mà Google “dành tặng” cho iPhone. Khi mà ngày càng có những ứn...
Tin tức | 13-05-2016
Đã từng có thời những mẫu đầu bảng Android có chất lượng kém hơn hẳn iPhone. Những ngày tháng đó qua đã lâu, nhưng tại sao Apple vẫn bán được iPhone ở...
Tin tức | 13-05-2016
Apple dự định trang bị camera kép trên iPhone 7 do phản ứng tích cực từ thị trường với chiếc Huawei P9.
Tin tức | 13-05-2016
Khi bạn sử dụng một chiếc iPhone quá lâu, nhất là các iPhone đời cũ thì hiện tượng giật, lag, chậm, delay xảy ra với chiếc "dế yêu" của mình sẽ làm bạn...
Tin tức | 12-05-2016
Thay vì làm mới hẳn các dòng iPad, Apple đã và đang phát triển thêm nhiều phụ kiện, bổ sung nhiều tiện ích cũng như độ hữu dụng của sản phẩm.
Tin tức | 12-05-2016
Hôm qua (10/5/2016), hãng sản xuất màn hình Japan Display cho biết họ sẽ báo cáo lỗ gần 300 triệu USD, tăng so với cùng kỳ năm ngoái – một dấu hiệu khá...