Trong những năm gần đây khi chọn mua iPhone, Apple thường khiến người dùng phải "đấu tranh tư tưởng" giữa hai phiên bản 16GB và 64GB. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao họ không bỏ hẳn bản 16GB vốn bị nhiều chỉ trích mà thay bằng bản 32GB hay không?

Người dùng đang bị Apple hút máu với chiến lược iPhone 16GB

Việc người dùng phải đau đầu để chọn giữa bản 16GB và 64GB là điều dễ hiểu. Với bản 16GB bạn sẽ phải sử dụng hết-sức-cẩn-thận để tránh gặp phải thông báo lỗi cạn bộ nhớ trong, để giải quyết vấn đề này người dùng có thể chấp nhận trả thêm 100$ để lên bản 64GB nhưng không phải ai cũng dư hầu bao để có thể thoải mái lên đời như vậy, nhất là tại Việt Nam.

Trên thực tế, con số "100$" này đã đem lại siêu lợi nhuận cho hãng. Theo một nghiên cứu từ công ty IHS, Giám đốc Wayne Lam đã chia sẻ một thông tin vô thú vị: Apple chỉ tốn thêm có 12$ để nâng bộ nhớ trong bản 16GB lên 64GB. Điều đó có nghĩa là với mỗi chiếc iPhone 64GB, Apple đã đút túi 88$ từ người dùng.

Người dùng đang bị Apple hút máu với chiến lược iPhone 16GB

Cảnh báo bộ nhớ trong đã đầy

Nếu đang dùng iPhone bản 16GB, chắc bạn cũng đã hiểu nỗi khổ khi phải "sống chung với lũ" ra sao rồi, và chúng ta phải chấp nhận cho đến khi...chịu hết nổi và bỏ thêm tiền bù vô để nâng lên 64GB. Lợi dụng tâm lý này, Apple "thường" tìm cách để ứng dụng trong máy phình to ra theo thời gian, đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy thông báo như ảnh trên.

Người dùng biết họ bị "hút máu" nhưng vẫn chấp nhận

Trong khi những hãng điện thoại khác đều áp dụng dung lượng lưu trữ 32GB cho các sản phẩm đầu bảng của mình thì Apple rõ ràng là công ty duy nhất đặt ra chiến lược kinh doanh độc đáo, đem về lợi nhuận rất lớn. Và cũng chính vì lợi nhuận quá khủng, hãng sẽ không dễ dàng từ bỏ phiên bản 16GB cho các dòng iPhone trong thời gian sớm.
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 29-03-2016
Chưa bao giờ, Apple gặp phải tình trạng "lỗi chồng lỗi" như phiên bản iOS 9.3 lần này.
Tin tức | 28-03-2016
Phải chờ đến năm sau người dùng mới được dịp tận hưởng màn lột xác ngoạn mục của các mẫu iPhone mới.
Tin tức | 28-03-2016
Bạn thực sự bị cuốn hút bởi mẫu máy mới iPhone SE mới vừa được Apple cho ra mắt, nhưng thực sự không biết chọn mức dung lượng nào để phù hợp với nhu cầ...
Tin tức | 28-03-2016
Đây là những lời dự đoán từ nhà phân tích Apple đáng tin cậy Ming-Chi Kuo tại công ty KGI Securities
Tin tức | 27-03-2016
Mới đây, Apple chính thức ra mắt iPhone SE với giá 399 USD và 499 USD lần lượt cho hai phiên bản 16GB và 64GB. Tuy nhiên tại sao bạn không nên vì tiết...
Tin tức | 27-03-2016
Trước đó, nhiều người chiếc iPad 2 bị brick sau khi cập nhật phiên bản iOS 9.3. Apple sau đó phải dừng cho cập nhật, sau đó phát hành bản vá lỗi.
Thủ Thuật | 26-03-2016
Mỗi ngày bạn đều dùng Messenger để chat và nói chuyện với bạn bè. Đôi khi cảm xúc không thể biểu đạt bằng lời nói và bạn đang bối rối không biết làm th...
Tin tức | 26-03-2016
Sự cố này đến nay chưa có dấu hiệu dừng lại đồng thời Táo khuyết vẫn chưa có biện pháp khắc phục.