Apple vừa phát hành bản iOS 9 public beta, cho phép người dùng cuối có thể tải về và trải nghiệm hệ điều hành này trước khi bản chính thức được tung ra vào mùa thu.

Apple mới đây vừa phát hành bản public beta của iOS 9, cho phép người dùng cuối có thể tải về trải nghiệm hệ điều hành này trước khi phiên bản chính thức được tung ra vào tháng 9/2015.
 
Đây là lần đầu tiên "Táo khuyết" cho phép người dùng phổ thông trải nghiệm một bản beta của iOS. Trước đó, chỉ có đối tượng các lập trình viên là được sử dụng các bản beta này.
 
Người dùng quan tâm có thể vào đây, đăng nhập bằng Apple ID của mình và làm theo các hướng dẫn để tải về iOS 9 public beta và trải nghiệm các tính năng mới.
 
Người dùng đã có thể trải nghiệm iOS 9
 
Apple công bố các tính năng mới trên iOS 9 tại hội nghị WWDC 2015 hồi tháng 6: ra mắt dịch vụ Apple Music, cải tiến cho Siri, đưa đa nhiệm lên iPad, cải tiến Spotlight...Tuy nhiên, đổi lại với việc được trải nghiệm các tính năng mới, người dùng cũng cần lưu ý rằng đây vẫn mới chỉ là bản beta của iOS 9. Điều này đồng nghĩa với việc hệ điều hành vẫn còn tồn tại một số bug lỗi chứ không được ổn định như phiên bản chính thức. Thậm chí, người dùng có nguy cơ bị mất dữ liệu cá nhân của mình vì các lỗi này.
 
Cùng với iOS 9, Apple cũng ra mắt cả bản beta của OS X El Capitan - hệ điều hành mới nhất dành cho máy tính Mac. Một trong những tính năng chính ở hệ điều hành Mac mới là cải tiến cho chức năng tìm kiếm Spotlight, cho phép người dùng hỏi Spotlight các thông tin về thời tiết, giá chứng khoán, kết quả thể thao... Apple cũng cải tiến chức năng tìm kiếm trong các ứng dụng như email, giúp người dùng dễ dàng tìm được các tin nhắn mà trước đây họ quên chưa gửi phản hồi. Apple cũng nâng cấp tính năng đa nhiệm, cho phép 2 ứng dụng Mac chạy cùng lúc trên màn hình dễ dàng hơn. Chức năng này có tên gọi "split view". Tuy nhiên, nâng cấp quan trọng nhất trên El Capitan có lẽ là hiệu năng. Apple cho biết hệ điều hành mới giúp ứng dụng mở nhanh hơn, tốc độ chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng cũng cao hơn so với trước.
Theo: M.ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 16-07-2015
Lối chơi trong Ojisan Monster khá dị, thay vì thuần hóa lũ Pokemon để đem đi chiến đấu thì bạn sẽ bắt chúng làm những công việc khá nặng nhọc và nguy h...
Tin App | 16-07-2015
Musixmatch là một ứng dụng iOS có khả năng tự động phát hiện bài nhạc bạn đang chơi trên iPhone, iPad, iPod để đưa ra lời bài hát cho phù hợp.
Tin Game | 15-07-2015
Với nền đồ họa 3D chân thực, sống động, những thành trì, pháo đài, phong cảnh,... CLASH OF KINGS mang dấu ấn Châu Âu thời cổ đại.
Tin tức | 15-07-2015
Tờ Digitimes dẫn nguồn tin giấu tên từ chuỗi cung ứng của Apple ở Đài Loan cho biết công ty này đang dự tính một kế hoạch an toàn cho phiên bản iPad Pr...
Thủ Thuật | 14-07-2015
Hôm nay Chomobi xin hướng dẫn các bạn cách hack một số game offline trên hệ điều hành iOS (iPhone/iPad/iPod) bằng cách sử dụng file "Save game".
Thủ Thuật | 14-07-2015
Ít người biết rằng máy cho phép quay video và chụp ảnh đồng thời. Tính năng này chỉ có trên iPhone 5, đủ chụp lại một khoảnh khắc đặc biệt dù không cho...
Thủ Thuật | 14-07-2015
Một trong những tính năng mới trên iOS 9, hệ điều hành sắp ra mắt cho iPhone và iPad, là chế độ tiêu thụ nguồn thấp, sẽ kéo dài tuổi thọ pin cho thiết...
Tin Game | 14-07-2015
Bạn ưa thích những thử thách. Bạn muốn thử sức mình trong những game trí tuệ. Bạn muốn đốt nóng nơron thần kinh. Hãy cùng tham khảo top 10 game chơi là...