Nếu bạn ưu tiên vấn đề kinh tế và có kinh nghiệm sử dụng iPhone thì nên sử dụng máy lock.

Các đời máy cũ của iPhone đều có hàng quốc tế và hàng lock. Bản quốc tế là những thiết bị không bị khóa bởi nhà mạng và người dùng có thể sử dụng bất cứ SIM nào để kích hoạt. Điều này hoàn toàn ngược với bản lock, máy chỉ hoạt động bình thường với SIM mà nhà mạng như AT&T, Docomo, AU, Verizon, T-Mobile.... cung cấp cho người dùng sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng di động. Việc không thanh toán khoản tiền ràng buộc giữa người dùng và nhà mạng giúp iPhone lock sở hữu mức giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế.
 
Người dùng có nên sử dụng iPhone bản khóa mạng
 
Tất nhiên, việc sử dụng iPhone lock sẽ phát sinh nhiều lỗi trong quá trình sử dụng và để sử dụng sản phẩm một cách bình thường, người dùng phải sở hữu thêm những phụ kiện, cũng như ứng dụng đặc biệt đi kèm. Song, nhiều người sẵn sàng đánh đổi lợi ích kinh tế để có được sản phẩm mình yêu thích dù biết rất rõ những rủi ro mà thiết bị mang lại.
 
Trước đây, các dòng từ iPhone 4 trở về trước, người dùng hoàn toàn có thể mở khóa mạng bằng phần mềm sau khi đã thực hiện việc Jailbreak thiết bị. Cụ thể, phần mềm có tên gọi Ultrasn0w sẽ cho phép bạn sử dụng bất kỳ nhà mạng nào trên thế giới ngay trên iPhone lock một cách dễ dàng. Song, điều này đã không thể thực hiện trên các đời máy mới hơn nhờ cơ chế bảo mật phức tạp hơn, đồng thời hệ điều hành cũng khó "vượt rào" hơn. Trên thực tế, iPhone 3GS, iPhone 4 nâng lên hệ điều hành mới cũng không thể làm được cách cũ. Phương pháp mới mà người dùng cũng như các thương gia hay thực hiện đó là việc sử dụng SIM ghép.
 
SIM ghép có rất nhiều chủng loại và có xuất xứ từ Trung Quốc. Chức năng chính của SIM ghép là đánh lừa chiếc iPhone khóa mạng để cho phép sử dụng với các nhà mạng khác nhau. Tất nhiên, việc dùng SIM Ghép được rất nhiều người lựa chọn, một giải pháp được coi là hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại.
 
Nói là hoàn hảo, song, người dùng vẫn phải chấp nhận những rủi ro như hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 3G, lỗi mã USSD hay tin nhắn. Bên cạnh đó, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm, bạn sẽ phải khó khăn trong việc xử lý các lỗi nhỏ phát sinh nếu không phải là người quá "sành" về iPhone. Nghiêm trọng hơn, mỗi đời SIM ghép chỉ có thể hoạt động chính xác trên một số baseband nhất định. Khi nâng cấp hệ điều hành, chẳng hạn như iOS 6 lên iOS 7, nhà sản xuất đều nâng baseband khác so với phiên bản trước đó, chính vì thế để SIM ghép tương thích với thiết bị, buộc lòng người dùng khi nâng cấp iOS phải giữ được baseband cũ. Một sự bất tiện, một sự khác biệt giữa bản lock sử dụng SIM ghép và bản quốc tế.
 
Nếu bạn ưu tiên vấn đề kinh tế và có kinh nghiệm sử dụng iPhone thì nên sử dụng máy lock. Một trường hợp khác, đó là bạn đang sử dụng điện thoại phổ thông và muốn trải nghiệm một chiếc iPhone thế hệ mới và không đủ tiền mua bản quốc tế, iPhone lock là một sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ một người dùng bình thường, muốn sử dụng iPhone là thiết bị liên lạc chính, dùng ổn định, ít lỗi, hãy lựa chọn iPhone bản quốc tế.
Theo: Ngoisao
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 05-04-2015
Theo quan niệm của nhiều người, hệ điều hành MAC OS và iOS sử dụng trên các máy Mac, Macbook và iPhone, iPad của Apple có ít nguy cơ bị tấn công bảo mậ...
Tin tức | 05-04-2015
Apple Watch sẽ chính thức nhận đặt hàng từ ngày 24 tháng 4 tới đây. Ít ai biết rằng, để làm ra sản phẩm này, Apple từng phải đương đầu với vô số thách...
Tin Game | 05-04-2015
Dù mới chỉ được phát hành trên App Store 4 ngày nhưng tựa game Mr Jump của nhà phát triển 1Button đến từ Pháp đã đạt 5 triệu lượt tải về.
Tin tức | 05-04-2015
Theo một số tiết lộ mới nhất, chỉ có mỗi phiên bản màn hình ‘khổng lồ’ iPhone 6s Plus mới được trang bị tính năng Force Touch (phân biệt lực cảm ứng lự...
Tin tức | 05-04-2015
Một trong những cải tiến đáng giá Apple mang lên iOS 8 chính là việc hỗ trợ những widget ngay thanh thông báo. Qua đó, các ‘tín đồ’ Táo Khuyết có thể t...
Tin Game | 05-04-2015
Dead Trigger 2 - tựa game FPS thuộc hàng siêu phẩm Mobile, tiếp tục khiến cộng đồng choáng váng với Update mới nhất.
Tin App | 04-04-2015
Ngoài việc scan văn bản, Microsoft Office Lens còn có khả năng chuyển tài liệu scan sang định dạng Word, PDF hoặc PowerPoint.
Tin tức | 04-04-2015
Theo trang 9to5Mac, quy trình trải nghiệm và mua Apple Watch tại những cửa hàng Apple Store sẽ có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm điện tử bình...