CEO Tim Cook cho biết Apple đang cân nhắc để cho phép người dùng gỡ bỏ nhiều ứng dụng mặc định trên iPhone/iPad mà với nhiều người dùng, chúng là các ứng dụng "rác", không có bất kỳ tác dụng nào.

Một trong những điểm khó chịu nhất khi sử dụng iPhone, iPad đó là hệ điều hành iOS của máy được tích hợp quá nhiều ứng dụng mặc định mà với nhiều người dùng, chúng hoàn toàn vô dụng. Có thể kể ra đây một số ứng dụng tiêu biểu như Compass, Stocks, Podcasts, Tips... Điều này khiến bộ nhớ của máy bị tiêu tốn một cách vô ích và đôi khi trở thành "thảm họa" với những người dùng iPhone phiên bản có bộ nhớ thấp, như bản 16 GB.
 
Người dùng Apple có thể xóa ứng dụng rác trên iPhone
 
Theo một tiết lộ mới đây của CEO Apple là Tim Cook, "Táo khuyết" biết được rằng rất nhiều khách hàng muốn được xóa các ứng dụng này khỏi máy, và Apple đã cân nhắc đến phương án cho phép người sử dụng làm điều đó trong tương lai.
 
"Đây là một vấn đề phức tạp chứ không đơn giản như vẻ bề ngoài của nó. Một số ứng dụng có mối liên kết với một tính năng khác trên iPhone mà nếu gỡ ra có thể gây lỗi. Tuy nhiên, cũng có những ứng dụng có thể gỡ ra mà không ảnh hưởng gì. Do đó, trong thời gian tới, Apple sẽ tìm cách cho phép người dùng gỡ các ứng dụng không gây ảnh hưởng" - Cook cho biết. Điều này đồng nghĩa với việc Apple có thể cho bạn gỡ các app kém quan trọng như Compass, Podcasts..., thế nhưng, với các ứng dụng cốt lõi như Messages, Safari, hay Mail, việc gỡ bỏ là điều không thể.
 
Trong iOS 8, Apple bổ sung ba ứng dụng tích hợp gồm Health, Podcasts, và Tips. Với iOS 9, người dùng sẽ phải "chịu đựng" thêm ba phần mềm khác gồm Find My iPhone, Find My Friends, và News. CEO Apple nói thêm: "Apple không có ý định 'chiếm đoạt' bộ nhớ của máy. Công ty không có động cơ gì để làm điều này. Chúng tôi muốn người dùng cảm thấy hạnh phúc". Tuy nhiên, có vẻ đó cũng chỉ là một lời phát biểu "xã giao" của người đứng đầu công ty. Cook không nói về việc khi nào Apple sẽ cho phép người dùng gỡ ứng dụng "rác" trên iPhone, nhưng nhiều khả năng điều đó sẽ không xảy ra trên iOS 9, phiên bản iOS sẽ sớm được phát hành vào hôm nay.
Theo: Baomoi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 18-09-2015
Nibblers tựa xếp trái cây phong cách match-3 ngộ nghĩnh đáng yêu đang làm mưa làm gió trên thị trường game di động những tuần vừa qua.
Tin Game | 18-09-2015
Dragon Ball Z Dokkan Battle là tựa game mobile dựa theo bộ truyện tranh nổi tiếng ‘Bảy Viên Ngọc Rồng’ do hãng Namco Bandai của Nhật sản xuất và phát h...
Tin tức | 17-09-2015
Hẳn đây sẽ là bộ phụ kiện không thể thiếu cho các tín đồ chụp ảnh macro bằng điện thoại.
Tin App | 17-09-2015
Camera+ Free là phiên bản miễn phí của ứng dụng chụp ảnh Camera+ nổi tiếng trên iPhone với hơn 14 triệu người dùng.
Thủ Thuật | 17-09-2015
Apple sẽ phát hành phiên bản iOS mới cho các thiết bị của mình. Người dùng cần làm gì trước khi nâng cấp lên iOS 9?
Tin Game | 17-09-2015
Có lẽ, The Path To Luma chính là 1 tựa game giải đố độc đáo nhất mà bạn từng thấy trên mobile. Với The Path To Luma, cả thiên hà như nằm trong tay bạn....
Tin tức | 16-09-2015
Các nhà quảng cáo tỏ ra không hài lòng với Apple News, một ứng dụng mới sẽ được phát hành cho các thiết bị iPhone, iPad sử dụng iOS 9.
Tin tức | 16-09-2015
Nếu sở hữu một chiếc iPhone 6s (hay iPhone 6s Plus) phiên bản bộ nhớ trong 16GB, liệu bạn có thể quay được bao nhiêu đoạn phim 4K trên chiếc máy này?...