Chuyên gia công nghệ Jonathan Appelbaum đã cáo buộc Apple hợp tác với Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) hack vào iPhone của người dùng để lấy thông tin.

Nghi án iPhone trở thành thiết bị nghe lén
iPhone trở thành nghi án trong vụ lấy cắp thông tin người dùng.
 
Jonathan Appelbaum cho biết NSA có một chương trình mang tên DROPOUTJEEP, cho phép cơ quan này theo dõi tin nhắn SMS, truy cập danh sách liên hệ, vị trí của điện thoại dựa vào mạng lưới các trạm thu phát dữ liệu, truy cập email thoại, hoặc kích hoạt micro và camera của iPhone.
 
Tạp chí Der Spiegel của Đức cũng đăng tải hình ảnh đồ họa từ năm 2008 của NSA, mô tả chi tiết về cách thức hoạt động của DROPOUTJEEP.
 
“Tôi thật sự tin rằng Apple đã hợp tác với họ”, Applebaum phát biểu tại sự kiện ở Đức. “Tôi có thể không chứng minh được điều đó, nhưng họ (người của NSA) cho biết bất kỳ thiết bị chạy iOS này nằm trong mục tiêu điều có thể thực hiện thành công”.
 
Nhà nghiên cứu bảo mật Graham Cluley cho biết, Applebaum đã đặt ra nhiều câu hỏi về chương trình của NSA. Trên blog của mình, ông cho rằng trường hợp mà ông công bố chỉ là một ví dụ về quy mô rộng lớn của các công cụ được NSA triển khai với các công ty công nghệ và sản phẩm của họ, trong đó bao gồm các máy chủ của HP, tường lửa của Cisco, router của Huawei và nhiều sản phẩm khác.
 
Tuy nhiên, ngay lập tức Apple đã phản bác những cáo buộc rằng họ đã cho phép Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) hack vào iPhone của người dùng để lấy thông tin. “Apple không bao giờ hợp tác với NSA để mở cửa hậu trong bất kỳ sản phẩm nào của chúng tôi, bao gồm cả iPhone. Thêm vào đó, chúng tôi không biết gì về chương trình của NSA nhằm vào các sản phẩm của Apple. Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến tính bảo mật và sự riêng tư của khách hàng".
 
“Mỗi khi có thông tin về các mối đe dọa an ninh đối với sản phẩm của Apple, chúng tôi đều điều tra triệt để và thực hiện các bước đi thích hợp để bảo vệ khách hàng của mình”, hãng cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các nguồn lực của mình để bảo vệ khách hàng trước các cuộc tấn công an ninh mạng, bất kể ai là kẻ đứng sau các mối đe dọa này”.
 
Chính phủ Mỹ đã hứng chịu những phản ứng dữ dội về các chương trình gián điệp của NSA. Các chuyên gia cho rằng chương trình này đã vi phạm quyền tự do cá nhân của công dân.
 
Tháng trước, Nhà trắng đã yêu cầu NSA thay đổi chương trình giám sát của mình và công khai phạm vi thu thập dữ liệu sau khi xét thấy chương trình này trái với hiến pháp.
Theo: Dân Trí
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 03-01-2014
Thời điểm Noel đến Tết là dịp mua sắm nhộn nhịp và sôi động nhất trong năm. Đây cũng là lúc để mọi người lựa chọn cho mình những sản phẩm mới và độc đá...
Thủ Thuật | 02-01-2014
Bạn có muốn chạy các ứng dụng iOS trên Windows? Thực tế thì không thể nhưng giả lập thì có thể giúp bạn tận hưởng được đa số nhu cầu dùng thử của mình....
Thủ Thuật | 31-12-2013
ĐÃ PHÁT HÀNH TOOLS JAILBREAK UNTETHERED CHO IDEVICE A4 + A5 + A6 IOS 6.1.3/6.1.4 MANY THANKS TO iH8SN0W - WINOCM - SQUIFFYPWN
Tin tức | 31-12-2013
Công cụ jailbreak các thiết bị chạy iOS 6.1.3/6.1.4/6.1.5 đã được phát hành dành cho người dùng máyMac, không lâu sau khi công cụ jailbreak iOS 7 xuất...
Thủ Thuật | 30-12-2013
Để có thể nâng cấp thiết bị iPhone/iPad lên phiên bản chính thức iOS 7 một cách an toàn nhất, bạn phải tuân thủ một số bước sau đây.
Thủ Thuật | 30-12-2013
Dưới đây là cách thức để bạn thực hiện việc Jailbreak cho các thiết bị iPhone, iPod, iPad hiện đang chạy trên nền tảng iOS 7.
Tin Game | 30-12-2013
Chúng ta hãy cùng điểm qua top 10 tựa game iOS hay nhất 2013. Năm 2013...
Tin Game | 28-12-2013
5 game miễn phí hay nhất năm 2013 dành cho Android và iOS