iOS 9 sẽ được tung ra vào ngày mai, 16/9, vậy người dùng sẽ phải chuẩn bị gì để đón nhận bản cập nhật lớn này?

Ngày mai người dùng iPhone chính thức được cập nhập iOS 9
 
Trong buổi lễ giới thiệu các sản phẩm mới vào ngày 9/9 vừa qua, Apple cũng tiết lộ sẽ chính thức tung ra iOS 9 tròn một tuần sau đó, vào ngày 16/9 (tức ngày mai).
 
Như vậy, sau gần 1 năm trải nghiệm iOS 8, người dùng sẽ được đón nhận bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành này.
 
Theo công bố từ WWDC hồi tháng 6, iOS 9 sẽ mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, chẳng hạn như trợ lý ảo Siri sẽ đẹp và thông minh hơn, bàn phím QuickType mới, bổ sung chế độ tiết kiệm pin,…
 
Ngoài ra, các ứng dụng sẵn có như Apple Maps, ứng dụng ghi chú Notes cũng được cải tiến ưu việt. Notes giờ đây sẽ có thêm khả năng định dạng văn bản, tạo danh sách một cách dễ dàng hoặc vẽ phác thảo ngay trong ứng dụng, lưu trữ với ảnh hoặc âm thanh.
 
Ngày mai người dùng iPhone chính thức được cập nhập iOS 9
 
Riêng với iPad, iOS 9 sẽ cho phép chiếc máy tính bảng có thể chạy song song 2 ứng dụng trên màn hình, hoặc khởi động một ứng dụng khác mà không cần đóng ứng dụng hiện tại.
 
Với những thay đổi hấp dẫn trên, người dùng cần chuẩn bị gì cho việc nâng cấp iOS 9 vào ngày mai?
 
Chuẩn bị bộ nhớ: Với bản cập nhật lớn này, dung lượng của bản cập nhật chắc chắn không nhỏ, thậm chí có thể lên tới vài GB. Thế nên với những chiếc máy có bộ nhớ thấp, chẳng hạn phiên bản iPhone 4s, iPhone 5c 8GB, iPhone 16GB, bạn nên xoá bớt ảnh hoặc các ứng dụng không quan trọng để nhường chỗ cho phiên bản hệ điều hành mới.
 
Sao lưu dữ liệu: Một lời khuyên không bao giờ thừa với những ai sắp nâng cấp hoặc cài đặt hệ điều hành cho smartphone, đó là hãy tạo ra một bản sao lưu, đề phòng bất chắc.
 
Danh bạ hoặc ảnh, bạn có thể đồng bộ lên iCloud, hoặc sử dụng iTunes để tạo một bản sao lưu thực sự đầy đủ.
 
Một kết nối mạng tốc độ cao: Với những thay đổi hấp dẫn như đã kể trên, có lẽ chúng ta sẽ khó mà kiềm lòng được trước bản nâng cấp mới của iOS. Thế nên, một kết nối mạng tốc độ cao sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành này nhanh nhất có thể, tránh việc vì quá bực mình với mạng chậm mà ném chiếc iPhone vào tường.
 
Tương tự những lần nâng cấp iOS trước, bạn có thể vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm để tìm bản cập nhật, tải về và cài đặt trực tiếp trên điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể tải iOS 9 về máy tính và chọn chức năng Restore trong ứng dụng iTunes để làm việc này.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 14-09-2015
Có vẻ như thời gian giao hàng một số phiên bản iPhone vàng hồng đang bị kéo dài do lượng đặt hàng lớn.
Tin tức | 14-09-2015
Điều khiển iPad hay iPhone 6 Plus chỉ với một vài ngón tay ở phía trước, đặc biệt là khi sử dụng bằng một tay, quả là một điều rất khó khăn. Nhận thấy...
Tin tức | 13-09-2015
iOS 9 dùng trên iPhone có tốn pin không là câu hỏi mà nhiều người chuẩn bị nâng cấp lên hệ điều hành này đặt ra như một lời "mở đường" cẩn thận. Hãy cù...
Tin tức | 13-09-2015
Việc chọn lựa giữa 2 “siêu” smartphone mới nhất là iPhone 6s Plus và Galaxy Note 5 không hề đơn giản với người tiêu dùng.
Tin tức | 13-09-2015
Theo đó thì phiên bản đắt nhất có giá hơn 20 triệu đồng.
Tin tức | 13-09-2015
Phải đến 16/9 tới đây Apple mới phát hành iOS 9.0, tuy nhiên, ngay từ lúc này người dùng đã có thể tải về iOS 9.1 public beta.
Tin tức | 13-09-2015
Các đối tác châu Á nhận yêu cầu đặt hàng đến 90 triệu chiếc từ nhà sản xuất Apple. Như vậy,với số lượng khổng lồ lên đến 90 triệu chiếc, siêu phẩm iPho...
Tin tức | 13-09-2015
iPhone 5s giá rẻ có thể sẽ được bán ra trước tại một số thị trường như Ấn Độ, Trung Quốc, sau đó mới đến các thị trường nhỏ hơn như Việt Nam.