Ngày đầu tiên triển khai 4G tại Vũng Tàu, nhiều người dùng iPhone tỏ ra tiếc nuối vì chưa thể đăng ký sử dụng. Phần lớn người được trải nghiệm hài lòng về tốc độ lẫn giá cước.

Trong ngày 12/12, nhà mạng Viettel đã triển khai chương trình cho người dân chuyển đổi sang mạng 4G miễn phí tại Vũng Tàu. Chương trình này kéo dài đến ngày 18/12 và khu vực phủ sóng gồm TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa, huyện Long Hải, Long Điền và Côn Đảo.

Đến dùng thử 4G tại một điểm trải nghiệm ở trung tâm TP Vũng Tàu, anh Vũ Duy Long, 24 tuổi, nhân viên văn phòng, tỏ ra khá hài lòng với những gì nhận được. Anh cho biết mình thường xuyên xem video và đọc báo trên smartphone, nên luôn có nhu cầu truy cập nhanh. Sau nhiều ngày chờ tin, anh đã lập tức đến đăng ký chuyển đổi SIM từ 3G sang 4G khi Vũng Tàu chính thức được phủ sóng tốc độ cao.

Ngày đầu 4G ở VN Tốc độ cao chưa hỗ trợ iPhone

Người dân đến tìm hiểu và đăng ký chuyển từ 3G sang 4G.

"Xem video, lướt web nhanh rõ rệt", anh Long cho biết. Cầm trên tay chiếc Xperia Z2 của Sony, một mẫu di động có hỗ trợ mạng 4G LTE ở cấp độ 4 (Cat 4), anh đo được tốc độ vào khoảng 51 Mbps. "Khá tiếc vì chiếc điện thoại của tôi không được tối ưu hoá cho mạng 4G ở Việt Nam", anh Long chia sẻ. Khi đo tốc độ 4G trên vài mẫu di động mới hơn tại cửa hàng như Galaxy S6 Edge (hỗ trợ mạng 4G LTE Cat 6, cho tốc độ lên đến 300 Mbps), Galaxy S6 Edge Plus (hỗ trợ mạng 4G LTE lên đến chuẩn Cat 9), anh Long nhận thấy tốc độ có thể lên đến 250 - 280 Mbps tuỳ thời điểm.

Tốc độ 4G đo được tại Vũng Tàu khá cao. Ngay tại cửa hàng Viettel, dưới chân cột phát sóng, tốc độ download có lúc lên đến 250 Mbps, gần đạt đến tốc độ lý thuyết (300 Mbps). Tuy nhiên, mức tốc độ này chỉ đạt được với những thiết bị di động hỗ trợ chuẩn 4G mới nhất, khai thác được tối đa tốc độ cho phép. Với những smartphone thông thường, tốc độ download đo được trong khoảng 100-150 Mbps.

Ngày đầu 4G ở VN Tốc độ cao chưa hỗ trợ iPhone

Tốc độ trung bình của một chiếc smartphone thông thường hỗ trợ 4G đo được tại Vũng Tàu là 134 Mbps (download) và 41,99 Mbps (upload).

Với mức tốc độ download thực tế tầm 134 Mbps (tương đương 16,75 MB/giây) tại Vũng Tàu, người dùng có thể tải một đoạn video Full HD dung lượng tầm 2 GB chỉ mất khoảng 2 phút, gấp 7 lần so với 3G.

Có mặt tại điểm trải nghiệm ở một trung tâm mua sắm lớn trên đường Thi Sách, TP Vũng Tàu, chị Nguyễn Thanh Ngân, một nhân viên ngân hàng, tỏ ra tiếc nuối khi chưa thể chuyển sang dùng 4G dù giá cước không đổi. "Tôi dùng iPhone và nhà mạng Viettel cho biết máy chưa được Apple hỗ trợ sử dụng mạng 4G tại Việt Nam nên đành ra về", chị Ngân cho biết.

Tương tự chị Ngân, ông David Denison, một Việt kiều Mỹ cũng gặp vấn đề với chiếc iPhone 6 Plus của mình. "Tôi dùng 4G ở Mỹ và thấy rất thích, khi về Việt Nam và nghe nói có 4G ở đây thì đến đăng ký ngay mà không được", ông chia sẻ.

Theo nhân viên kỹ thuật của Viettel, hiện tại Apple chưa mở kết nối 4G cho người dùng iPhone tại Việt Nam, dù trong máy có sẵn chế độ này. Ít nhất sau một tháng nữa, người dùng iPhone trong nước mới có thể dùng được mạng 4G.

Viettel là nhà mạng đầu tiên lắp đặt các trạm phát sóng 4G và đưa ra chương trình trải nghiệm cho người dùng tại Vũng Tàu. Ngoài ra, mạng 4G cũng đang được các nhà mạng thử nghiệm không công khai tại TP HCM và Hà Nội.

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 14-12-2015
Theo Mashable, tính tới thời điểm hiện tại, Apple đã chốt tỷ lệ người dùng các thiết bị chạy iOS 9 ở mức 70%, chỉ hơn 2 tháng sau khi phiên bản hệ điều...
Tin tức | 13-12-2015
Theo dự đoán của giới phân tích, GoPro sẽ là món hời đối với Apple trong năm 2016.
Tin tức | 13-12-2015
Những phụ kiện như máy đo gió, bàn phím ảo đã giúp iPhone ngày càng trở nên hữu dụng hơn trong đời sống hàng ngày.
Thủ Thuật | 13-12-2015
Tận dụng tính năng 3D Touch thông minh, các lập trình viên đã mang khả năng cân đồ vật lên trình duyệt Safari.
Tin tức | 12-12-2015
Apple là một trong số ít những tập đoàn trên thế giới tạo ra được những sản phẩm hoàn thiện cao cấp, trong đó hãng luôn cố gắng kiểm soát và tự tao ra...
Tin App | 12-12-2015
Mỗi năm, Apple đều lựa chọn từ hàng ngàn ứng dụng gửi lên kho App Store để đưa ra danh sách các ứng dụng và game đáng chú ý nhất trong năm.
Tin App | 11-12-2015
Hôm nay, như thường lệ diễn đàn sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn danh sách 10 ứng dụng có phí nhưng đang được miễn phí trong thời gian ngắn với tổng tr...
Tin App | 11-12-2015
Bất chấp sự dè bỉu từ các nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp, Apple vẫn có được những ứng dụng tốt nhất dành cho iPad Pro.