Các công ty bảo hiểm nhân thọ có thể sẽ sử dụng thêm các công cụ chính là những ứng dụng trên iPhone để có quyết định chính xác khi ký hợp đồng bảo hiểm với khách hàng.

Hệ điều hành iOS 8 mới nhất của Apple cho phép các nhà phát triển có thể tạo nên những ứng dụng chuyên đo đạc các chỉ số như nhịp tim, giấc ngủ, cân nặng và huyết áp. Nếu người dùng lựa chọn sử dụng các ứng dụng này, họ có thể gửi những thông tin đó tới bác sĩ để nhận được những lời khuyên về sức khỏe.

Ngành bảo hiểm thay đổi thông qua các ứng dụng iPhone

Các công ty bảo hiểm sức khỏe, vốn bị ngăn cản bởi Đạo luật Obamacare (ACA) khỏi việc từ chối bán bảo hiểm dựa trên các bệnh đã có sẵn từ trước (pre-existing conditions), không thể dùng những loại thông tin này để làm cơ sở cho quyết định của mình, nhưng các công ty bảo hiểm nhân thọ thì khác. Họ có thể sử dụng hồ sơ y tế để đưa ra các quyết định về những rủi ro của các khách hàng tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn gửi thông tin sức khỏe của mình cho bác sĩ thông qua một ứng dụng, rất có thể những dữ liệu đó sẽ bị soi xét kỹ lưỡng.

"Nếu tôi làm cho một công ty bảo hiểm, tôi sẽ muốn truy cập vào mọi thứ, tất cả các dữ liệu, để có thể đưa ra một quyết định có cơ sở" – theo Bradley Shear, một luật sư từng giải quyết các vấn đề về bảo mật kỹ thuật số. Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tiếp nhận tất cả các loại dữ liệu để giúp họ đưa ra các quyết định: tuổi, tiền sử bệnh tật, nghề nghiệp, ... của khách hàng. Tuy nhiên, liệu các chỉ số sức khỏe có thể dẫn đến được các quyết định chính xác hay không vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Ngành bảo hiểm thay đổi thông qua các ứng dụng iPhone

 

"Chúng tôi không căn cứ vào các giả thuyết" – theo Jack Dolan, phát ngôn viên của Hội đồng Bảo hiểm Nhân thọ Hoa Kỳ – "Chúng tôi phải bán bảo hiểm dựa trên những thông tin đáng tin cậy và các nguyên tắc tính toán".
 
Nhưng không khó để hình dung làm cách nào để những dữ liệu như cân nặng và huyết áp có thể ứng dụng vào những tính toán này. "Nếu bạn sụt quá nhiều cân chỉ trong một thời gian ngắn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe" – luật sư Shear cho hay. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.
 
Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta không nên chia sẻ thông tin sức khỏe của mình với bác sĩ, hoặc chia sẻ chúng mà không có sự đồng ý của mình. Đây là một trong nhiều vấn đề rất cần được lưu tâm, khi mà cuộc sống của chúng ta đang ngày càng bị theo dõi sát sao qua mạng Internet.
Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-10-2014
iTunes Match cung cấp tốt nhất các bài hát mà bạn mua từ iTunes Store và các bài hát bạn nhập từ bất kỳ đĩa CD hoặc mua từ các nơi khác. Nó cho phép bạ...
Thủ Thuật | 01-10-2014
Copy nhạc vào iPhone, iPad để các bạn có thể sử dụng máy tính của mình chép nhạc vào điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua công cụ iTune...
Thủ Thuật | 01-10-2014
Nếu bạn còn e ngại với công nghệ vân tay siêu thú vị này, hãy đọc hướng dẫn sử dụng cực chi tiết sau đây.
Thủ Thuật | 01-10-2014
iOS 8 có một lỗi khá nghiêm trọng đến tính năng Reset đó chính là tính năng Reset All Settings, vì bạn có thể sẽ mất hết dữ liệu trên iCloud và iWork...
Tin tức | 01-10-2014
Bạn đang muốn sở hữu iPhone 6 nhưng lo lắng về các tin đồn dễ dàng bẻ cong của thiết bị này? Đừng quá bận tậm nữa vì giờ đây đã có một bộ vỏ bảo vệ chu...
Tin tức | 01-10-2014
Trong tuần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, iPhone 6 và 6 Plus liên tục điều chỉnh giá. Nhiều chủ cửa hàng than lỗ vì sức mua không cao như dự kiến.
Tin tức | 01-10-2014
Nếu biết “điểm chết” trên iPhone 6 Plus, bạn có thể dễ dàng bẻ cong sản phẩm này mà không tốn quá nhiều sức lực.
Tin tức | 01-10-2014
Lỗi mới được phát hiện trên hai phiên bản hệ điều hành iOS 8 và iOS 8.0.2 cho phép người lạ đột nhập vào iPhone một cách dễ dàng.