Surface 4 được đồn rằng sẽ có 2 phiên bản, 1 là phiên bản lớn hơn cho hiệu năng tối đa và 1 là phiên bản nhỏ gọn hơn xây dựng để thay thế cho iPad.

Từ lâu, việc 2 gã khổng lồ công nghệ Microsoft và Apple đối đầu nhau đã không có gì là lạ nữa. Đã có những cuộc chiến thực sự như Windows Phone với iOS hay cơ bản hơn là hệ điều hành Windows và OS X. iPad cùng Surface cũng không phải ngoại lệ.
 
Nhằm phá vỡ thế độc tôn của iPad trong thị trường tablet, thì mới đây, theo trang tin Christian Today cho biết, những chiếc Surface thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt với 1 phiên bản kích thước 13-14 inch truyền thống và 1 phiên bản khác có kích thước chỉ 8 inch với mục đích cạnh tranh với những chiếc máy tính bảng chạy Android hay iOS, hay chính xác hơn đó là đối chọi với iPad.
 
Microsoft muốn lật đổ iPad bằng Surface 4 phiên bản 8 inch
Surface 4 sẽ xuất hiện phiên bản 8 inch thích hợp hơn cho trạng thái máy tính bảng?
 
Tuy chưa có thông số nào cụ thể về sản phẩm này, nhưng mong rằng chúng sẽ có ít nhất là màn hình độ phân giải 2.160 x 1.440 pixel từ người tiền nhiệm Surface Pro 3, cũng như bộ vi xử lý Core M mới nhất của Intel – dòng chip được xây dựng cho các thiết bị kích thước nhỏ. Như vậy, Surface mới mong có thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác.
 
Sự xuất hiện của Windows 10, hệ điều hành mà Microsoft sắp cho ra mắt hướng tới cả 2 thiết bị di động cũng như máy tính thông thường. Có thể sẽ giúp cho Surface thực sự nổi bật với khả năng hiển thị 1 giao diện thân thiện tiện lợi cho trạng thái máy tính bảng và 1 giao diện cửa sổ quen thuộc khi kết nối với bàn phím để thành trở thành laptop.
 
Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về 1 Surface nhỏ hơn được tung ra, còn nhớ đã từng có không ít hình ảnh cũng như tin tức về Surface Mini sở hữu kích thước chỉ 7 inch, nhưng thiết bị này lại không được ra mắt, đã có nhiều người lý giải rằng hãng chưa tự tin về khả năng thành công của sản phẩm này và cũng không ít người tin rằng Microsoft đang ẩn thân để tung chúng ra vào những thời khắc quyết định hòng tạo ra 1 lợi thế rõ rệt. Nếu thông tin này là thật thì lẽ nào sắp tới là thời điểm của 1 cuộc nổi dậy từ Surface?
 
Tuy nhiên, để lôi kéo các fan của nhà “Táo” sang sử dụng Surface là không hề dễ. Ít nhất, Microsoft sẽ phải đưa ra 1 mức giá hấp dẫn hơn cho sản phẩm của mình, trước đây dù đã sử dụng khá nhiều chiêu trò marketing, nhưng Surface Pro 3 vẫn chẳng thể thắng thế trước Macbook Air bởi giá thành của chúng.
 
Người dùng sẽ phải bỏ ra 799 USD cho chiếc máy và 130 USD nữa để có thêm bàn phím trong khi đó giá của 1 chiếc Macbook Air 13 inch chỉ rơi vào khoảng 999 USD, sự chênh lệch là không đủ để người dùng Mac chuyển qua sử dụng sản phẩm này.
 
Microsoft muốn lật đổ iPad bằng Surface 4 phiên bản 8 inch
Đã từng có 1 cuộc chiến nảy lửa giữa Macbook Air và Surface Pro 3.
 
Trong khi có thông tin cho rằng Apple sẽ cho ra mắt 1 chiếc iPad với màn hình lớn hơn mà theo đồn đoán sẽ sử dụng chip A8X mạnh mẽ cùng công nghệ theo dõi ánh mắt tân tiến. Thì Microsoft sẽ cần nhiều hơn là 1 thiết bị vừa tay để lật đổ sự thống trị của Apple trong thị trường máy tính bảng.
 
Mặc dù chưa có những thông tin chi tiết về Surface 4, nhưng hy vọng là, nó sẽ có được những gì tốt nhất cho mình giúp người dùng có được 1 sản phẩm ưng ý cũng như vượt mặt Apple trong cuộc đua khốc liệt này.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 27-12-2014
iPhone 8 trong concept này có màn hình 4,5 inch, bàn phím laser tích hợp, camera sau thông số ấn tượng và vận hành nhờ năng lượng mặt trời.
Tin tức | 27-12-2014
Bên cạnh các tín đồ Apple, có những người mua iPhone chỉ bởi đơn giản nó là sản phẩm thời thượng.
Tin tức | 27-12-2014
Hôm nay, cộng đồng Jailbreak lại tiếp tục được trải nghiệm khả năng đa nhiệm tuyệt vời trên Auxo 3, phiên bản mới tương thích nền tảng iOS 8, chomobi s...
Tin tức | 27-12-2014
Bên cạnh Pioneer, hãng điện tử trung cấp cho xe hơi Alpine cũng đã ứng dụng giao diện người dùng Apple CarPlay lên những sản phẩm đầu giải trí (head un...
Tin Game | 27-12-2014
Best Fiends là tựa game giải đố match-3 đầy phá cách được phát hành bởi Seriously và đã tạo được sự khác biệt so với các game cùng thể loại khác.
Tin tức | 27-12-2014
Dịp cuối năm chính là một trong những thời điểm tốt nhất để người dùng có thể sắm cho mình một chiếc iPhone đẳng cấp bởi đây chính là khoảng thời gian...
Thủ Thuật | 26-12-2014
Giới thiệu đến bạn đọc ứng dụng giúp khôi phục dữ liệu có chọn lọc cho iPhone từ gói sao lưu của iTunes.
Tin Game | 25-12-2014
Vừa qua, nhà phát triển game DeNA Co.,Ltd đã công bố sự ra mắt của game chiến thuật đặc sắc King of Castles: Throne Battle trên các thiết bị iOS và And...