Với Outlook, sắp tới là Sunrise, ứng dụng từ Microsoft đang từng bước thay thế các ứng dụng mặc định trên iPhone.

Tuần trước, màn hình trên iPhone của phần lớn người dùng chứa đầy ứng dụng từ những hãng công nghệ lớn, ngoại trừ Microsoft.
 
Người dùng chọn Google cho tìm kiếm và email, Yahoo cho thể thao và thời tiết, Facebook cho mạng xã hội, chia sẻ hình ảnh và nhắn tin.
 
Tuy nhiên, Microsoft bất ngờ phát hành trở lại ứng dụng Outlook cho iPhone và Android. Outlook được phát triển dựa trên Acompli – ứng dụng email tuyệt vời được hãng thâu tóm tháng 12/2014, với giá 200 triệu USD. Sau khoảng 5 phút sử dụng, nhiều người đã quyết định gỡ bỏ gmail, loại ứng dụng email mặc định của iPhone để chọn Outlook. Cho đến nay, họ xác nhận quyết định đó là chuẩn xác.
 
Microsoft đang đánh chiếm ứng dụng trên iPhone
Nhiều người dùng iPhone đã loại bỏ ứng dụng Mail mặc định để sử dụng Outlook chỉ sau 5 phút thử nghiệm.
 
Hôm 4/2, TechCrunch hé lộ Microsoft sắp hoàn tất thương vụ mua lại ứng dụng lịch Sunrise với giá khoảng 100 triệu USD. Thông tin này chưa chính thức nhưng sẽ sớm được công bố.
 
Sunrise cũng xứng đáng là ứng dụng lịch tốt nhất cho iPhone, Android và cả desktop. Nó đồng bộ tốt với tất cả các nền tảng như Google, Exchange, dễ sử dụng hơn nhiều so với ứng dụng lịch mặc định trên iPhone.
 
Vụ thâu tóm Sunrise và Acompli chỉ là một trong những dấu hiệu cho thấy Microsoft đang chuyển mình – trở thành một công ty rất khác – trong khoảng một năm dưới triều đại CEO Satya Nadella.
 
Microsoft tạo ra phần mềm cho mọi nền tảng, thâu tóm những ứng dụng phổ biến để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, phát hành Office cho iPad, iPhone, Android, tái sinh dự án thảm họa mang tên Windows 8 bằng Windows 10.
 
Sẽ chẳng ai tin nếu một năm về trước ai đó nói Microsoft trên đường trở thành một trong những nhà phát triển ứng dụng tốt nhất. Có vẻ như, có một Microsoft hoàn toàn mới vừa ra đời.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 07-02-2015
Magic Actions là một tiện ích hỗ trợ Chrome, Firefox, và Opera để giúp người dùng YouTube có thể làm chủ các video trên mạng này.
Tin tức | 07-02-2015
Apple đang ấp ủ dịch vụ truyền tải nhạc số với những tính năng và công nghệ của Beats được tích hợp sâu vào iTunes.
Tin App | 07-02-2015
Apple vừa giảm giá lên tới 60% cho khoảng 20 ứng dụng được ưa chuộng trên App Store song chỉ trong thời gian nhất định. Vì vậy, bạn nên tải ngay kẻo lỡ...
Tin tức | 07-02-2015
Công ty bảo mật Trend Micro thông báo, họ đã phát hiện một loại mã độc mới trên iOS, có thể xâm nhập iPhone kể cả máy chưa jailbreak.
Thủ Thuật | 07-02-2015
VinaPhone có thêm ít nhất 2 dịch vụ hỗ trợ nạp tiền cho các khách hàng sử dụng iPad, bên cạnh những cách thông dụng đối với thuê bao của các nhà mạng k...
Thủ Thuật | 07-02-2015
Trợ lý ảo Siri có thể hiển thị thông tin cá nhân như số điện thoại, email... của chủ nhân iPhone/iPad ngay cả khi máy đang bị khóa, nhờ đó, nếu bạn nhặ...
Tin tức | 06-02-2015
Để phản ánh nội dung qua màn hình iPhone hoặc iPad của bạn, như truyền các video, hình ảnh qua các phương tiện truyền thông không dây với nhau thì bạn...
Thủ Thuật | 06-02-2015
iPad không phải điện thoại để có thể nạp thẻ theo cách thông thường nhưng thuê bao 3G Viettel khi sử dụng iPad có ít nhất 3 cách nạp t...