Theo quan niệm của nhiều người, hệ điều hành MAC OS và iOS sử dụng trên các máy Mac, Macbook và iPhone, iPad của Apple có ít nguy cơ bị tấn công bảo mật. Tuy nhiên, theo thống kê bảo mật trong năm 2014 của GFI thì các thiết bị di động của Apple ngày càng xuất hiện nhiều lỗ hổng an ninh, gia tăng cả về mức độ nguy hiểm.

Hệ điều hành cho máy tính và các thiết bị di động của Apple gia tăng cả về số lượng cũng như mức độ nguy hiểm trong các lỗ hổng bảo mật đã được tìm thấy năm qua.
 
Những năm trước, Windows liên tục vấp phải những chỉ trích của các chuyên gia bảo mật do nền tảng này thiếu an toàn và có nhiều lỗ hổng chưa được vá. Tuy nhiên, Microsoft dần khắc phục vấn đề này qua những bản cập nhật và thoát khỏi top 3 hệ điều hành có nguy cơ bị tấn công cao.
 
MAC OS và iPhone iPad cũng dính nhiều lỗi bảo mật
Thống kê số lỗ hổng bảo mật 2014 theo hệ điều hành.
 
Ngược lại, máy tính cũng như các thiết bị di động của Apple ngày càng xuất hiện nhiều lỗ hổng an ninh, gia tăng cả về mức độ nguy hiểm. Theo báo cáo mới nhất của GFI, phần lớn trong số đó ở mức cao và trung bình.
 
Đứng sau Mac OS X và iOS là nền tảng xây dựng dựa trên Linux Kernel với các lỗ hổng nghiêm trọng như "trái tim rỉ máu" Heartbleed trong OpenSSL hay Shellshock. Nhân Linux được dùng trên nhiều thiết bị, từ siêu máy tính đến các máy di động cầm tay. Google Android là một trong những hệ điều hành dùng Linux Kernel.
 
Trong khi nền tảng Mac OS X và iOS không được thống kê số lỗ hổng theo từng phiên bản thì thông tin về Windows lại được tập hợp chi tiết. Theo đó, Windows Server 2008 là bản có nguy cơ bị tấn công cao nhất trong số các hệ điều hành Windows, xếp sau là Windows 7 và ít lỗ hổng nhất là Windows RT.
 
MAC OS và iPhone iPad cũng dính nhiều lỗi bảo mật
Những ứng dụng dính nhiều lỗi hổng bảo mật hàng đầu năm 2014.
 
Về phía các ứng dụng, Internet Explorer tiếp tục là phần mềm chứa nhiều lỗ hổng bảo mật nhất, gần gấp đôi vị trí đứng sau là Google Chrome. Trình duyệt web của Microsoft có tới 220 vấn đề được đánh giá là đặc biệt nguy hiểm. Adobe là công ty có nhiều phần mềm nằm trong danh sách này gồm Flash Player, Adobe Air, Adobe Reader và Adobe Acrobat.
 
Những lỗ hổng với các sản phẩm của Microsoft có thể giảm dần khi hãng giới thiệu trình duyệt mới mang tên mã Spartan. Phần mềm này kế thừa Internet Explorer nhưng nâng cao khả năng bảo mật. Trong khi đó Apple cần đẩy nhanh việc vá các lỗ hổng bởi Mac OS X và iOS ngày càng trở thành "miếng mồi" mà những tin tặc hướng đến.
Theo: Shortlink
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 05-04-2015
Apple Watch sẽ chính thức nhận đặt hàng từ ngày 24 tháng 4 tới đây. Ít ai biết rằng, để làm ra sản phẩm này, Apple từng phải đương đầu với vô số thách...
Tin Game | 05-04-2015
Dù mới chỉ được phát hành trên App Store 4 ngày nhưng tựa game Mr Jump của nhà phát triển 1Button đến từ Pháp đã đạt 5 triệu lượt tải về.
Tin tức | 05-04-2015
Theo một số tiết lộ mới nhất, chỉ có mỗi phiên bản màn hình ‘khổng lồ’ iPhone 6s Plus mới được trang bị tính năng Force Touch (phân biệt lực cảm ứng lự...
Tin tức | 05-04-2015
Một trong những cải tiến đáng giá Apple mang lên iOS 8 chính là việc hỗ trợ những widget ngay thanh thông báo. Qua đó, các ‘tín đồ’ Táo Khuyết có thể t...
Tin Game | 05-04-2015
Dead Trigger 2 - tựa game FPS thuộc hàng siêu phẩm Mobile, tiếp tục khiến cộng đồng choáng váng với Update mới nhất.
Tin App | 04-04-2015
Ngoài việc scan văn bản, Microsoft Office Lens còn có khả năng chuyển tài liệu scan sang định dạng Word, PDF hoặc PowerPoint.
Tin tức | 04-04-2015
Theo trang 9to5Mac, quy trình trải nghiệm và mua Apple Watch tại những cửa hàng Apple Store sẽ có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm điện tử bình...
Tin tức | 04-04-2015
Cùng xem xét, khám phá một số đặc điểm thu hút người dùng của iPad Air 2 và iPad mini 3 qua bài viết sau.