Theo Apple, sự cố liên quan tới NFC trên cả 2 mẫu iPhone cỡ lớn và lỗi camera trên iPhone 6 Plus bị nhòe hình là do các phụ kiện sử dụng chất liệu nam châm hoặc kim loại.

Lỗi camera trên iPhone 6 Plus là do phụ kiện
 
Chỉ ít lâu sau khi ra mắt 2 thế hệ iPhone mới, Apple đã âm thầm cập nhật văn bản hướng dẫn sử dụng các phụ kiện dành cho iPhone mới. Theo đó, người dùng nên tránh sử dụng các loại vỏ ốp hoặc vỏ gập có chứa nam châm hoặc kim loại.
 
Đồng thời, Apple cũng đã chính thức đặt ra một tiêu chuẩn mới đối với các nhà sản xuất tham gia chương trình phụ kiện được chứng nhận chất lượng MFi (Made for iPhone): các nhà sản xuất phụ kiện phải tránh sử dụng kim loại và nam châm trong sản phẩm của mình nếu muốn được đóng dấu "Made for iPhone". Lý do được Apple đưa ra là để tránh gây ảnh hưởng tới khả năng chống rung quang học của iPhone 6 Plus.
 
Từ trường trong nam châm cũng gây ảnh hưởng tới kết nối NFC, một kết nối tối quan trọng đối với dịch vụ thanh toán Apple Pay. Trong các năm trước, công ty của Tim Cook cũng đã từng cảnh báo rằng nam châm và các bộ phận kim loại có thể gây ảnh hưởng tới la bàn của iPhone.
 
Lỗi camera nhòe trên iPhone 6 Plus
 
Hiện tại, một số nhà sản xuất phụ kiện thậm chí còn tự lên tiếng cảnh báo người dùng về hiện tượng nhiễu sóng do từ trường từ phụ kiện có chứa nam châm hoặc kim loại gây ra. Ví dụ, Rokform vừa khuyến cáo người dùng nên loại bỏ các thành phần nam châm trong vỏ ốp và bộ phận gắn vỏ iPhone vào tay lái xe đạp để tránh ảnh hưởng tới NFC và camera iPhone 6 Plus.
 
Hiển nhiên, lỗi trong trường hợp này phần lớn vẫn thuộc về Apple. Trong năm đầu tiên sản xuất iPhone cỡ lớn, Quả Táo không thể tránh khỏi các sai sót, bắt đầu từ sự cố bẻ cong cho đến lỗi camera nhòe hình rất khó chịu này. 2 chiếc iPhone mới thậm chí đã phải sử dụng một số dải nhựa xấu xí trên thân để làm "cửa sổ" cho ăng-ten di động, ấy vậy mà tình trạng nhiễu sóng khi sử dụng phụ kiện kim loại vẫn cứ xảy ra.
Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 17-12-2014
Apple Watch được dự báo sẽ mang lại doanh thu khả quan cho "Táo khuyết" trên đất Canada.
Tin tức | 17-12-2014
Doanh số iPhone sẽ tăng mạnh vào khoảng tháng 1 đến tháng 3 năm 2015.
Tin tức | 17-12-2014
“Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại Nga hiện không truy cập được do đang xem xét lại mức giá. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự bất tiện này”.
Tin tức | 17-12-2014
Hai chiếc iPhone mới nhất của Apple là 6 và 6 Plus đều chỉ có 3 phiên bản bộ nhớ trong 16BG, 64GB và 128GB, vậy đâu là lý do khiến Apple khai tử phiên...
Tin App | 17-12-2014
Hãng công nghệ Mỹ - Apple đang miễn phí tải về 8 ứng dụng, game trả phí cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad.
Tin tức | 17-12-2014
Để được Apple "đóng dấu" chất lượng cho sản phẩm vỏ ốp của mình, các nhà sản xuất sẽ phải đáp ứng một tiêu chuẩn khá khó nhằn: bảo vệ cho iPhone từ mọi...
Tin tức | 16-12-2014
Dưới đây là những điểm mà các sản phẩm Android trội hơn hẳn so với những mẫu iPhone đến từ Apple.
Tin tức | 16-12-2014
Một người tại Pune, Ấn Độ đã nhận được một hộp gỗ vụn thay vì 2 chiếc iPhone 4S ông đặt mua trên mạng tại chuỗi cửa hàng Snapdeal.