Nhiều khả năng, thiết kế camera siêu nhỏ sẽ được sử dụng trên phiên bản tiếp theo của Apple Watch nhằm hỗ trợ tính năng video Facetime.

Theo những thông tin trong bằng sáng chế mới đây của Apple, có vẻ như chiếc Apple Watch thế hệ mới sẽ được trang bị một camera Facetime siêu nhỏ bên trong thiết bị này.
 
Cụ thể, bằng sáng chế này đã được Apple đăng kí vào tháng 9 năm ngoái, mô tả về một thiết kế camera khoảng 2 mm có khả năng chụp ảnh sắc nét và cho ra những tấm hình có độ phân giải cao. Đáng chú ý, nội dung của bằng sáng chế này có đoạn "chiếc camera này sẽ được thiết kế cho các sản phẩm siêu nhỏ trong tương lai", tuy nhiên, không đề cập tới thiết bị nào cụ thể.
 
Lộ bằng sáng chế Apple Watch sở hữu camera Facetime siêu nhỏ
Bằng sáng chế mới của camera siêu nhỏ
 
Còn theo trang 9to5Mac, thiết kế camera siêu nhỏ sẽ được sử dụng trên phiên bản tiếp theo của Apple Watch nhằm hỗ trợ tính năng video Facetime, từng tìm thấy trên watchOS 2 dành cho các lập trình viên.
 
Đồng quan điểm với trang 9to5Mac, chuyên gia công nghệ Dave Smith tin rằng, trải nghiệm camera trên Apple Watch là tính năng thú vị. Bởi việc thực hiện những cuộc gọi từ các thiết bị siêu nhỏ sẽ khiến Watch tỏ ra khác biệt so với phần lớn các thiết bị đeo hiện nay, đồng thời trả lời câu hỏi lớn nhất mà người dùng đặt ra "Tại sao chúng ta cần Apple Watch?".
 
Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện tính năng Facetime, Apple sẽ phải cải thiện thời lượng pin trên Watch. Vì ngay cả khi chưa có tính năng camera, thiết bị này đã có điểm yếu là tiêu hao pin quá nhanh.
 
Lộ bằng sáng chế Apple Watch sở hữu camera Facetime siêu nhỏ
Apple Watch
 
Đáng tiếc, hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy camera siêu nhỏ trong bằng sáng chế sẽ sớm được hiện thực hóa. Thế nhưng, không loại trừ khả năng, bằng sáng chế sẽ được sử dụng trên iPhone thế hệ mới, có thể là iPhone 6s, nhằm giải quyết vấn đề camera lồi, từng bị người dùng than phiền trước đây.
 
Bởi xu hướng mà Apple đang theo đuổi hiện nay chính là "mỏng, nhẹ", do đó, việc một chiếc camera siêu nhỏ với chất lượng ảnh chụp tốt sẽ là tiền đề để những siêu mẫu iPhone ra đời trong tương lai. Thậm chí, điều này cũng được chính công ty có trụ sở tại Cupertino từng gợi ý trước đây, khi những hình ảnh báo chí của iPhone 6 được cắt bỏ đi phần camera lồi.
 
Xa hơn nữa, việc giải quyết được kích cỡ đồ sộ thường thấy của các cụm camera còn cho phép Apple tạo ra thế hệ iPhone 7, iPhone 8 với thiết kế hoàn toàn mới.
 
Cuối cùng, theo trang Business Insider, phần lớn các chuyên gia vẫn thiên về hướng camera siêu nhỏ trong bằng sáng chế mới đây sẽ được áp dụng với Apple Watch 2.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 26-07-2015
Từ iOS 8.4, Apple đã cung cấp dịch vụ Apple Music, mở ra một trang mới và nhiều trải nghiệm thú vị cho thói quen nghe nhạc của người dùng. Vậy làm sao...
Thủ Thuật | 26-07-2015
Một số người sau khi cập nhật iPhone lên iOS 8 hoặc mua mới iPhone 6 hay 6+ thì đều gặp phải trường hợp chung là không tìm thấy mục điểm truy cập cá nh...
Tin tức | 25-07-2015
Ứng dụng mail hỗ trợ này đem lại các trải nghiệm như thể người dùng đang sử dụng các dịch vụ chat Messenger hay Skype.
Thủ Thuật | 25-07-2015
Không còn đơn thuần là bàn phím số từ 0 đến 9, bạn có cách để cá tính hóa chiếc iPhone trong lúc nhập mật mã Passcode bằng nhiều bộ ảnh khác nhau…
Thủ Thuật | 25-07-2015
Nhiều người dùng rất hay than phiền về tình trạng mặc dù đã kết nối Wi-Fi nhưng iPhone vẫn không thể truy cập internet. Làm thế nào để khắc phục vấn đề...
Tin tức | 25-07-2015
Nếu công nghệ về pin và camera có những bước tiến mới, chiếc iPhone của tương lai có thể sẽ đạt độ mỏng 5 mm như trong ý tưởng thiết kế dưới đây.
Tin tức | 25-07-2015
Trợ lý ảo trên iPhone gặp vấn người dùng yêu cầu sạc pin, nếu không máy sẽ gọi cảnh sát.
Tin tức | 25-07-2015
Nowhereelse vừa đăng tải hình ảnh phần tấm nền mặt trước của iPhone 6S bên trong dây chuyền sản xuất.