Về cơ bản, Apple Watch được xem là phụ kiện giúp người dùng tương tác với iPhone từ xa, khi có thể nhận email, thông báo, xem tin nhắn, thực hiện cuộc gọi... Như vậy, Apple Watch sẽ làm được những gì khi không kết nối với iPhone?

Dưới đây là một số tính năng mà Apple Watch có thể chạy độc lập.
 
1. Xem giờ và báo thức
 
Đã là một chiếc đồng hồ thông minh, thì điều chắc chắn là Apple Watch sẽ có khả năng cho phép người dùng xem giờ. Apple cũng cung cấp nhiều giao diện xem giờ theo phong cách cổ điển (dạng đồng hồ kim) hoặc theo phong cách hiện đại là dạng hiển thị số điện tử.
 
Không kết nối với iPhone Apple Watch làm được những gì
 
2. Theo dõi sức khỏe
 
Apple Watch được Apple cung cấp sẵn nhiều ứng dụng theo dõi sức khỏe người đeo như: theo dõi nhịp tim, bước đi, năng lượng tiêu hao, tỷ lệ đứng/ngồi trong ngày hoặc xem một ngày người đeo đã đi được bao nhiêu bước chân (dựa vào GPS tích hợp trên đồng hồ).
 
Không kết nối với iPhone Apple Watch làm được những gì
Có thể dùng để theo dõi sức khỏe - Ảnh: Apple
 
3. Điều khiển Apple TV hoặc iTunes
 
Thông qua Apple Watch, người dùng có thể thực hiện việc điều khiển từ xa thiết bị Apple TV bằng cổ tay như ra lệnh phát nhạc, xem video, chuyển kênh... Ngoài ra, thông qua một ứng dụng được cài sẵn trên máy, người dùng cũng có thể điều khiển được tính năng chơi nhạc trong trình quản lý iTunes.
 
Không kết nối với iPhone Apple Watch làm được những gì
Dùng để điều khiển Apple TV - Ảnh: Apple
 
4. Nghe nhạc và xem hình ảnh
 
Apple cho biết, tất cả các phiên bản Apple Watch đều có dung lượng là 8 GB. Trong đó, Apple sẽ dành ra 2 GB để người dùng sao chép nhạc và 75 MB để lưu hình ảnh cá nhân. 2 GB lưu trữ tương đương khoảng 200 - 500 bản nhạc số (tùy theo chất lượng nhạc), còn 75 MB tương đương với khoảng 100 tấm ảnh.
 
Không kết nối với iPhone Apple Watch làm được những gì
Hoặc dùng để nghe nhạc - Ảnh: Apple
 
Việc quản lý các bản nhạc và hình ảnh trên đồng hồ sẽ thông qua ứng dụng Apple Watch, được trang bị sẵn trong phiên bản iOS 8.2 vừa được "nhà táo" tung ra.
 
5. Thanh toán di động bằng Apple Pay
 
Một trong những tính năng mới của Apple Watch là có thể sử dụng hệ thống thanh toán di động Apple Pay để mua hàng thay cho chiếc ví truyền thống. Được biết, Apple Pay là một hệ thống thanh toán kỹ thuật số được thiết kế với tính bảo mật cao.
 
Không kết nối với iPhone Apple Watch làm được những gì
Người dùng cũng có thể thanh toán di động Apple Pay - Ảnh: Apple
 
 
Về cơ bản, hệ thống này thay thế cho các loại thẻ tín dụng khi tất cả thông tin về hoạt động mua sắm của người dùng sẽ được giữ riêng (Apple cho biết sẽ không lưu trữ bất kỳ thông tin nào trên máy chủ của hãng).
 
Hiện tại, Apple đã liên kết dịch vụ Apple Pay với 6 ngân hàng phát hành thẻ và 3 hệ thống thanh toán lớn làm đối tác là American Express, Mastercard và Visa. Tuy nhiên, trước mắt Apple Pay chỉ mới sử dụng được tại thị trường Mỹ.
 
6. Sẽ có kho ứng dụng riêng
 
Hiện tại, đã có khá nhiều nhà sản xuất phần mềm tiết lộ đang phát triển các phần mềm riêng biệt của mình, có khả năng chạy được độc lập trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Chẳng hạn, HotelQuickly, ứng dụng đặt phòng khách sạn giờ chót đã hé lộ thông tin sẽ có thêm phiên bản chạy độc lập trên Apple Watch, bên cạnh phiên bản đang chạy trên iOS hoặc Android hiện nay.
 
Không kết nối với iPhone Apple Watch làm được những gì
Giao diện làm việc của ứng dụng HotelQuickly trên Apple Watch - Ảnh chụp màn hình
 
Bên cạnh đó, hàng loạt ứng dụng như Uber (ứng dụng đặt xe), Facebook, Evernote (ứng dụng ghi chú)... cũng sẽ có phiên bản rút gọn để chạy được độc lập trên Apple Watch.
 
Theo NYTimes, nhiều khả năng Apple cũng sẽ triển khai các phiên bản Apple Watch giống như thời Apple công bố iPhone thế hệ đầu tiên vào năm 2007, khi tạo ra được sự khác biệt với các dòng điện thoại khác đang có trên thị trường bằng việc phát triển các phần mềm chạy trên máy, sự phong phú về nội dung ứng dụng trên kho ứng dụng App Store cũng là một điểm tạo nên sự thành công cho các thế hệ iPhone đến ngày nay.
Theo: Thanhnien.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 23-03-2015
Theo nguồn tin từ BuzzFeed, Apple TV thế hệ kế tiếp sẽ xuất hiện tại hội nghị WWDC 2015 kèm theo nhiều tính năng mới.
Tin tức | 23-03-2015
Bằng cách gỡ bỏ các phần mềm diệt virus khỏi kho ứng dụng, Apple gián tiếp khẳng định nền tảng trên iPhone, iPad là đủ an toàn mà không cần đến ứng dụn...
Tin tức | 23-03-2015
Một tác hại khi dùng điện thoại, iPad mà không phải ai cũng biết, đó là việc cúi đầu 60 độ tạo một áp lực khoảng 27 kg lên các đốt sống cổ.
Tin Game | 22-03-2015
Tham gia vào Stormblades, người chơi sẽ phải vào vai một chiến sĩ trẻ tuổi và đánh bại những vị Bảo Hộ quyền năng thuộc cõi Hoang Tàn.
Tin App | 22-03-2015
iOS có hình thức bảo mật bằng 4 con số để ngăn người lạ sử dụng trái phép máy, tuy vậy cách này không an toàn tuyệt đối bởi 4 con số chỉ cho ra 10.000...
Tin tức | 22-03-2015
Điện thoại to, điện thoại nhỏ, điện thoại rẻ, điện thoại đắt, điện thoại cong. Tất cả chúng đều có một điểm chung là muốn đánh bại iPhone.
Tin tức | 21-03-2015
Đã được gần 2 tháng từ khi Apple vá lỗ hổng trên iOS 8.0 – 8.1.2 và phát hành công khai iOS 8.2 và hàng loạt những bản beta để chuẩn bị cho iOS 8.3. Ch...
Tin tức | 21-03-2015
Theo giới phân tích, dù mẫu smartwatch đầu tiên của Apple vẫn đang gặp khó trong khâu sản xuất song Táo khuyết đã sẵn sàng để tung ra phiên bản Watch 2...