Khi kết nối iPhone, iPad hoặc iPod Touch đến máy tính, rồi mở iTunes, bạn sẽ thấy một không gian không nhỏ được gắn nhãn Other. iTunes sẽ không cho phép người dùng xóa bất kì dữ liệu nào trong không gian này để giải phóng dung lượng sử dụng.

Không gian Other chỉ là nơi lưu trữ các dữ liệu khác của iTunes, nó không thể hiển thị và không chịu quản lý bởi người dùng iTunes. Bạn chỉ có thể giải phóng không gian này bằng cách thoát khỏi iTunes và quản lý không gian lưu trữ trực tiếp trên thiết bị.
 
Xem không gian lưu trữ Other
 
Để xem không gian lưu trữ Other chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trong của thiết bị, bạn kết nối thiết bị với máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac bằng cách sử dụng cáp rồi mở iTunes. Trong cửa sổ iTunes, bạn bấm vào tên thiết bị rồi nhìn xuống bên dưới cùng của cửa sổ. Nếu iTunes chưa quét xong thiết bị thì có thể chờ khoảng ít phút, rồi di chuyển chuột đến thanh màu cam. Khi đó, iTunes sẽ hiển thị không gian lưu trữ Other.
 
Không gian Other trên iTunes của iPhone hoặc iPad chứa gì
 
Không gian Other chứa gì?
 
iTunes hiển thị nhiều danh mục dữ liệu khác nhau trên thanh trên cùng của cửa sổ, bao gồm Apps, Music, Movies, TV Shows, Podcasts, Books và Photos. Khi bấm chuột vào một danh mục nào đó, bạn sẽ biết chính xác dung lượng sử dụng và quản lý dữ liệu. Ví dụ, khi bấm vào mục Apps trên thiết bị rồi xem dung lượng lưu trữ đã từng sử dụng, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng ở màn hình này để giải phóng dung lượng.
 
Không gian Other trên iTunes của iPhone hoặc iPad chứa gì
 
Không gian lưu trữ Other bao gồm tất cả dữ liệu tải về của mỗi ứng dụng, bộ nhớ đệm của trình duyệt Safari, bộ nhớ đệm của ứng dụng Mail, email và tập tin đính kèm từng tải về, danh sách các trang đã đọc trên trình duyệt Safari, ghi chú, tập tin ghi âm, tập tin sao lưu, thậm chí còn bao gồm cả những tập tin còn sót lại sau khi jailbreak thiết bị. iTunes sẽ không hiểu dữ liệu trong không gian Other là gì nên không thể giúp bạn xóa bỏ chính xác để làm trống dung lượng lưu trữ.
 
Giải phóng dung lượng của không gian Other
 
Có thể tìm mua các ứng dụng trả phí để thực hiện việc giải phóng dung lượng không gian Other. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số thủ thuật sau để giải phóng dung lượng mà không cần phải tốn kém chi phí.
 
Để thực hiện, bạn mở nhóm tính năng Settings rồi chạm vào General và Usage để xem dung lượng sử dụng cho mỗi ứng dụng. Dung lượng lưu trữ lớn là dành cho Documents & Data. iOS không cho phép xóa bỏ các dữ liệu Documents & Data từ màn hình này mà người dùng phải tìm một ứng dụng xóa cache ẩn và gỡ cài đặt ứng dụng để giải phóng dung lượng.
 
Không gian Other trên iTunes của iPhone hoặc iPad chứa gì
 
Dữ liệu của trình duyệt Safari có thể chiếm nhiều dung lượng của không gian Other. Chạm vào Safari trên màn hình Usage và sử dụng các tùy chọn ở đây để “làm sạch” tập tin bộ nhớ đệm của Safari, danh sách trang đã đọc, lịch sử duyệt web.
 
Không gian Other trên iTunes của iPhone hoặc iPad chứa gì
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa một tài khoản email từ thiết bị hoặc thêm nó trở lại. Với cách làm này sẽ giúp xóa những tin nhắn và tập tin đính kèm từ bộ nhớ đệm trên thiết bị nhưng vẫn đảm bảo email hoạt động trực tuyến. Để thực hiện, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > chạm vào tài khoản rồi chạm vào Delete Account để xóa nó. Để thêm tài khoản email, bạn cũng thực hiện tại màn hình này.
 
Không gian Other trên iTunes của iPhone hoặc iPad chứa gì
 
Chủ đề tin nhắn trong ứng dụng Messages cũng có thể làm tiêu tốn một không gian không nhỏ, đặc biệt là các tập tin video, audio, hình ảnh dung lượng lớn. Và ứng dụng Voice Memos cũng chiếm khá nhiều dung lượng. Trên đây là những loại dữ liệu khác nhau của không gian Other, bạn nên xóa chúng để giải phóng không gian lưu trữ cho thiết bị.
 
Sao lưu và phục hồi cho iPhone, iPad
 
Sau một thời gian sử dụng, không gian Other sẽ “phình to” và có thể chứa nhiều tập tin hỏng, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc loại bỏ chúng khỏi thiết bị. Nếu không thể giải phóng được dung lượng, bạn nên phục hồi thiết bị trở về phiên bản như ban đầu. Do đó, bạn sử dụng iTunes để tạo bản sao lưu cho thiết bị (phiên bản mới nhất của iOS) rồi sau đó phục hồi lại phiên bản này nếu không gian Other đã quá nặng.
 
Không gian Other trên iTunes của iPhone hoặc iPad chứa gì
 
Cũng có thể xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị và phục hồi từ iCloud mà không cần phải dùng đến iTunes. Bạn mở nhóm tính năng Settings, chạm General, chạm Reset, rồi chạm vào Erase All Content and Settings.
 
Không gian Other trên iTunes của iPhone hoặc iPad chứa gì
 
Trong trường hợp không thể xóa hết không gian Other, bạn dùng iTunes để phục hồi lại phiên bản đã sao lưu trước đây nhưng một số thiết lập cần thiết trên điện thoại sẽ xóa hết. Nên thiết lập lại từ đầu, kết hợp với dịch vụ iCloud để phục hồi lại những dữ liệu cần thiết, và phục hồi dữ liệu từ một số dịch vụ trực tuyến.
Theo: Xahoithongtin.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-07-2015
Bạn thích dùng tính năng Home Sharing của Apple để nghe nhạc từ thư viện iTunes trên mạng của mình thông qua một chiếc iPhone hoặc iPad? Chúng tôi có m...
Thủ Thuật | 13-07-2015
Có khá nhiều bạn đang dùng iPhone hoặc iPad chạy trên hệ điều hành iOS và đôi khi cũng gặp những trục trặc về phần mềm. Bạn hãy xem qua một số trục trặ...
Tin tức | 13-07-2015
Một vài thông tin gần đây tiết lộ, thế hệ iPhone tiếp nối của Apple sẽ được trang bị màn hình cảm ứng lực (Force Touch) , Camera nhiều cải tiến và chế...
Thủ Thuật | 13-07-2015
Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone đang chứa rất nhiều những thứ thật sự không còn cần thiết và chúng khiến chiếc điện thoại chạy chậm hẳn đi. Nếu...
Tin tức | 12-07-2015
Phiên bản hệ điều hành iOS 9 mới của Apple sẽ cho phép người dùng gom đến 240 ứng dụng vào một thư mục, cao hơn 105 ứng dụng so với các phiên bản trước...
Tin tức | 12-07-2015
Trên các trang mạng xã hội như Tumblr, twitter... nhiều người dùng đang than phiền về tình trạng chiếc iPhone của họ bất ngờ gặp phải những lỗi tự động...
Thủ Thuật | 12-07-2015
iPhone là dòng điện thoại được rất nhiều người biết đến, hâm mộ và ưa chuộng. Tuy nhiên việc sạc cho iPhone như thế nào đúng cách để pin không bị chai...
Thủ Thuật | 11-07-2015
Hôm nay Apple đã đưa ra bản Public Beta của iOS 9 để ai cũng có thể tham gia dùng thử, không cần có tài khoản lập trình viên và tất nhiên là cũng không...