Smartphone mới của Apple được đồn trang bị màn hình có thể phân biệt lực bấm mạnh nhẹ, giúp có thêm nhiều thao tác với ngón tay.

Nhiều chuyên gia công nghệ nhận định, iPhone 6S sẽ sở hữu công nghệ Force Touch giống trên màn hình Apple Watch hay trackpad của máy tính Macbook 12 inch. Để giải thích hiệu quả của trang bị này đem lại, trang Cultofmac đã đưa ra video minh họa về cách thức hoạt động, nếu iPhone đời mới thật sự được tích hợp.
 
Khám phá Force Touch trên iPhone 6S
iPhone 6S được đồn có công nghệ Force Touch.
 
Trong đoạn phim được dựng bằng các kỹ thuật JavaScript, HTML và CSS, người dùng thao tác bình thường như vuốt từ dưới lên để mở Action Center, chạm nhẹ để bật, tắt các kết nối Wi-Fi, Bluetooth... Điểm khác biệt là khi người dùng chạm mạnh vào biểu tượng Bluetooth, iPhone sẽ mở nhanh ra bảng điều khiển kết nối này, thay vì bạn phải vào Settings > Bluetooth.
 
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities từng đưa ra tuyên bố, Force Touch trên iPhone 6S sẽ hoạt động đôi chút khác biệt so với công nghệ mà bạn đã thấy trên Apple Watch hay Macbook 12 inch. Thay vì phát hiện áp lực từ ngón tay người dùng, nó sẽ nhận dạng vùng tiếp xúc của da với màn hình, để quyết định lực bấm là mạnh hay nhẹ.
 
Khám phá Force Touch trên iPhone 6S
Force Touch trên trackpad của MacBook 12 inch.
 
Với công nghệ mới, iPhone 6S được đồn sẽ dày 7,1 mm, hơn 0,2 mm so với thế hệ hiện nay. Ngoài ra, model này phải giảm dung lượng pin từ 1.810 mAh xuống còn 1.715 mAh, để nhường không gian cho màn hình Force Touch.
 
Cùng dự kiến được Apple giới thiệu với iPhone 6S trong tháng 9 sẽ là iPhone 6S Plus. Tin đồn nói rằng, bộ đôi iPhone mới sẽ có kiểu dáng không đổi, nâng cấp bên trong với chip Apple A9 nhanh hơn, RAM 2 GB, camera 12 megapixel và máy ảnh trước 5 "chấm".
 
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 11-08-2015
Với những tweak nhỏ gọn với tính năng tuyệt vời dưới đây chắc chắn chiếc iPhone của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và nổi bật trong đám đông.
Tin tức | 11-08-2015
iPhone thế hệ mới của Apple, hay iPhone 6s/ 6s Plus, có thể dày hơn, dùng camera lồi, nâng cấp cả RAM và chip.
Thủ Thuật | 11-08-2015
Trước kia người chơi iPhone có BytaFont dành cho iOS 7 thì nay có BytaFont 2 thích hợp đến tận iOS 8.4 để thay một bộ font mới “xì tin” và dễ thương hơ...
Tin tức | 11-08-2015
Theo các tin đồn mới đây nhất thì Apple sẽ chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPhone, iPad phát hành trong năm 2016.
Tin tức | 11-08-2015
Lễ ra mắt sắp tới dự kiến có sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 6S, iPad và Apple TV thế hệ tiếp theo.
Tin tức | 11-08-2015
Vào ngày 09 tháng 9 tới đây, Apple dự kiến sẽ trình làng iPhone mới, thế hệ tiếp theo của Apple TV, cũng như iPad Pro. Tuy nhiên đang có những bằng chứ...
Tin Game | 11-08-2015
Đừng "nhìn mặt mà bắt hình dong", cái hay mà Jam City Basketball mang đến lại tới từ lối chơi vô cùng thú vị. Khác với hình thức thi đấu bình thường ma...
Thủ Thuật | 11-08-2015
Chiếc iPhone 6 của bạn đang gặp phải tình trạng trục trặc trong quá trình nghe gọi. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm cách khắc phục iPhone 6 bị lỗi mic ng...