Chiều 11/3 (theo giờ Việt Nam), một số dịch vụ trực tuyến quan trọng của Apple đã bị sập nguồn trong suốt gần 12 tiếng, gây ảnh hưởng tới các khách hàng trên toàn cầu.

Hãng Apple ngay sau đó đã gửi lời xin lỗi tới người sử dụng về sự cố gián đoạn đáng tiếc này.
 
Theo tập đoàn công nghệ Apple, sau gần 12 tiếng, các dịch vụ trực tuyến trên trang web của hãng mới trở lại hoạt động bình thường. Trong số các dịch vụ bị sập nguồn có kho ứng dụng App Store, phần mềm iTunes, phần mềm đọc sách iBooks và kho ứng dụng của Mac. Các dịch vụ khác như iCloud và thư điện tử cũng bị sập, song đã được khắc phục trong vòng 4 tiếng. Tuy nhiên, các dịch vụ khác như ứng dụng gọi điện thoại miễn phí FaceTime, tin nhắn và Apple TV, một thiết bị chuyển đổi tín hiệu dùng để phát các nội dung số, lại không bị ảnh hưởng bởi lần gián đoạn này.
 
iTunes App Store bị sập nguồn nhiều giờ đồng hồ
 
Sự cố sập nguồn đã khiến cho các “tín đồ” của iPad và iPhone không thể tải nhạc hoặc cài đặt cũng như cập nhật các ứng dụng trên thiết bị của mình. Sự cố tương tự cũng xảy ra tại các dịch vụ trực tuyến của Apple tại Pháp và Anh. Theo trang thông tin điện tử về công nghệ toàn cầu The Next Web, sự cố đáng tiếc này đã gây ảnh hưởng tới người sử dụng tại hơn 40 quốc gia.
 
Trong bức thư điện tử gửi tới hãng tin AFP, đại diện Apple đã xin lỗi tất cả khách hàng, đồng thời cho biết nguyên nhân là do lỗi hệ thống tên miền nội bộ, một hệ thống giúp xác định vị trí các địa chỉ khi truy cập Internet.
 
App Store và iTunes là niềm tự hào của hãng công nghệ lớn nhất thế giới Apple và là yếu tố quan trọng giúp người dùng di động có những trải nghiệm thú vị. Đây cũng là nguồn tạo ra doanh thu khổng lồ cho Apple. Doanh thu từ các dịch vụ này lên đến gần 5 tỷ USD trong quý đầu tiên của tài khóa 2015.
 
Sự cố trên xảy ra chỉ 2 ngày sau khi Apple trình làng điện thoại thông minh Apple Watch, dự kiến sẽ được bày bán tại một số nước vào cuối tháng 4 tới, cùng với phiên bản máy tính MacBook hoàn toàn mới. Trước đó, hôm 9/3, trang web App Store đã bị gián đoạn trong khoảng thời gian ngắn, một hiện tượng được cho là thường thấy của Apple trước khi diễn ra một sự kiện lớn.
 
Ngày 25/11/2014, Apple trở thành công ty đầu tiên của Mỹ có vốn hóa thị trường vượt ngưỡng 700 tỷ USD, với 437 cửa hàng ở 15 quốc gia và khoảng 72.800 nhân viên. Doanh thu toàn cầu của Apple năm 2014 là 182 tỷ USD. Dòng điện thoại thông minh đầu tiên của Apple ra đời tháng 6/2007. Đến ngày 9/3/2015, tổng số điện thoại thông minh iPhone của Apple đã bán ra trên toàn cầu là hơn 700 triệu chiếc.
Theo: Vtv
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 14-03-2015
Phiên bản beta mới nhất của iOS 8.3 vừa được Apple phát hành nhằm bổ sung nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng bàn phím emoji (các biểu tượng bằng hình ảnh)....
Tin tức | 14-03-2015
Người dùng vẫn có thể xem giờ trong vòng 72 tiếng kể từ khi máy báo hết pin.
Tin App | 13-03-2015
Đây là những ứng dụng trả phí thú vị dành cho người dùng iOS với tổng giá trị gần 400 ngàn đồng. Trong thời gian miễn phí, người dùng có thể tải ngay k...
Tin Game | 13-03-2015
Liên tiếp bám trụ trong top những game mới xuất sắc nhất trên App Store, World Zombination là tựa game mà bạn không nên bỏ lỡ.
Tin tức | 13-03-2015
Hãy xem video dưới để biết kèm những tính năng thú vị của IOS mà anh chàng Ralph Theodory muốn chia sẻ
Tin App | 13-03-2015
VSCO Cam là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí với nhiều filter đẹp và các công cụ chỉnh sửa nổi tiếng trên iOS lẫn Android.
Tin tức | 13-03-2015
Chỉ cần nhấp nhẹ trên màn hình hay nhấp “sâu” sẽ tạo ra một sự khác biệt trên iPhone kế tiếp.
Tin tức | 13-03-2015
Đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple có 25 phiên bản khác nhau, pin đủ dùng 1 ngày, giá bán mẫu đắt nhất ngang một chiếc ôtô Kia Morning mới tinh ở Vi...