Tại WWDC 2014, tuy Apple chỉ mang đến thông tin về hệ điều hành cùng những tính năng mới, nhưng đó cũng là những yếu tố cung cấp cái nhìn về các iPhone, iPad thế hệ tiếp theo của hãng.

Sự kiện WWDC 2014 của Apple kết thúc đúng như những gì dự đoán trước đó, chỉ có phần mềm. Rất nhiều tính năng cải tiến trong các nền tảng mới mà không có bất kỳ thiết bị phần cứng nào "chào sân".

Tuy nhiên, qua những gì Apple dành cho iOS 8 cũng có thể cung cấp cho người dùng một số đầu mối quan trọng về các thiết bị sắp tới, cụ thể là những chiếc iPhone và iPad sắp tới của hãng.

Thiết bị mới sẽ phát hành vào mùa Thu

Theo Apple, iOS 8 sẽ được phát hành vào mùa Thu. Mặc dù trước đây iPhone được phát hành vào mùa hè, nhưng năm ngoái Apple ra mắt iPhone mới vào tháng 9, cùng thời điểm iOS mới. Chính vì vậy, điều tương tự sẽ lập lại cho phiên bản iPhone năm nay.

Cảm biến nhận dạng vân tay Touch ID hỗ trợ ứng dụng bên thứ ba

Các ứng dụng của bên thứ ba cuối cùng cũng có thể đăng nhập được thông qua Touch ID, điều mà chỉ có thể xảy ra trên ứng dụng tích hợp sẵn dành cho iPhone 5S. Nhưng dự kiến chúng cũng sẽ được mở rộng cho cả iPad vào cuối năm nay.

iPhone và iPad tương lai nhìn từ iOS 8

Màn hình iPhone và iPad sẽ lớn hơn

Phần mềm XCode mới nhất của Apple cung cấp khả năng điều chỉnh độ phân giải phù hợp với kích cỡ màn hình của các thiết bị. Điều này gợi ý về một sự thay đổi kích thước lớn hơn cho iPhone và iPad sắp tới, vốn đã xuất hiện qua nhiều tin đồn gần đây.

Cải thiện công nghệ máy ảnh

iOS 8 mang đến rất nhiều quyền kiểm soát cho những người đam mê nhiếp ảnh, như tốc độ màn trập hay khả năng bắt và khóa đối tượng chụp. iPhone cao cấp có thể mang đến ống kính cải tiến và tăng khả năng lấy nét nhanh, nhưng với iPad thì thật khó có thể tạo ra một sự nâng cấp đáng kể.

iPhone và iPad tương lai nhìn từ iOS 8

Nâng cao khả năng làm việc

HomeKit và HealthKit là hai gói tiện ích được phát triển để nâng cao việc theo dõi sức khỏe và các hoạt động tập thể dục trên các thiết bị iOS. Tất cả những cải tiến mới đều giúp tận dụng hết khả năng của các phần cứng hiện có của các thiết bị chạy iOS8. Chẳng hạn như bộ xử lý chuyển động M7 trên iPhone 5S và iPad sẽ được tận dụng nhiều hơn cho các hoạt động riêng trên iPhone.

Cung cấp khả năng chơi game ấn tượng

iPhone và iPad tương lai nhìn từ iOS 8

Metal, một công cụ phát triển trong iOS 8, cho thấy Apple sẽ tập trung nâng cao khả năng xử lý đồ họa trên các iPhone và iPad sắp tới. Hiện Metal có thể tối ưu hóa bộ xử lý A7 trên iPhone 5S, iPad Air và iPad Mini Retina, chính vì vậy bộ xử lý thế hệ tiếp theo có thể mang đến bước tiến lớn về khả năng xử lý đồ họa. Cũng không thể không nhắc đến những khả năng kết nối đến bộ điều khiển trò chơi MFI hay Apple TV. Nếu một Apple TV mới ra mắt, chúng có thể hình thành nên một ngôi nhà chơi game tuyệt vời với sức mạnh từ các iPhone và iPad.

Theo Thu Phương (NLĐ)
Theo: Vietpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 09-06-2014
Theo nhiều người dùng, việc thiếu thông tin, ham rẻ là nguyên nhân khiến nhiều người bị lừa mua những chiếc iPhone nhái.
Tin App | 09-06-2014
Chomobi giới thiệu tính năng mới của Facebook, đó chính là bạn có thể cập nhật trạng thái ý nghĩa của bạn lên Facebook mà không cần có kết nối mạng như...
Tin Game | 08-06-2014
Mới đây NPH Supercell đã cho ra mắt một bản cập nhật hoành tráng nhất từ trước tới giờ của tựa game bom tấn này, rất nhiều tính năng thú vị đã được bổ...
Tin App | 08-06-2014
The MotorMouth là một ứng dụng thú vị, bạn có thể đánh dấu vị trí của bạn cùng với lời ghi âm từ giọng nói để cho người thân và bạn bè của bạn có thể n...
Tin tức | 08-06-2014
Apple đã công bố tính năng thương mại mới trên iOS 8. Những tính năng này bao gồm S/MIME cực mạnh, VIP threads…
Tin App | 08-06-2014
Notification Center sẽ ngày càng mạnh hơn trong iOS 8, có khả năng đáp ứng và hành động trên các thông báo từ màn hình lockscreen và từ trên màn hình....
Tin tức | 07-06-2014
Craig Federighi của Apple đã trình làng tính năng bàn phím thông minh trong iOS 8 tại WWDC. QuickType, bàn phím cảm ngữ cảnh mới của iOS với khả năng d...
Thủ Thuật | 07-06-2014
Việc jailbreak iOS đôi lúc gặp một số vấn đề trục trặc và nhiều người dùng không biết cách khắc phục. Chomobi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi n...