Để có thể làm được điều này, Apple không sử dụng những chiếc gioăng chống nước như trên sản phẩm của Sony. Thay vào đó, Táo khuyết quyết định sử dụng một công nghệ mới cực kỳ đặc biệt.

Những chiếc điện thoại có khả năng chống nước từ lâu đã trở thành một điểm nhấn đặc biệt của thương hiệu Sony. Tiếp sau sự thành công của nhà sản xuất này, rất nhiều các mẫu máy khác cũng đã được những đối thủ của Sony trang bị cho tính năng chống nước tương tự. Tới đây, nhiều khả năng điều này sẽ được thấy trên cả những chiếc điện thoại iPhone.
 
iPhone sẽ được trang bị khả năng chống nước
iPhone cũng sẽ được Apple trang bị khả năng chống nước
 
Theo một thông tin vừa được chia sẻ bởi nhiều trang công nghệ lớn của thế giới, Apple đã tiến hành đăng kí bằng sáng chế cho một công nghệ có khả năng giúp chống thấm nước trên các sản phẩm của mình. Để làm được điều này, các linh kiện trong những chiếc điện thoại của Apple sẽ được phủ một lớp hóa chất đặc biệt giúp cách ly hoàn toàn với môi trường.
 
Lớp hóa chất này sẽ có độ dày chỉ từ 1 đến 10 micromet với mỗi micromet bằng 1/1 triệu mét thông thường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, không gian hoạt động của hệ thống cũng như kích cỡ của thiết bị sẽ không hề bị ảnh hưởng nếu có sự xuất hiện của lớp phủ này. Với những mối hàn trên bảng mạch, nhiều khả năng chúng sẽ được phủ một lớp silicon để bổ sung thêm khả năng chống nước.
 
Hiện vẫn chưa rõ bao giờ Apple sẽ tiến hành áp dụng công nghệ mới này lên các sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, khi mà Apple đang ngày càng lắng nghe người sử dụng nhiều hơn, có lẽ việc sở hữu những chiếc điện thoại iPhone có khả năng chống nước sẽ không còn là điều quá xa vời.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 09-03-2015
Smartphone thế hệ mới của Apple sẽ được nâng cấp cấu hình và bắt đầu được sản xuất từ tháng 6 tới.
Tin tức | 08-03-2015
Đó là giá đỡ gắn lên cổng thông gió, sạc xe hơi cổng USB, bộ kit Bluetooth Belkin...
Đánh giá | 08-03-2015
Hiệu ứng trên iOS 8 đã khiến khả năng tương tác chậm đi một cách đáng kể, thậm chí là kém nhậy hơn cả phiên bản đời đầu iOS 3.
Thủ Thuật | 07-03-2015
Trình duyệt Chrome được tích hợp các công cụ giúp bạn tiết kiệm lưu lượng 3G trên Android và iOS, như nén dữ liệu trước khi tải, hay bật/tắt tính năng...
Tin tức | 07-03-2015
Apple cho rằng pin lớn sẽ làm iPhone có phần nhìn "cục mịch" và "kém hấp dẫn".
Tin tức | 07-03-2015
Có lẽ một trong số chúng ta đã từng nếm trải cảm giác bị “sốc” khi mấy trăm gigabyte dữ liệu quan trọng đột nhiên “bốc hơi” chỉ trong 1 ngày. Và khả nă...
Tin tức | 06-03-2015
Apple đã tăng thời gian đổi Pin mới cho người dùng sử dụng iPhone 5 đến đầu năm 2016, các bạn nào quan tâm hãy nhanh tay lên nhé.
Tin tức | 06-03-2015
Theo nguồn tin tin cậy, thế hệ mới của bộ đôi siêu phẩm iPhone - iPhone 6s và 6s Plus sẽ được nâng cấp bộ nhớ RAM lên gấp đôi và sử dụng Apple SIM. ...