Kế hoạch nâng cấp kính bảo vệ cho iPhone trở thành sapphire tưởng chừng đã kết thúc sau khi đối tác GT Advanced Technologies của Apple phá sản, song thực tế là công ty của Tim Cook vẫn quyết tâm theo đuổi công nghệ này.

iPhone mới vẫn sẽ có màn hình sapphire
 
Trong ngày hôm nay, Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ UPSTO đã chính thức cấp bằng sáng chế về một công nghệ sản xuất màn hình sapphire mới cho Apple. Theo bằng sáng chế mới nhất của Táo, các khối tinh thể sapphire sẽ được chiếu xạ rồi cắt bằng laser cùng một loại khí ga chưa rõ tên để tạo ra các tấm bảo vệ màn hình siêu mỏng cho iPhone.
 
Theo bằng sáng chế của Táo, tinh thể sapphire rất cứng. Độ cứng của sapphire trên thang Mohs là 9.0 (chỉ xếp sau kim cương), khiến cho chất liệu này có thể cắt qua gần như tất cả các loại kim loại, bao gồm cả các dụng cụ cắt kính thông thường.
 
Tuy vậy, sapphire cũng khá giòn (dễ vỡ) vì chỉ một vài lỗ hổng trên bề mặt hoặc cạnh sapphire cũng có thể làm giảm đáng kể độ cứng của lớp kính sapphire.
 
Giải pháp của Apple khi sử dụng laser để cắt kính sẽ tránh được tình trạng mài mòn cho các công nghệ cắt kính sapphire, đồng thời giảm số lượng lỗi có trên thành phẩm. Nhờ vào giải pháp này mà Apple có thể đạt sản lượng đủ cao nhằm đáp ứng cho hàng chục triệu chiếc iPhone xuất xưởng mỗi năm.
 
iPhone mới vẫn sẽ có màn hình sapphire
 
Trong khi Apple hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra các lớp bảo vệ cho màn hình smartwatch, tablet hoặc các lớp bảo vệ camera trên smartphone, bằng sáng chế của Apple chỉ đề cập tới lĩnh vực duy nhất là "điện thoại di động". Bài toán khó nhất của Apple lúc này là tìm ra một đối tác sản xuất sapphire mới, sau khi chính công ty của Tim Cook đẩy nhà sản xuất sapphire GT Advanced Technologies vào cảnh phá sản ngay trước khi iPhone 6 ra đời.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 02-08-2015
Thay cho nền tĩnh ngoài màn hình khóa iPhone sẽ là những hình ảnh sống động chân thực của đoạn video bạn yêu thích, tất cả bắt đầu từ việc thêm nguồn t...
Thủ Thuật | 01-08-2015
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tận dụng ánh sáng từ bộ đèn flash kép trên các iPhone (từ 5S trở lên) để làm thành đèn pin tiện dụng.
Tin tức | 01-08-2015
Bức ảnh rò rỉ mới cho thấy Apple vẫn không thể giải quyết được vấn đề "tuy nhỏ nhưng vẫn gây khó chịu" của iPhone 6 trên phiên bản nâng cấp nhẹ iPhone...
Thủ Thuật | 01-08-2015
Sao lưu và khôi phục dữ liệu là việc làm hết sức cần thiết. Vì một lí do nào đó mà bạn làm mất chiếc iPhone hoặc iPad của mình nhưng trong đó chứa rất...
Thủ Thuật | 01-08-2015
Bên cạnh ưu điểm dễ làm quen, gửi và nhận tin nhắn một cách dễ dàng, ứng dụng Message trên iOS sở ữu vô số tính năng hữu dụng nhưng không phải ai cũng...
Thủ Thuật | 01-08-2015
Dòng hướng dẫn “slide to unlock” thông thường khi muốn đánh thức iPhone sẽ ánh lên bảy sắc cầu vồng, đó là một cách làm đẹp nữa mà bạn nên biết.
Tin tức | 01-08-2015
Sau khi lỡ hẹn trong sự kiện WWDC diễn ra vào hồi tháng 6, Apple TV thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt vào tháng 9 cùng với iPhone thế hệ tiếp theo.
Thủ Thuật | 01-08-2015
Với những chiếc iPhone, iPad 16GB, bạn sẽ phải luôn phải cân nhắc trong việc lưu trữ sau một khoảng thời gian dài sử dụng, nếu không muốn bộ nhớ máy th...