iPhone mới bình ổn giá, máy cũ liên tục lao dốc

Trong khi iPhone 6s hay 6s Plus gần như giữ nguyên giá trong vài tháng qua thì các model đời cũ hoặc máy qua sử dụng đã giảm cả triệu đồng những ngày gần đây.

Những người chờ đợi vào màn giảm giá của iPhone 6s, 6s Plus đang phải thất vọng vì vài tháng qua, giá bán của các model này gần như không biến động. Ở nhóm xách tay, iPhone 6s được bán phổ biến ở mức 14,8 triệu cho bản 16 GB, gần 17 triệu cho bản 64 GB. Trong khi đó, iPhone 6s Plus có mức chênh lệch nhẹ giữa các cửa hàng hoặc màu sắc, phổ biến ở mức 16 đến 17 triệu đồng.

Trong khi đó, iPhone chính hãng sau màn giảm giá gần như không đáng kể cách đây hơn một tháng (từ mức 18,9 xuống 18,5 triệu đồng cho bản iPhone 6s 16 GB), thị trường chưa có thêm bất cứ động thái mới nào. Tại một số đại lý nhỏ, mức giá niêm yết cho iPhone 6s hay 6s Plus chính hãng khá thấp - xấp xỉ 16,5 triệu đồng đến 19 triệu đồng, nhưng đa phần không có hàng để bán.

iPhone mới bình ổn giá máy cũ liên tục lao dốc

Lý giải cho việc không có máy bán ra, các đại lý cho biết, khách mua hàng chính hãng chủ yếu đến các nhà bán lẻ lớn để mua, do đó họ không nhập về, tránh để tồn đọng vốn.  

Trong khi đó, model mới ra mắt là iPhone SE hiện có giá khoảng 11 triệu cho bản 16 GB, 14 triệu cho bản 32 GB. Khoảng một tháng sau khi có mặt tại Việt Nam, giá bán của model này giảm chưa đến 1 triệu đồng, mức độ quan tâm của người dùng thấp.

Trái ngược với tình trạng bình ổn của iPhone đời mới, các mẫu iPhone cũ như 6, 6 Plus, 5s liên tục giảm giá thời gian qua. iPhone 5s qua sử dụng hiện có giá khoảng 4 triệu đồng bản 16 GB, iPhone 6 khoảng 8,5 triệu đồng, còn 6 Plus là hơn 10 triệu đồng cho bản màu xám. Thậm chí, có những nơi cho bán những chiếc iPhone 5s qua sử dụng vỏ xấu với giá hơn 3 triệu đồng.

Lý giải cho hiện tượng này, anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, cho biết, iPhone đời mới ổn định là do giá bán của máy đã chạm đáy từ lâu, khó giảm thêm nếu không có những sự kiện đột biến.

Từ đầu mùa iPhone năm nay, gần như không có hiện tượng hét giá. Giá máy giảm nhanh ngay thời điểm đầu nên sớm bình ổn.

Trong khi đó, giá bán máy cũ liên tục giảm là do nhu cầu lên đời của người dùng tương đối mạnh. "Không chỉ iPhone 6s, 6s Plus, sức mua các sản phẩm như Galaxy S7, S7 edge hay Note 5 khá cao. Nhu cầu lên đời lớn nên xu hướng bán lại máy cũ cũng nhiều, dẫn đến giá máy giảm", anh này cho hay.

Anh Trung Trí, đại diện hệ thống ClickBuy cho biết thêm, giá máy cũ liên tục giảm một phần do nguồn hàng từ Trung Quốc dồi dào, trong khi sức cạnh tranh trong nước cao. Anh này bật mí, trong thời gian tới iPhone 6 Plus sẽ có màn giảm giá mạnh, trong khi các model đời cũ khác vẫn trên đà giảm.

Hiện tại, iPhone vẫn là dòng sản phẩm kinh doanh chủ lực của nhiều cửa hàng di động tại Việt Nam. Nếu như trước đây, iPhone được xem là sản phẩm xa xỉ, dành cho giới thu nhập cao thì trong vài năm qua, cửa hàng cung cấp cho người dùng lựa chọn ở nhiều mức giá khác nhau.

Nếu như các model như 6s, 6s Plus có mức giá xấp xỉ nghìn USD thì nhiều người có thể bỏ ra khoảng 100 USD để sở hữu một chiếc iPhone 5C khóa mạng Nhật. Xen vào đó là những model như iPhone 5, 5s, 6, 6 Plus với nhiều kiểu hàng khác nhau, như hàng qua sử dụng (thường được gọi là like new), trả bảo hành, máy khóa mạng hoặc máy mới 100%.

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 29-04-2016
Bạn có tin rằng iPhone 6/6s có thể trụ vững qua 36 giờ chơi video? Điều này sẽ thành sự thật nếu bạn dùng case Fat Battery mod.
Tin tức | 28-04-2016
Doanh số 2 sản phẩm chủ đạo của Apple là iPhone và iPad đều sụt giảm gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin tức | 27-04-2016
Theo một chuyên gia hàng đầu về các rủi ro chính trị toàn cầu với các tập đoàn, việc Trung Quốc cấm cửa iBook Store và iTunes Movies...
Tin tức | 27-04-2016
Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo (KGI) thì iPhone 7 sẽ không sử dụng nút Home cứng truyền thống nữa. Thay vào đó, máy sẽ được trang bị nút H...
Tin tức | 27-04-2016
Dự kiến iPhone 7 sẽ tung ra vào cuối năm nay và thông tin mới đến từ Sketchy cho biết Apple sẽ trang bị cho sản phẩm của hãng nút home cảm ứng kỹ thuật...
Tin tức | 26-04-2016
Hôm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities tiếp tục đưa ra thông tin về Apple, trong đó có một số dự đoán không thực sự khả quan ở mảng điện...
Tin tức | 26-04-2016
Giữ thiết bị bảo mật, luôn cập nhật các bản vá lỗ hổng, sửa lỗi là điểm khác biệt lớn trong cuộc đua giữa iOS và Android, theo tác giả Ewan Spence từ F...
Thủ Thuật | 26-04-2016
Với mỗi đợt nâng cấp phiên bản mới cho iPhone/iPad, người dùng luôn có một băn khoăn liệu thời lượng sử dụng pin có bị suy giảm. Trong khi câu trả lời...