Apple vừa sở hữu bằng sáng chế cho thấy các thiết bị di động của hãng trong tương lai có thể có phím nguồn, tăng giảm âm lượng,... ở dạng phím cảm ứng.

Sau khi Samsung ra mắt Galaxy Note Edge và Galaxy S6 Edge có cạnh bên dạng cong và có thể cảm ứng, Apple cũng cho thấy hãng sẽ làm điều tương tự trên các sản phẩm của mình trong tương lai, nhưng có chút khác biệt.
 
iPhone iPad mới sẽ có phím cảm ứng ở cạnh bên
Mô tả ý tưởng màn hình cảm ứng bên hông thiết bị của Apple.
 
Theo bản mô tả từ giấy phép sở hữu trí tuệ mà Apple mới đăng ký, bên hông của iPhone, iPad mới sẽ có thêm một màn hình dài và mỏng, có thể uốn cong tùy theo kiểu dáng sản phẩm. Màn hình này được mô tả như "một hoặc nhiều lớp linh hoạt, có teher được gắn dưới một lớp màng che trong suốt, lớp kính hoặc nhựa trong suốt".
 
Bên cạnh đó, vì là một màn hình cảm ứng giả lập các phím bấm, chi tiết kỹ thuật này cũng hỗ trợ người dùng gắn thêm các phím chức năng đặc biệt ở nhiều vị trí khác nhau, kể cả trên những phím ảo đã gắn trước đó như phím âm lượng, phím chụp ảnh... Ngoài ra, nếu cảm thấy không thích cách bố trí các phím bấm trên iPhone, iPad..., người dùng cũng có thể di chuyển vị trí của các phím này sao cho việc sử dụng được thuận tiện nhất.
 
iPhone iPad mới sẽ có phím cảm ứng ở cạnh bên
 
Cùng với việc chuyển phím cứng thành phím cảm ứng, màn hình ở cạnh bên iPhone, iPad mới cũng có thêm các phần không gian để hiển thị các thông tin phụ trợ như thông báo, ứng dụng, hiển thị tên bài hát, lịch, ghi chú, tin nhắn... Ý tưởng này có phần giống với cách hoạt động của viền màn hình cong trên chiếc Galaxy Note Edge và Galaxy S6 Edge của Samsung.
Theo: News.zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 15-03-2015
Ứng dụng miễn phí Tether giúp bạn mở khóa máy tính Mac bằng cách đặt iPhone gần Mac ở một khoảng cách đủ gần, khoảng 9m.
Tin tức | 15-03-2015
Cứng cáp, mỏng và trẻ trung là những điểm nhấn mà concept iPhone này mang lại cho người xem.
Tin tức | 15-03-2015
Trong các thông báo, Apple cho biết đồng hồ thông minh của họ có bộ nhớ trong 8 GB, cao gấp đôi so với các smartwatch chạy Android, tuy nhiên thực tế c...
Tin Game | 15-03-2015
Điểm mặt những game mobile nước ngoài hấp dẫn trên nền tảng iOS trong nửa đầu tháng 3/ 2015.
Tin tức | 15-03-2015
Apple Watch có thể làm nhiều thứ tương tự trên đồng hồ Android như thông báo tin nhắn, các thông báo khác và theo dõi sức khỏe.
Đánh giá | 15-03-2015
Force Touch, một công nghệ cảm biến "chạm" mới của Apple sẽ hiện diện trên Apple Watch và chiếc MacBook nặng 2 pound, dày 0,52 inch và dự kiến cũng sẽ...
Tin tức | 15-03-2015
Theo Wall Street Journal, Apple hiện đang thử nghiệm một tông màu mới dành cho iPhone kế tiếp (được đồn đoán là iPhone 6s và iPhone 6s Plus).
Tin tức | 15-03-2015
Apple Watch sẽ có một số tính năng chăm sóc sức khỏe, như theo dõi các hoạt động của người dùng và nhắc nhở người dùng vận động. Nhưng chiếc đồng hồ nà...