Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) tiết lộ, Apple đã đăng ký bản quyền bằng sáng chế mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt cho smartphone, thay thế cách mở bằng cảm biến vây tay như hiện nay.

 
Theo đó, bằng sáng chế của Apple mô tả cách thức mở khóa màn hình mới thông qua việc sử dụng hình ảnh để nhận diện. Hình ảnh này có thể được chụp bằng camera trước của máy, tương tự như cách người dùng chụp ảnh tự sướng.
iPhone hỗ trợ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt
 
Camera trên máy có thể nhận diện hình ảnh kể cả khi người dùng đang di chuyển và nếu hình ảnh không chính xác, máy sẽ không thể mở.
 
Hiện tại, tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt đã được áp dụng trên một số ứng dụng bảo mật của thiết bị Android. Tuy nhiên, công nghệ này chưa thực sự hoàn hảo và còn nhiều lỗi nên chưa được áp dụng rộng rãi.
 
Apple đang được kỳ vọng sẽ tạo nên một làn sóng mới tương tự như năm 2013, khi hãng công bố mẫu iPhone 5S có trang bị công nghệ nhận dạng vân tay, dù trước đó cảm biến vân tay lần đầu tiên được áp dụng trên smartphone là chiếc Atrix 4G của Motorola vào năm 2011
Theo: Thanhnien.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 02-04-2015
Tập hợp các mẹo về một số tính năng hữu ích của iPod touch với iOS 8.
Tin tức | 02-04-2015
iPhone 6, 6 Plus tất cả các phiên bản vừa được điều chỉnh giảm giá 400.000 đồng. Cơn bão sản phẩm Apple dần hạ nhiệt khi hàng loạt model cao cấp chạy A...
Tin tức | 02-04-2015
Những hình ảnh được cho là của chiếc iPad sở hữu màn hình 12 inch với kết nối nằm ở cạnh trái.
Tin tức | 02-04-2015
iKlips là một chiếc USB đích thực cho người dùng iOS, giúp chia sẻ dữ liệu giữa các máy iOS một cách dễ dàng hơn.
Tin tức | 02-04-2015
Dự án đang được triển khai trên Indiegogo với ứng dụng chính là sạc nhanh cho các thiết bị di động chỉ bằng thao tác... quay tay.
Tin tức | 02-04-2015
Theo nguồn tin của trang 9to5Mac, khách hàng đặt mua phiên bản đồng hồ thông minh Apple Watch Edition sẽ được nhận một chế độ chăm sóc đặc biệt.
Thủ Thuật | 01-04-2015
Tập hợp các mẹo về một số tính năng hữu ích của iPad với iOS 8.
Tin tức | 01-04-2015
Điện thoại nhanh hết pin, bị cho là người thích khoe của hay phụ kiện chính hãng đắt đỏ là ba trong số những nỗi niềm người dùng iPhone nào cũng hiểu....