Theo các chuyên gia phân tích, với các cơ chế mã hóa thông minh, bảo mật tuỵệt đối, các mẫu iPhone của Apple sẽ được tội phạm lựa chọn nhằm che dấu những hành vi xấu của mình.

Kể từ khi iPhone 5S ra đời với cơ chế mở khóa bằng bảo mật vân tay cùng hệ điều hành iOS 7 với nhiều tính năng bảo mật, nhiều người đã chỉ trích các chính sách đảm bảo an toàn cho người dùng của Apple đã cản trở các nỗ thực thi pháp luật, đồng thời, tiếp tay cho các ý đồ xấu, không ngoại trừ cả các âm mưu khủng bố.

iPhone được kẻ khủng bố lựa chọn nhằm qua mặt pháp luật
iPhone đang tiếp tay cho ý đồ khủng bố?. Ảnh: Internet

Mới đây, một luật sự tại quận Manhattan, New York, Mỹ, Cyrus Vance Jr đã công khai cho rằng iPhone đã tiếp tay cho những kẻ khủng bố. Ông này cho biết: “Apple đã tạo ra một chiếc điện thoại đen tối vì nó không thể được truy cập để thực thi pháp luật ngay cả khi một tòa án đã cho phép chúng ta kiểm tra nội dung trong iPhone.”

Ngoài ra, Cyrus Vance cho biết thêm, iPhone sẽ là thiết bị thông tin liên lạc của kẻ khủng bố nhờ vào tính năng bảo mật gần như tuyệt đối của mình. Đây không phải lần đầu tiên iPhone bị chi trích, trước đó, chính phủ Mỹ cũng đã lên tiếng khi gặp khó khăn trong việc điều tra các dòng iPhone của các đối tượng cần theo dõi.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 22-04-2015
Tập hợp các mẹo về một số tính năng hữu ích của iPod touch với iOS 8.
Tin Game | 22-04-2015
Đúng như những gì cái tên Mega Drift mang lại, tựa game này sẽ đưa người chơi đến với những trải nghiệm drift xe thực thụ có một không hai.
Tin Game | 21-04-2015
Mặc dù vấp phải những khó khăn ban đầu, song Phil the Pill giờ đây đã chính thức ra mắt làng game mobile trên nền tảng iOS.
Tin tức | 21-04-2015
Hãng bảo mật Kaspersky Lab tại Việt Nam ngày 17/4 đưa ra thông báo cho biết, các nhà nghiên cứu của hãng đã tìm ra một lỗi trong Darwin-nền tảng cốt lõ...
Tin Game | 21-04-2015
Khác biệt hoàn toàn so với những tựa game đua xe trước đây, Cava Racing đem đến cho người chơi một trải nghiệm hoàn toàn mới và cực kỳ thú vị.
Thủ Thuật | 21-04-2015
Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nếu dùng tính năng nhập liệu bằng giọng nói hay kết nối với bàn phím ngoài, lên lịch và tìm thông tin với Sir...
Thủ Thuật | 21-04-2015
Phiên bản mới của trình duyệt Chrome trên iOS mà Google vừa phát hành được bổ sung hàng loạt tính năng hay và hữu ích cho người dùng, như vuốt xuống để...
Thủ Thuật | 21-04-2015
Trong nhiều trường hợp, bạn cần yêu cầu trình duyệt trên iPhone, iPad mở một trang web ở chế độ desktop cho đầy đủ thông tin.