Chiếc iPhone 6 của một nữ hành khách đột ngột bốc cháy khi chuyến bay từ Washington tới Hawaii đang ở giữa biển Thái Bình Dương.

iPhone đột ngột bốc cháy giữa chuyến bay chở 163 hành khách

Chủ nhân của chiếc điện thoại, em Anna Crail, cho biết khi em đang xem phim trên chuyến bay tới Hawaii thì chiếc iPhone 6 đột ngột bốc cháy. Crail nói: “Khi chuyện này xảy ra, cháu nghĩ rằng chúng ta sắp rơi rồi, cháu nghĩ ‘ôi chúa ơi, có lửa trên máy bay’”.

Khi ngọn lửa bốc cháy, chuyến bay từ Bellingham, Washington, Mỹ chở 163 hành khách lúc đó đã bay được 90 phút từ Honolulu và đang ở giữa biển Thái Bình Dương.

Crail còn cho biết thêm: “Mọi chuyện xảy ra rất đột ngột, giống như có một ngọn lửa cao 20 centimet bốc ra từ chiếc điện thoại của cháu. Cháu liền ném ngay nó xuống đất và nó rơi xuống dưới ghế của ai đó, ngọn lửa bắt đầu bốc cao hơn và nhiều người đứng dậy”.

iPhone đột ngột bốc cháy giữa chuyến bay chở 163 hành khách

Hãng hàng không Alaska cho hay phi hành đoàn đã được đào tạo để xử lý những tình huống như thế này và ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt. Chuyên gia hàng không John Nance cho biết trong khi hầu hết các hãng hàng không đã cấm mang những loại ván trượt hoverboard lên máy bay do lo ngại về cháy nổ, có rất ít hãng thực sự quan tâm đến những gì xảy ra với những chiếc điện thoại.

Ông Nance cho hay: “Đầu tiên, các hãng hàng không sẽ quan tâm đến nó nếu việc này không xảy ra thường xuyên. Đây không phải là vấn đề giống như việc bạn nhét một chiếc hoverboard vào khoang hành lý trên đầu hoặc trong vali cỡ lớn. Những hành vi này mới bị coi là nguy hiểm còn chiếc iPhone là một vận dụng cá nhân lúc nào cũng ở bên bạn, vì thế nó sẽ không phải là một vấn đề cho đến khi chuyện gì đó xảy ra”.

Nance cho rằng vụ cháy xảy ra hôm thứ 5 vừa rồi là một lý do nữa bạn nên để chiếc điện thoại của mình ở chế độ trên máy bay bởi việc tìm sóng liên tục sẽ làm cạn pin điện thoại.

Phát ngôn viên của Cơ quan hàng không Mỹ thông báo máy bay hạ cánh an toàn, không có bất cứ thiệt hại nào ngoài chiếc điện thoại. Đại diện của Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc điện thoại bốc cháy. 5 năm trước, một hành khách trên chuyến bay của Australia đã bất ngờ phát hiện ra chiếc iPhone của anh phát lửa và bốc khói.

Theo: ICTNews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh giá | 22-03-2016
Đúng như các thông tin rò rỉ, chiếc iPhone SE chính thức ra mắt đêm qua (21/3) sở hữu thiết kế của iPhone 5s và cấu hình của chiếc iPhone 6s, biến nó t...
Tin tức | 22-03-2016
Đây quả thực là tin vui dành cho những người đang có ý định mua Apple Watch bởi thiết bị này vừa chính thức được Apple giảm giá 50 USD.
Tin tức | 22-03-2016
iOS 9.3 không phải là phiên bản cập nhật quá lớn, tuy nhiên lại đem đến có iPhone và iPad một số tính năng giá trị ví dụ như Night Shift. Sau khi sự ki...
Tin tức | 22-03-2016
Sau rất nhiều thông tin rò rỉ, cuối cùng tại sự kiện diễn ra ngày 21/03, Apple đã chính thức cho ra mắt chiếc điện thoại iPhone 5SE với màn hình kích t...
Thủ Thuật | 21-03-2016
Tất cả chúng ta đều nghĩ sạc pin cho điện thoại nói chung và iPhone nói riêng là chuyện nhỏ như con thỏ. Chỉ cần cắm sạc vào thiết bị là xong. Tuy nhiê...
Tin tức | 21-03-2016
Chất liệu gốm có thể mang đến những nét mới trong thiết kế của iPhone, nhắm đến những khách hàng khó tính.
Tin tức | 21-03-2016
Sự kiện truyền thông diễn ra ngày 21/3 của Apple có thể là nơi xuất hiện của iPhone SE, iPad Pro và nhiều sản phẩm mới khác.
Tin tức | 21-03-2016
Một người phụ nữ tại Vô Tích, Trung Quốc đặt mua iPhone 6S, nhưng kiện hàng nhận được là chiếc điện thoại gắn logo hình quả lê, thay vì logo quả táo th...