Giá của các mẫu iPhone ra mắt cách đây 3, 4 năm, như iPhone 5, 5c, 5s chỉ từ 3 đến 6 triệu đồng, bằng nửa máy mới, thậm chí một số mẫu còn ngang smartphone giá rẻ.

Một tuần trở lại đây, ở cả thị trường Hà Nội lẫn TP HCM, iPhone đời cũ đã qua sử dụng bán rất chạy, có cửa hàng ngày bán được chục máy mỗi ngày, phần nhiều là 5, 5s và 5c.

Những mẫu này giá chỉ vài triệu đồng. Cụ thể, iPhone 5 hoặc 5c bản 16GB từ 3 đến 4 triệu đồng, 5s đắt hơn một chút, từ 5 đến 6 triệu đồng, trong khi hàng mới chính hãng gần 10 triệu đồng. Thậm chí, các mẫu đời sâu hơn, như iPhone 4 hoặc 4s chỉ còn 2 triệu đồng. Theo các cửa hàng, người mua phần lớn là sinh viên hoặc người mới đi làm.

iPhone 5 và 5s không quá lỗi thời về cấu hình như iPhone 4 và 4s mặc dù cùng màn hình 4 inch. Cấu hình vẫn phù hợp để chạy được iOS mới, camera chụp ổn nếu so với mức giá rẻ. Ngoài ra, không ít người vẫn thích kiểu dáng nhỏ gọn, vuông vắn của iPhone 5, 5s thay vì đời mới như iPhone 6.

Tuy nhiên, giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng của những chiếc iPhone đời cũ nói trên khó có thể đảm bảo, khả năng gặp rủi ro cao. Phạm Xuân Việt, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone qua sử dụng, khẳng định, tất cả iPhone giá rẻ trên thị trường, dù được quảng cáo là hàng mới nguyên hộp, thực chất đều là hàng cũ.

Hầu hết được nhập về Việt Nam với số lượng lớn theo lô, không có hộp và phụ kiện. Một số cửa hàng đã thay lại vỏ để máy trông mới, hấp dẫn và bán được giá hơn. Việc tân trang cho những chiếc iPhone cũ không khó, mà cũng rẻ - 150.000 đồng cho mặt kính mới, 200.000 đồng cho pin - và chỉ mất 5 đến 10 phút.

iPhone cũ giá rẻ đắt khách dịp Tết

Theo anh Việt, cuối năm, thị trường xuất hiện khá nhiều iPhone dựng, đặc biệt là iPhone 5. Đây là hàng khoá mạng nhưng đã được thay linh kiện, can thiệp vào phần cứng, viết lại IMEI... để trở thành bản quốc tế và dễ tiêu thụ hơn. Thậm chí, thị trường bắt đầu xuất hiện cả những loại iPhone dựng tinh vi, biến từ model đời cũ như iPhone 5s thành 6s với tinh năng sao chép y như thật.

Theo: VnExpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 02-02-2016
Sau khi Apple công bố báo cáo tài chính Quý 1/2016, nhiều nhà phân tích nhận định doanh số của dòng sản phẩm iPhone sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có mứ...
Tin tức | 02-02-2016
Mới đây, trang tin công nghệ Engadget đã cung cấp thêm ảnh về bản vẽ của iPad Air 3, và điều này dường như chắc chắn xác nhận, đây sẽ là chiếc tablet c...
Thủ Thuật | 01-02-2016
iPhone có nhiều ứng dụng khiến người dùng khó sắp xếp hoặc tổ chức chúng vào thư mục trên điện thoại, người dùng có thể sử dụng iTunes trên máy tính đ...
Tin tức | 01-02-2016
2016 được dự báo là năm khó khăn cho Apple với doanh số iPhone, iPad có lúc giảm mạnh nhưng vẫn còn đó những hướng đi mới.
Tin tức | 01-02-2016
Một vụ mâu thuẫn gia đình đã leo thang thành vụ án dân sự, khiến tòa án vào cuộc.
Thủ Thuật | 01-02-2016
Mặc dù Apple đã phát hành nhiều bản cập nhật cho iOS 9 nhưng nhiều người dùng vẫn gặp các vấn đề về sụt giảm thời lượng pin. Nếu bạn cũng đang gặp vấn...
Thủ Thuật | 31-01-2016
Chúng ta đã được nghe thông tin về việc iPhone 5s có thể "độ" để lên iPhone 6s tại Việt Nam. Đứng trước tình hình đó nhiều người mua máy sẽ lo lắng bị...
Thủ Thuật | 31-01-2016
Với thủ đoạn tinh vi của những kẻ chuyên làm hàng giả, làm thế nào để phát hiện ra những chiếc iPhone 6S 'rởm'?