Một hồ sơ bản quyền Apple được cấp mới đây cho thấy hãng này đang nghiên cứu phát triển thân máy dẻo cho các thiết bị của mình.

Một hồ sơ sáng chế Apple được phê duyệt mới đây mô phỏng một thân máy có thể bẻ cong cho các thiết bị chạy iOS. Theo mô tả, các thiết bị được trang bị thân máy này, ví dụ như iPhone, có thể được bẻ cong hoặc thậm chí bẻ gập mà không làm ảnh hưởng đến các linh kiện, thành phần bên trong. Để biến hồ sơ sáng chế nêu trên thành sự thật, Apple sẽ cần dùng một số chất liệu như nhựa dẻo hoặc sợi composite thay vì nhôm như hiện nay.
 
iPhone cong sẽ xuất hiện trong tương lai
Bản vẽ mô phỏng sáng chế Apple mới được phê duyệt mới đây.
 
Hồ sơ bản quyền nêu trên còn nhắc đến việc Apple đang nghiên cứu phát triển pin dẻo cho thiết bị. Được biết, những hồ sơ bản quyền này có thể cho phép Apple sản xuất các thiết bị có màn hình lớn hơn trong tương lai do có thể gập gọn để tăng tính di động.
 
iPhone cong sẽ xuất hiện trong tương lai
Pin dẻo còn có thể được ứng dụng trong các thiết bị mang mặc như Apple Watch.
 
Đây không phải lần đầu tiên Apple cho thấy sự quan tâm của mình trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thiết bị có độ linh hoạt cao. Trước đó, trong vài năm trở lại đây "táo khuyết" cũng đã tiến hành đăng ký một số sáng chế liên quan đến màn hình có thể bẻ cong.
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 06-01-2015
Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn chụp được những bức hình ưng ý bằng iPhone.
Tin tức | 06-01-2015
Mới bước sang đầu năm mới nhưng các hãng công nghệ đã rục rịch chuẩn bị cho những dự án của mình.
Tin App | 06-01-2015
Dù đã hỗ trợ iOS 8 khá lâu nhưng Viber giờ mới tung ra phiên bản tối ưu cho iPhone 6/6 Plus.
Tin App | 05-01-2015
Không chỉ ứng dụng mua trên App Store, Apple còn cho phép trả lại sách iBooks, nhạc và phim mua ở iTunes. Chính sách này chỉ dành cho khách hàng ở UK (...
Tin tức | 05-01-2015
Apple đã để lại sau lưng phân khúc màn hình 4 inch, vì vậy cùng với sự ra mắt của iPhone 6S, có thể sẽ có thêm thành viên 4 inch để xoa dịu khách hàng....
Tin tức | 05-01-2015
Mỗi lần bé nhà bạn bị viêm tai, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng ngao ngán không chỉ vì con ốm mà còn vì quãng đường đi khám xa xôi, xếp hàng hàng giờ mệt...
Tin tức | 05-01-2015
Lướt web hay đọc chuyện trên tablet lâu dài có thể khiến bạn mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, thậm chí ung thư.
Tin tức | 05-01-2015
Thông tin được tiết lộ sau khi Apple đăng ký hồ sơ bản quyền mô tả một sản phẩm bút thông minh có thể số hóa chữ viết trên mọi bề mặt.