Trong chương trình 60 Minutes của kênh CBS News, nhà sản xuất đã mời một nhóm hacker đến từ Đức trình diễn khả năng khiến cả giới công nghệ choáng váng bao gồm: nghe lén cuộc gọi, đọc trộm tin nhắn và theo dõi vị trí thiết bị của tất cả smartphone, kể cả iPhone (chiếc điện thoại đã khiến FBI đau đầu), dựa trên số điện thoại của họ.

iPhone có thể dễ dàng bị nghe lén đọc trộm tin nhắn và theo dõi vị trí

Chỉ cần biết số thuê bao của người dùng, các hacker nói trên sẽ khai thác lỗ hổng trong Giao thức báo hiệu số 7, hay còn gọi là SS7 - tập hợp các giao thức điện thoại được sử dụng để thiết lập hầu hết các cuộc gọi trong mạng PSTN. Từ đó các hacker dễ dàng theo dõi mọi "động tĩnh" của chủ nhân số thuê bao trong khi họ không hề hay biết bất kỳ điều gì, được biết nếu chúng ta có tắt định vị GPS thì tin tặc vẫn lần ra chính xác vị trí của thiết bị.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của Thượng nghị sĩ Ted Lieu, ông đã vui vẻ biến chiếc iPhone của mình thành "chuột bạch" để rồi cảm thấy shock nặng khi chứng kiến những gì các tin tặc có thể làm được. Ông cho biết điều này rất nguy hiểm bởi ông cùng với tổng thống Mỹ từng thảo luận một số vấn đề trên chiếc iPhone đó vào năm ngoái, nếu mọi thứ bị lộ ra ngoài hậu quả sẽ nằm ngoài sức tưởng tượng.

Theo một thành viên trong nhóm hacker thì lỗ hổng SS7 đã được biết đến trong nhiều tháng qua nhưng vì lý do nào đó vẫn chưa được khắc phục, dẫu vậy nhiều khả năng liên quan đến mạng lưới tình báo ngầm trên toàn cầu. Ted Lieu đã bày tỏ thất vọng khi biết được những điều này, ông cũng lên án hành động này dẫu vậy không chắc cơ quan tình báo sẽ quan tâm.

* Mạng SS7 là trái tim của hệ thống điện thoại di động toàn cầu. Các công ty sử dụng SS7 để trao đổi thông tin. Hàng tỷ cuộc gọi và tin nhắn văn bản đi qua giao thức này hàng ngày. Đây là mạng lưới đã biến những chiếc điện thoại để bàn trở thành cỗ máy có thể mang đi bất kỳ đâu.

Theo: Zing
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 19-04-2016
Ứng dụng mail mặc định trên iOS giờ đây không cho push mail tốt như trước như gmail hay mail công ty… Vì thế, sau đây là những phần mềm hỗ trợ Push mai...
Thủ Thuật | 19-04-2016
Nhiều người thích cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình bằng cách tùy chỉnh nhiều bài hát khác nhau dùng làm nhạc chuông cho thiết bị. Hôm nay, diễn đà...
Tin tức | 19-04-2016
Với sự hỗ trợ của Apple, mẫu smartwatch thế hệ mới nhất của Samsung sẽ tương tác với các thiết bị iPhone tốt hơn.
Tin tức | 19-04-2016
40 triệu USD là số tiền Apple thu được sau khi tái chế các sản phẩm iPhone, iPad, Macbook cũ trong năm qua.
Tin tức | 18-04-2016
Apple đã đặt hàng thành công 100 triệu tấm nền màn hình OLED 5,5 inch cho mẫu iPhone mới, nhưng để áp dụng, có lẽ chúng ta phải chờ cho đến năm 2017....
Tin tức | 18-04-2016
Doanh số không đạt như kỳ vọng, buộc Apple phải cắt giảm năng suất sản xuất của iPhone SE.
Tin tức | 18-04-2016
Thay đổi chất liệu và kiểu dáng thiết kế là một trong những điều mà người dùng mong đợi trên các mẫu iPhone mới.
Tin tức | 18-04-2016
Táo khuyết trả lời về chính sách môi trường, cho rằng iPhone có tuổi thọ 3 năm, trong khi Apple TV và MacBook sẽ là 4 năm.