iPhone 7 sẽ dùng chip modem của Intel?

Mặc dù phải đến tháng Chín năm nay Apple mới trình làng iPhone 7 nhưng gần đây thông tin về chiếc smartphone này đã xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông. Mới đây nhất là thông tin iPhone 7 sẽ sử dụng chip modem của Intel.

iPhone 7 sẽ dùng chip modem của Intel

Đây là lần thứ tư xuất hiện tin đồn cho rằng iPhone 7 sẽ sử dụng chip modem của Intel. Theo thông tin mới nhất thì Intel sẽ chịu trách nhiệm cung cấp 50% chip cho iPhone 7, 50% còn lại sẽ do các đối tác truyền thống Qualcomm của Apple cung cấp. Tin đồn này xuất phát từ việc hồi tháng trước Steve Mollenkopf, Giám đốc điều hành của Qualcomm nói rằng sẽ mất đi một khách hàng mua chip modem thường xuyên và giới công nghệ đã nghĩ ngay tới Apple.

Cũng theo nguồn tin trên thì Intel sẽ đóng gói chip modem của họ nhưng giao lại việc sản xuất cho TSMC và King Yuan Electronics. Tháng Mười năm ngoái, một số thông tin cho rằng modem chip của Intel sẽ xuất hiện trên iPhone 7. Khi đó người ta nói rằng chip Qualcomm 9X45 LTE dùng trên iPhone 6s và 6s Plus sẽ được thay thế bằng modem LTE Intel 7360 trong thế hệ iPhone tiếp theo.

Năm ngoái, Apple cũng đã gửi một đội ngũ kỹ thuật đến Munich, nơi Intel 7360 modem LTE đã được tạo ra. Theo giới thạo tin thì đội ngũ này sẽ phối hợp với các kỹ sư của Intel để tối ưu hóa con chip Intel 7360 cho chiếc iPhone tiếp theo. Modem chip Intel 7360 LTE hỗ trợ LTE Cat.10 với tốc độ download, upload có thể đạt 450Mbps và 100Mbps tương ứng.

Dự kiến, iPhone 7 sẽ được giới thiệu vào tháng Chín tới. Theo các thông tin gần đây thì chiếc điện thoại này đang được sản xuất hàng loạt tại các nhà máy của Pegatron và Foxconn. Được biết, 100% chipset Apple A10 sử dụng trên iPhone 7 sẽ được sản xuất bởi đối tác TSMC.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 19-05-2016
Theo Gsmarena, Samsung sẽ là đối tác cung cấp 60% màn hình AMOLED nếu Apple sử dụng loại màn hình này cho iPhone mới.
Tin tức | 19-05-2016
CEO Apple vừa đến Ấn Độ hôm qua (17/5) trong lúc tăng trưởng doanh số các sản phẩm đầu bảng của hãng – iPhone, iPad, Mac trên đà xuống dốc.
Tin tức | 18-05-2016
Trước đây, việc đưa ứng dụng lên App Store phải trải qua quá trình xét duyệt rất lâu. Nhưng theo như báo cáo mới nhất từ Bloomberg thì Apple đã giảm th...
Tin tức | 18-05-2016
Các fan công nghệ cũng như cộng đồng người dùng hiện đang hướng tới thời điểm tháng 6 mà chính xác hơn là trong tuần đầu của tháng 7 năm nay để chào đó...
Tin App | 18-05-2016
Bản cập nhật mới không có thêm tính năng. Apple chỉ tiến hành vá lỗi và tăng cường bảo mật cho nền tảng iOS.
Tin tức | 18-05-2016
Hình ảnh được cho là chụp lén từ Trung Quốc cho thấy thiết kế iPhone 7, máy có màu vàng, thay đổi nhỏ ở đường nhựa mặt sau.
Tin tức | 17-05-2016
Apple sẽ phá vỡ truyền thống của hãng để giới thiệu sản phẩm bom tấn kỷ niệm 10 năm ra đời của chiếc iPhone đầu tiên.
Tin Game | 17-05-2016
Nếu bạn đang sở hữu các thiết bị chạy nền tảng iOS thì hãy nhanh tay tải về tựa game Swordigo trị giá $2.99 hiện đang được miễn phí tải về trên kho ứng...