Ý tưởng smartphone thế hệ mới của Apple được loại bỏ phím Home, toàn bộ mặt trước là màn hình cảm ứng, máy chạy iOS 10 với giao diện giống Apple Watch.

Nhà thiết kế Marek Weidlich đã đưa ra hình dung của ông về mẫu iPhone năm 2016 với ngoại hình nhiều thay đổi. Điểm đáng chú ý là thiết bị lược bỏ phím Home tròn ở mặt trước, "nhường" toàn bộ không gian để hiển thị nội dung.

Concept trên là có cơ sở khi nhà phân tích Gene Munster thuộc Piper Jaffray dự đoán rằng, công ty công nghệ Mỹ dự định loại phím vật lý khỏi thiết kế của iPhone 7 và tỷ lệ này là 50%. Lý do ông cho rằng smartphone đời mới của Apple không cần nút Home là bởi màn hình 3D Touch mà hãng áp dụng từ iPhone 6s có thể đảm nhiệm chức năng tương đương.

Ý tưởng iPhone 7 có mặt sau tạo cảm giác như thêm một chiếc iPhone nhỏ đặt lồng bên trong. Vẫn dùng camera sau 12 megapixel, hỗ trợ quay video 4K nhưng đèn flash trên thiết bị có dạng vòng, hai tông màu.

Về phần mềm, mẫu smartphone mới chạy iOS 10 với cảm hứng lấy từ giao diện của Apple Watch. Thay cho các biểu tượng vuông xếp trật tự theo hàng, cột thì iPhone 7 dùng icon tròn.

Apple được cho là sẽ tiếp tục làm mỏng hơn nữa điện thoại của mình. Concept iPhone 7 vẫn có phím điều chỉnh âm lượng ở cạnh trái, lẫy gạt rung/chuông đặt dọc theo thân máy. Trong khi đó, cạnh phải là phím nguồn nhưng bỏ khay sim bởi Apple sẽ dùng sim tích hợp (e-sim).

Mặt sau iPhone 7 được lên ý tưởng với họa tiết hoa văn. Một số tin đồn nói rằng, smartphone đời mới của Apple có thể dùng bộ xử lý của Intel. Máy tập trung nâng cấp khả năng chụp ảnh dù không tăng "chấm" và cải thiện trải nghiệm âm thanh với tai nghe không dây đi kèm.

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 22-10-2015
Phần lớn người dùng iPhone, iPod touch hoặc iPad quan tâm đến việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới thường tập trung trải nghiệm và tìm hiểu về hiệu suấ...
Thủ Thuật | 21-10-2015
Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.
Thủ Thuật | 21-10-2015
Các tweak giúp bạn trải nghiệm tính năng chỉ có trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus như Live photo, 3D touch hay Peek and Pop.
Tin Game | 20-10-2015
Minions Paradise được phát triển theo thể loại game mô phỏng kết hợp xây dựng và quản lý một hòn đảo thiên đường.
Thủ Thuật | 20-10-2015
Định vị GPS, tài khoản cá nhân, phần mềm gián điệp... là những công cụ có thể tiếp tay cho người khác bí mật theo dõi vị trí hoặc nghe lén những cuộc g...
Thủ Thuật | 19-10-2015
Ngay cả khi người dùng tắt chức năng refresh (làm mới) ứng dụng chạy nền, Facebook vẫn hoạt động và là nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết pin một cách...
Thủ Thuật | 18-10-2015
Chỉ với vài thủ thuật nhỏ, bạn đã có thể bảo quản sạc, cáp iPhone/iPad của mình được tốt hơn.
Tin tức | 18-10-2015
Nhu cầu quá lớn của người dùng cùng chiến lược xâm nhập thị trường Trung Quốc khiến Apple có thể đang đẩy nhanh quá trình nghiên cứu chip xử lý mới từ...