Một nguồn tin giấu tên cho biết, Konica-Minolta đang sản xuất ống kính cho iPhone 7 và ống kính đó được dùng với một cảm biến cong của Sony.

iPhone 7 có thể dùng ống kính của Konica Minolta và cảm biến cong của Sony
Bằng sáng chế ống kính mới của Konica-Minolta.
 
Một bằng sáng chế ống kính 2,7mm F2.8 do Konika-Minolta sản xuất vừa được phát hiện. Nó được thiết kế cho loại cảm biến cong có kích thước 1/3,2" mà nhiều khả năng sẽ được dùng trên chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple (iPhone 7).
 
Cảm biến cong 1/3,2" nói trên thì gần như chắc chắn là của Sony. Bởi Konika-Minolta và Sony có mối liên hệ khá mật thiết, chưa kể Sony cũng là nhà sản xuất cảm biến số 1 hiện nay và cảm biến cong là công nghệ hãng này đang dẫn đầu.
 
Về cảm biến cong, đây là một công nghệ cảm biến không mới nhưng chưa được sử dụng nhiều trong các sản phẩm thương mại. Lý do là bởi ống kính chuyên dùng cho cảm biến cong vẫn chưa được phát triển và sản xuất nhiều.
 
Lợi thế lớn nhất của cảm biến cong là nó giúp triệt tiêu các vấn đề góc, méo hình. Qua đó giúp ống kính có thể nhỏ hơn, cấu tạo ít phức tạp hơn so với loại được thiết kế cho các bộ cảm biến phẳng thông thường. Điều này đặc biệt hữu ích cho các thiết bị cầm tay vốn rất cần kích thước nhỏ gọn.
Theo: Nghenhinvietnam
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin tức | 13-04-2015
Người dùng iPad và iPhone sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8.3 có thể sử dụng một loạt icon mới, lạ lẫm và có phần gây sốc.
Tin tức | 13-04-2015
Với mức giá rẻ chỉ bằng một nửa so với hàng quốc tế, có không ít nguy cơ mà người dùng những chiếc iPhone 5C khóa mạng này sẽ phải đối mặt.
Tin Game | 13-04-2015
Runeblade là một game theo phong cách nhập vai chơi trên Apple Watch được phát triển bởi Everywear Games.
Thủ Thuật | 13-04-2015
Trên iOS 8, vẫn có những tính năng truy cập được dễ dàng mà không cần đến việc mở khóa thiết bị. Điều này khiến dữ liệu trở nên nguy hiểm hơn nếu rơi v...
Thủ Thuật | 13-04-2015
Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với các tin nhắn rác trong ứng dụng nhắn tin iMessage.
Tin tức | 11-04-2015
Smartphone của Apple luôn được các hãng sản xuất phụ kiện lớn ưu ái với các sản phẩm hỗ trợ chất lượng tốt.
Tin tức | 11-04-2015
Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ kỹ nếu đang dùng tính năng Touch ID.
Tin tức | 10-04-2015
Apple vừa chính thức phát hành rộng rãi bản cập nhật iOS 8.3 với nâng cấp đáng kể như hỗ trợ kết nối xe hơi thông minh thông qua giải pháp CarPlay, các...