Mỗi một thế hệ iPhone mới lại đánh dấu một cải tiến về camera làm cho nó hoàn thiện hơn, nâng cao chất lượng chụp ảnh và quay video hơn so với các thế hệ trước.

iPhone 6s cải tiến camera zoom và OIS hoàn thiện hơn
Bằng sáng chế về cụm camera mới của Apple
 
Mới đây nhất, camera trên iPhone 6 và đặc biệt là iPhone 6 Plus đã nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia công nghệ, và có được một ví trí cao trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Tuy nhiên, iSight camera của iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn kém hơn so với mẫu Galaxy S6 hay Galaxy Note 4 của đối thủ Samsung.
 
iPhone 6s cải tiến camera zoom và OIS hoàn thiện hơn
iSight camera trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus
 
Trong khi iPhone 6 Plus sở hữu iSight camera có độ phân giải 8MP với cảm biến ảnh kích cỡ 1/3'' sensor size, 1.5µm pixel size, và có khả năng chống rung quang học OIS (Optical Image Stabilization), thì Galaxy S6 lại được Samsung trang bị cảm biến ảnh phân giải lên tới 16MP, kèm theo chức năng OIS và khả năng quay video 4K, còn iPhone 6 Plus chỉ tối đa quay được video phân giải Full HD.
 
Tất nhiên, gã khổng lồ Cupertino sẽ không từ bỏ cuộc đua quyết liệt đó. Văn phòng sáng chế và phát minh Hoa Kỳ USPTO (United States Patent and Trademark Office) vừa công bố chấp thuận cấp bằng sáng chế mới cho Apple có nội dung liên quan đến ống kính zoom có thể tích hợp được vào cụm camera trên smartphone, hoàn thiện hơn khả năng chống rung quang học OIS.
 
Bằng sáng chế mới về cụm camera này của Apple được đệ trình lên USPTO từ quý 3 năm 2011, và được đứng tên các nhà phát minh gồm Steven Webster và Ning Chan.
 
iPhone 6s cải tiến camera zoom và OIS hoàn thiện hơn
 
Để thực hiện được điều này, các kỹ sư của Apple sử dụng module camera có hình dạng chữ L (L-shaped camera module), trong đó cảm biến ảnh sẽ không trực tiếp đối mặt ra mặt kính, giống như các camera thông thường trên các mẫu smartphone hiện nay. Ánh sáng từ bên ngoài sẽ đi qua một thấu kính hình kim tự tháp, rồi phản xạ trên bề mặt đáy của thấu kính. Cụm phần tử này sẽ hướng ánh sáng đi vào trong ống chữ L có đặt ống kính zoom, sau đó ánh sáng sẽ được phân tách thành 3 màu cơ bản qua bộ tách màu, để cuối cùng đến từng loại cảm biến riêng biệt cho mỗi màu đó.
 
iPhone 6s cải tiến camera zoom và OIS hoàn thiện hơn
Về cơ chế chống rung quang học OIS, các tia sáng phản xạ sau thấu kính đa diện giống như một chiếc gương gập có thể điều chỉnh được, để chống lại sự rung lắc của camera, thay vì hiệu chỉnh cảm biến ảnh. Apple cho biết, phát minh cụm camera mới này có thể áp dụng được trên các thiết bị iDevices trong đó bao gồm cả iPhone thế hệ mới (iPhone 6s), cũng như các thiết bị di động kết nối không dây khác như laptop hay notebook, thậm chí còn có thể đưa lên máy tính Mac, PC và cả monitor nữa.
Theo: Bongdaplus
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 25-03-2015
Mạng xã hội ảnh Instagram vừa công bố ứng dụng ghép ảnh mới dành cho người dùng iPhone, iPad có tên Layout.
Tin tức | 25-03-2015
Ngoài chức năng là một chiếc đồng hồ thông minh, Apple Watch còn có thể được sử dụng như một chiếc remote để điều khiển mọi thiết bị của Apple như TV,...
Thủ Thuật | 24-03-2015
Nếu không đăng ký gói cước 3G trọn gói không giới hạn, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để tiết kiệm tiền 3G trên iPhone.
Tin tức | 24-03-2015
Apple là hãng luôn chau chuốt một cách tỷ mỷ về cả phần cứng và phần mềm cho các thiết bị của họ. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một lỗ...
Tin tức | 24-03-2015
Nút Home trên iPhone 6S trong concept này được chuyển lên cạnh phải máy và được thiết kế giống với nút Digital Crown trên Apple Watch.
Tin tức | 24-03-2015
Đây là nơi Táo khuyết tiến hành các thử nghiệm nhằm ghi lại những dữ liệu về sức khỏe người dùng thông qua sử dụng những chiếc Apple Watch.
Thủ Thuật | 24-03-2015
Sau khi iPhone được nâng cấp lên iOS 8.2 thì ứng dụng Apple Watch tự động xuất hiện ở ngay màn hình chủ. Ứng dụng này thực sự vô tác dụng và gây khó ch...
Tin tức | 23-03-2015
Mới đây, Gold Dream đã giới thiệu những biến thể mới của bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus đầy độc đáo và sang trọng với viền vàng, ốp lưng da cá sấu, sợi carb...