Gần đây bạn có mua được iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus không? Theo BMO Capital Markets một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng lớn nhất ở Bắc Mỹ cho biết rằng Apple bắt đầu thám thính thị trường sau khi bộ đôi này được bán ra được vài tháng. Nguồn cung hạn chế đến của Apple gây ra tình trạng iPhone 6 và iPhone 6 Plus khan hàng.

Trong một bản báo cáo thứ hai, nhà phân tích BMO Keith Bachman nói việc cung cấp dòng điện thoại di động  iPhone 6 vẫn còn hạn chế gần ba tháng sau khi ra mắt điện thoại.Và hầu hết số tồn kho hiện đang đi tới các cửa hàng bán lẻ riêng của Apple mà không phải là cửa hàng của bên thứ ba. Theo Bachman ” Apple đang tích trữ nguồn cung có sẵn, chỉ cung cấp cho các Store riêng của mình sẽ giúp lợi nhuận gộp của Apple trong quý cuối cùng này”.
 
 
Apple kết thúc quý cuối cùng vào tháng mười hai năm ngoái với khoảng 15,3 triệu đơn vị iPhone trong các kênh bán hàng riêng của mình, theo Bachman trong năm nay Apple sẽ kết thúc quý hiện tại với số lượng đơn vị iPhone bán ra có lẽ còn ít hơn nữa. Bachman ước tính rằng Apple sẽ bán 65.600.000 chiếc iPhone trong tháng 12 này, ông dự báo 65% sẽ là mẫu 4,7 inch là iPhone 6 và 35% sẽ mô hình 5,5 inch iPhone 6 Plus.
 
Thắt chặt nguồn cung iPhone 6/6 Plus, Apple cũng giảm nguồn cung đến hầu hết các nguồn như Best Buy, AT & T, Verizon. Bachman nói rằng cửa hàng của bên thứ ba chỉ có được một số lượng hạn chế của iPhone 16GB máy mới, không có phiên bản 64GB và 128GB, cho thấy rằng phiên bản 16GB của Apple khó khăn khi bán ra tại các cửa hàng của bên thứ ba. Ít nhiều thì việc Apple ‘găm hàng’ iPhone 6/6 Plus để cung cấp cho các kênh bán hàng riêng của mình khiến cho các nhà bán lẽ lớn ở bên thứ 3 phải lao đao.
 
Theo Michael Walkley báo cáo rằng, trong tháng 11 AT & T, Verizon, Sprint và các mẫu sản phẩm bán chạy nhất của T-Mobile ở Hoa Kỳ đều là iPhone 6, tiếp theo là iPhone 6 Plus, Galaxy Note 4 được xếp hạng 3. Cả bốn nhà bán lẽ lớn nhất của Mỹ luôn thiếu hụt các phiên bản iPhone 64GB, họ vẫn phải chờ đợi hàng tuần với số lượng cung cấp nhỏ giọt của phiên bản này.
 
Việc khan hàng lần này cũng ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam khi hầu hết các phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus hàng chính hãng cũng đang rất khan hàng.
Theo: Vinhphatmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 11-12-2014
Dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác ngay khi đang nhập nội dung là một tính năng khá tuyệt vời bởi tính đơn giản và nhanh chóng của nó. Có khá nhiều ứng d...
Thủ Thuật | 11-12-2014
Apple đã thêm một tính năng mới vào tuỳ chọn iCloud Photo Library của iCloud.com Người dùng có thể tự tải ảnh lên các dịch vụ.
Tin tức | 11-12-2014
iOS 8 mang đến rất nhiều tiện ích và tính năng thú vị, người dùng có thể tận dụng tốt nhất sức mạnh của hệ điều hành này vào công việc, giải trí, sau t...
Tin tức | 11-12-2014
LG G3 sẽ cho thấy một số thứ mà Apple cần phải nghiên cứu và học tập để áp dụng cho những chiếc smartphone tiếp theo của mình.
Tin tức | 10-12-2014
Hiện tượng nhạc chuông mua từ iTunes tự động xóa khỏi thiết bị iOS sẽ được khắc phục trong bản cập nhật hệ điều hành mới của Apple.
Tin tức | 10-12-2014
Manual, một ứng dụng chụp ảnh tuyệt vời cho người dùng iOS, vừa thực hiện bản cập nhật lớn đầu tiên của mình.
Tin tức | 10-12-2014
Người dùng tại Mỹ đã có thể tiết kiệm đến 100USD khi mua các sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus refurbished (hàng tân trang) thông qua nhà mạng AT&T....
Tin tức | 10-12-2014
Đội ngũ TaiG vừa mới tung phiên bản mới của công cụ Jailbreak iOS 8.1.1, đặc biệt phiên bản này đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.